Theo đuổi sự ưu tú

Trong chuyên mục 'Kỹ năng sinh tồn' đăng bởi heokool, 18/1/2013. — 3.317 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Theo đuổi sự ưu tú

  Trong phim “3 Idiots”, có 1 câu khiến các bạn trẻ rất tâm đắc: “Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Nhưng thế nào là “sự ưu tú” và bạn phải theo đuổi ra sao?

  “Sự ưu tú” - Không có khái niệm cụ thể

  Với người này, sự ưu tú có thể là những điều cao sang, lớn lao, xa vời. Nhưng trong mắt người khác, sự ưu tú chỉ đơn giản là những điều đúng đắn và mang tính nhân văn. Tuy nhiên, trong bộ phim 3 Idiots, “sự ưu tú” mà nhân vật chính trong phim muốn nhắc đến, đó chính là những tinh hoa, những giá trị trí tuệ, những kinh nghiệm quý báu, những bài học phục vụ tốt cho tương lai và sự nghiệp của bạn. Thành công không khó, quan trọng là cách thức bạn thực hiện có đúng đắn không, tư tưởng bạn thế nào và bạn đã thu thập đủ “sự ưu tú” hay chưa.

  [​IMG]

  Cách để theo đuổi

  Để theo đuổi sự ưu tú không khó, điều quan trọng là phải kiếm tìm nó ở đâu và làm thế nào để theo đuổi nó một cách hiệu quả nhất. Bạn hãy làm theo những chia sẻ sau đây:
  * Xác định rõ đam mê của mình và đầu tư thật nhiều cho nó. Ví dụ như bạn khao khát được in một quyển sách do chính mình là tác giả, thì bây giờ nên dành thời gian để đọc sách thật nhiều và học hỏi cách viết văn từ người khác. Bạn phải đầu tư cho văn học nhiều hơn bất kì điều gì khác. Nếu đam mê của bạn chỉ dừng ở việc “muốn” rồi…để đó, thì bạn mãi chậm chân hơn so với nhiều người.

  * Đừng bị tác động bởi những trở ngại. “Sự ưu tú” đơn giản chỉ là những tinh hoa phù hợp với bạn, có thể tạo động lực để bạn thành công. Bạn đừng bị tác động khi đam mê của bạn có thể khiến bạn…nghèo, có thể khiến nhiều người không thích, có thể vì nó mà bạn phải đánh đổi những thứ khác. Nhưng đam mê là đam mê. Một khi bạn yêu nó vô điều kiện, chắc chắn bạn sẽ được đền đáp. Sự thành công chỉ đến với những ai thật sự có tấm lòng. Khi bạn sống tốt, sống đúng và không hối hận với bản thân, đó đã là một sự ưu tú.

  * Kết bạn với những người có cùng chí hướng và học hỏi những tính cách nơi họ. “Cùng chí hướng” ở đây có nghĩa là họ cũng khao khát thành công như bạn (không nhất thiết phải có cùng mục tiêu với bạn). Những người muốn thành công thường có xuất phát điểm khác nhau, cách họ chọn để phấn đấu cũng khác biệt. Tất nhiên trong số họ sẽ có người thành công, có người thất bại. Điều bạn cần là biết chọn lọc, điều nào bạn thấy là tốt, nên học hỏi, điều nào nên tránh để rút kinh nghiệm.

  Thành công sẽ đến với bạn theo cách nào?

  Nó sẽ không đến nhanh như vũ bão mà sẽ lẳng lặng, âm thầm. Đôi khi bạn tưởng chừng như sắp thất bại thì chính vào lúc đó, chỉ cần cố gắng thêm một chút là bạn sẽ hoàn toàn thành công.
  “Thành công” là một tên rất…đáng ghét, hắn luôn ngụy trang theo nhiều cách. Khi bạn sơ hở một chút, hắn sẽ bỏ chạy. Nhưng khi bạn kiên trì và luôn theo đuổi sự ưu tú bằng mọi giá, cuối cùng hắn cũng sẽ “xuất đầu lộ diện” trước mặt bạn. Chúc bạn sớm gặp được tên đáng ghét này.
  Theo Muctim
   
 2. Khởi Nghiệp Trẻ

  Khởi Nghiệp Trẻ Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/1/2013
  Bài viết:
  29
  Lượt thích:
  25
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  ĐH Tài Chính - Mảketing
  Thích nhất là câu "Hãy đi con đường bạn thật sự hướng đi, chỉ như vậy bạn mới sống cuộc đời của mình và không bao giờ phải hối tiếc"
   
  Mai Phan thích điều này.
 3. sinhvien0405

  sinhvien0405 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/5/2011
  Bài viết:
  126
  Lượt thích:
  181
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Bài viết rất có ý nghĩa! Giờ nghĩ lại mới thấy mình vẩn vơ quá, chả làm đc tích sự gì :KSV@17:
   
 4. chipb0yhp25

  chipb0yhp25 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/5/2011
  Bài viết:
  39
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học công nghiệp Hà Nội
  Một bài viết rất hữu ích. Cảm ơn tác giả của bài viết và bạn heokool đã dăng bài viết này. Mỗi người có những sự ưu tú của riêng mình và cần phải kiên trì cùng vơi sự cố gắng thì sẽ thực hiện được nó. Với mình một trong những sự ưu tú của bài viết này chính là cách so sánh hình ảnh "thành công" với "kẻ ngụy trang" của tác giả. Một sự so sánh đầy sáng tạo!!!
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP