Theo đuổi ước mơ của chính mình để cuộc đời tốt đẹp hơn

Tham gia
4/5/2023
Bài viết
0
Không có con đường nào trải toàn hoa hồng và mỗi một đích đến sẽ có cái giá của nó. Chỉ khi chúng ta dũng cảm đối mặt với thử thách và theo đuổi ước mơ thì nhất định thành công sẽ mỉm cười với bạn. Vậy làm thế nào để theo đuổi giấc mơ?
Nếu bạn vẫn đang cảm thấy băn khoăn về ước mơ của bản thân thì dưới đây là một vài lời khuyên của Ruby về việc theo đuổi ước mơ dành cho bạn.

Tìm thấy đam mê của riêng mình​

Nhiều người cứ nghĩ đây là một điều dễ dàng, thực chất không phải. Bạn phải thực sự hiểu bản thân thì mới có thể kiên trì và theo đuổi ước mơ. Bởi vì, bạn không thể làm điều gì nếu không biết mình muốn gì và đam mê điều gì. Hãy dành thời gian để tìm thấy đam mê đích thực của bản thân bạn. Nó không cần phải quá to tát – chỉ cần bạn cảm thấy vui hạnh hưởng phúc khi theo đuổi ước mơ – đó chính là ước mơ và đam mê của bạn.

Xác định rõ năng lực bản thân​

Quá trình theo đuổi ước mơ của bạn sẽ đỡ chông gai hơn nếu bạn biết được năng lực của bản thân. Bạn có thể tự liệt kê điểm mạnh và điểm hạn chế của bản thân hoặc tham khảo ý kiến về năng lực của bạn và những người xung quanh. Từ đó, cố gắng phát huy điểm mạnh và cải thiện những nhược điểm trên con đường thực hiện ước mơ.

Lập kế hoạch cho bản thân​

Khi bạn đã tìm thấy đam mê của mình? Bạn sẽ làm gì với đam mê? Điều bạn cần làm là lập một kế hoạch hành động rõ ràng cho bản thân. Muốn thắng trận cần có chiến thuật, muốn thành công cần có kế hoạch. Vạch ra các mục tiêu cụ thể theo mỗi giai đoạn để xác định các điều mình cần làm.
ke-hoach-cho-ban-than-1.jpg

Mỗi một mục tiêu được thực hiện nghĩa là bạn đã tiến thêm một bước để vươn tới ước mơ. Thời gian không chờ đợi một ai vì vậy hãy bắt đầu ngay từ hôm nay để bản thân không hối tiếc với hai từ "Giá như. ..".

Hành động​

Ước mơ không thành hiện thực nếu bạn không hành động. Đừng để bản thân trì hoãn và từ bỏ ước mơ bởi bất cứ một lý do nào đó. Để theo đuổi ước mơ, bạn cần hành động từ những điều nhỏ và giản đơn nhất. Chỉ cần bạn cố gắng mỗi ngày thì chạm tới ước mơ sẽ không bao giờ là điều xa vời hay không tưởng.

Tin tưởng vào ước mơ của mình​

Nhiều người mới gặp chút khó khăn đã bắt đầu nghi ngờ bản thân: "Đây có phải là ước mơ của tôi?", "Ước mơ này có nằm ngoài khả năng của bản thân?". Để phá bỏ rào cản trên con đường đầy chông gai này, bạn phải tin tưởng vào bản thân và tin tưởng vào ước mơ mà mình đã lựa chọn.
u10799_t1377136355_YU1eh.com.vn.jpg

Không đặt nặng sự phản đối​

Trên con đường theo đuổi ước mơ, bạn không thể nào tránh được những phản đối và dè bỉu từ những người xung quanh. Đừng quá buồn lòng hay đặt nặng những lời lẽ không thiện chí mà hãy biến chúng thành động lực phát triển bản thân. Thành công của bạn sẽ là câu trả lời giúp đập tan hoài nghi và phản đối của người khác. Chỉ cần bạn cố gắng đến cùng sẽ chứng tỏ con đường bạn chọn là đúng.

Đối mặt với thử thách​

Không có thành công nào đạt được mà không trải qua thử thách và gian khổ. Hành trình theo đuổi ước mơ của bạn sẽ không dễ dàng nhưng đừng vì một chút khó khăn hay thất bại mà từ bỏ. Người thành công là những người biết tìm kiếm cơ hội thông qua các thử thách trong cuộc đời. Chỉ có cách đối mặt với thử thách và trải qua khó khăn thì bạn mới có thể thu được "quả ngọt".

Không bao giờ từ bỏ​

Hãy cố gắng kiên trì và theo đuổi ước mơ, không bao giờ từ bỏ ước mơ. Chỉ cần bạn nghĩ về nơi bạn bắt đầu, những chông gai và thử thách bạn đã trải qua trên con đường này. Nó sẽ trở thành động lực thúc đẩy bạn cố gắng hơn nữa để theo đuổi ước mơ và đam mê của mình. Đến cuối chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Kết luận​

"Bạn bé nhỏ không có nghĩa bạn không dám ước mơ những điều vĩ đại". Dù bạn là ai thì vẫn phải can đảm theo đuổi ước mơ và đam mê của riêng mình. Mỗi người chúng ta chỉ sống một lần nên hãy sống hết mình để bản thân không bao giờ cảm thấy hối hận và khiến cuộc đời trở nên tươi đẹp hơn nữa.
Với học viện RNI, "Không có trở ngại nào có thể ngăn nổi bước chân của mình và thành công sẽ ở phía cuối con đường". Chúc bạn thực hiện thành công ước mơ của chính mình.
 

Đính kèm

  • 1685786355569.jpeg
    1685786355569.jpeg
    7,3 KB · Lượt xem: 0
Quay lại
Top