Thêm 305 thí sinh bỏ thi trong ngày thi thứ hai

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Kết thúc ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT, cả nước có 305 thí sinh bỏ thi. Như vậy, trong 4 môn thi tốt nghiệp, cả nước đã có 3.394 thí sinh bỏ thi trong tổng số 946.064 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo nhận định của Bộ GD-ĐT, ngày thi thứ 2 với 2 môn thi Địa lý và Sinh học, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót. Nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân loại trình độ thí sinh.

Đặc biệt, đề thi môn Địa lý có câu hỏi về việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với các nước láng giềng trong giải quyết các vấn đề về biển đảo, khơi gợi được sự hiểu biết và ý thức về chủ quyền dân tộc, có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với các thí sinh dự kỳ thi năm nay mà còn đối với thế hệ trẻ sau này.

927503-sinh-1-d25f0.jpg

Thí sinh kết thúc buổi thi thứ hai, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. (Ảnh: Nguyễn Duy).

Về công tác coi thi, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết, các địa phương đã thực hiện đánh giá và rút kinh nghiệm kịp thời việc tổ chức ngày thi thứ nhất, tiếp tục chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nhất là đẩy mạnh quán triệt Quy chế thi để tăng cường kỷ cương trường thi, giữ nghiêm kỷ luật phòng thi trong ngày thi thứ hai.

Tuy nhiên, trong ngày thi thứ 2, các hội đồng thi đã đinh chỉ thi 15 thí sinh (trong đó, có 10 thí sinh THPT và 5 thí sinh GDTX) và 1 cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình, ngoài 13 thí sinh bỏ thi ở những buổi thi trước, không có thêm trường hợp nào khác. Kết thúc 2 ngày thi, Quảng Bình không có trường hợp thí sinh và giám thị bị lập biên bản vì vi phạm quy chế thi. Kỳ thi vẫn diễn ra tương đối nghiêm túc, và không có sự cố bất ngờ.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, trong ngày 3/6, ngày thi thứ hai kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013, ở khối THPT, có thêm 4 thí sinh bỏ thi, so với ngày hôm qua.

Số thí sinh ở khối THPT dự thi môn Sinh học chiều 3/6 là 11.025 thí sinh, vắng 29 thí sinh so với số thí sinh đăng ký dự thi, và vắng nhiều hơn 4 thí sinh so với ngày thi hôm qua. Trong đó, chỉ có 2 thí sinh cáo ốm, còn lại các thí sinh đều bỏ thi không có lý do.

Ở khối bổ túc THPT, có 1.155 thí sinh dự thi môn Sinh học, vắng 23 thí sinh so với số thí sinh đăng ký dự thi.

Trong ngày thi thứ hai tại Đà Nẵng, không có thêm thí sinh nào bị đình chỉ, cảnh cáo do vi phạm quy chế thi. An ninh trật tự tại 26 Hội đồng thi trên địa bàn được đảm bảo, chưa ghi nhận sự cố nào đáng tiếc.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam, sau khi kết thúc ngày thi thứ 2, chưa có trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi trên địa bàn tỉnh vi phạm quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Hà Nam năm 2013 có tổng cộng 9.439 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 8.707 thí sinh hệ THPT, 732 thí sinh hệ hệ bổ túc THPT. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam bố trí 24 hội đồng coi thi ở trên địa bàn tỉnh.

927503-abc-cb12d.jpg

Kết thúc ngày thi thứ hai trên địa bàn tỉnh Hà Nam có 9 thí sinh bỏ thi. (Ảnh: Đức Văn)
.

Theo ông Khuất Duy Thịnh - Trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục tỉnh Hà Nam cho biết: “Trong 9.439 thí sinh dự thi thì có 3 thí sinh được miễn thi, ở khối THPT có 2 thí sinh tham dự tập huấn Olympic quốc tế, ở hệ bổ túc giáo dục thường xuyên có 1 thí sinh tham dự thể thao môn đấu vật quốc tế”.

Tính hết ngày thi thứ 2, trên địa bàn tỉnh Hà Nam có tổng cộng 9 thí sinh bỏ thi, trong đó ở khối THPT có 3 thí sinh bỏ thi, 1 thí sinh do bố mất, 2 thí sinh còn lại không rõ lý do. Còn 6 thí sinh ở hệ bổ túc THPT bỏ thi không có lý do. Chưa có trường hợp thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang, buổi thi thứ 4 môn Sinh học hệ THPT có 4.510 thí sinh dự thi (không có thí sinh vắng so với buổi sáng 3/6), hệ GDTX có 733 thí sinh dự thi, có 3 thí sinh bỏ thi; không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết, môn Sinh học hệ THPT có 12.911 thí sinh dự thi, không có thí sinh vắng; hệ GDTX có 1.191 thí sinh dự thi, có 3 thí sinh bỏ thi. Buổi thi thứ 4 ở tỉnh An Giang diễn ra nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

927503-hinh-sh-6-e19d7.jpg

Thí sinh ĐBSCL hoàn thành môn thi thứ 4 Sinh học. (Ảnh: Huỳnh Hải).


Còn theo Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, kết thúc buổi thi thứ 4, môn Sinh học thì số lượng thí sinh vẫn giữ ổn định, không có thí sinh vắng ở hệ THPT và GDTX. An ninh trật tự kỳ thi được đảm bảo, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Kết thúc ngày thứ hai, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, chiều nay, trao đổi với PV Dân trí, ông Trương Thức - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 58 thí sinh vắng thi.
Qua 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, tại Đắk Lắk đã phát hiện 3 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó có 2 em mang tài liệu vào phòng thi, 1 em nhờ người thi hộ bị giám thị phát hiện. Cả 3 trường hợp này đều bị giám thị lập biên bản, hủy kết quả thi và đình chỉ các môn thi tiếp theo trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong chiều 3/6, tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk không phát hiện thí sinh nào vi phạm quy chế thi, buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy định. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013, tỉnh Đắk Lắk có hơn 24.000 thí sinh dự thi, có 53 Hội đồng coi thi, với 1.049 phòng thi; huy động gần 4.000 cán bộ, giám thị, bảo vệ, phục vụ thi làm công tác thi.

Trong buổi thi môn Sinh học chiều nay 3/6, tại Thanh Hóa có 1 thí sinh bị đình chỉ thì vì lý do mang tài liệu vào phòng thi. Theo báo cáo nhanh từ Sở GD-ĐT Thanh Hóa, tính đến hết ngày thi thứ 2, tại Thanh Hóa có 89 thí sinh không tham dự thi.

927503-3-d6987.jpg

Các thí sinh Thanh Hóa đã hoàn thành ngày thi thứ 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2013. (Ảnh: Duy Tuyên)

Trong buổi thi môn Sinh chiều nay 3/6, có một thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Thống Nhất, huyện Yên Định bị đình chỉ thi vì lý do mang tài liệu vào phòng thi. Không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Thời tiết hôm nay tại Thanh Hóa mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia làm bài thi.

Trong ngày thi thứ hai, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã tăng cường các thanh tra cắm chốt trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và một số địa phương. Đồng thời, công an thành phố cũng tăng cường lực lượng tham gia đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông cho kỳ thi.

Theo thống kê của Phòng khảo thí &Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong ngày thi thứ hai không có trường hợp nào bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế.

Trong ngày thi thứ hai với hai môn Địa lý và Sinh học, số thí sinh THPT dự thi là 14.135 thí sinh (ít hơn 3 thí sinh so với ngày thi đầu), chiếm tỷ lệ 99,89%; hệ GDTX dự thi 967 thí sinh, chiếm 100%.
Theo Dân Trí
 
Top