1. ngocanhxinhdep

  ngocanhxinhdep Thành viên KSV

  Thẻ tín dụng - Tiện lợi nhưng lãi suất ngày càng cao

  Tính theo tháng thì "thấp", tính theo năm thì...

  nhà băng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – Ngân hàng VPBank (mã VPB) vừa có 1 loạt thông báo về việc việc thay đổi chính sách liên quan lãi suất thẻ tín dụng thanh toán đối với KHCN.

  Theo đó, đối với dòng thẻ Classic, mức lãi suất mới sẽ được điều chỉnh tăng từ 0,24% tới 0,3%/tháng, (tương đương tăng 2,88% đến 3,6%/năm) tùy vào từng loại thẻ.

  chi tiết, lãi suất của thẻ Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng No.1 Mastercard được điều chỉnh tăng từ 3,75% lên 3,99%/tháng, thẻ Ngân hàng VPBank MC2 Mastercard tăng từ 3,19% lên 3,49%/tháng; nếu tính theo năm trên 47%/năm.

  Đối với dòng thẻ Titanium, lãi suất đồng loạt được điều chỉnh tăng thêm 0,2%, từ 2,79% lên 2,99%/tháng. Giống như vậy, dòng thẻ Platinum tăng từ 2,59%/tháng lên 2,79%/tháng. Thời điểm ứng dụng lãi suất mới bước đầu từ tháng 6/2019.

  ngoài ra, nhà băng này cũng quyết định áp dụng chính sách điều chỉnh lãi suất theo phân khúc thị phần rủi ro cho sản phẩm thẻ tín dụng Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank.

  Việc điều chỉnh này gồm có điều chỉnh tăng và giảm tương ứng theo hành vi tín dụng thanh toán (gồm lịch sử Chi phí và lịch sử thanh toán) trong quá trình sử dụng thẻ của khách hàng tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng.

  Theo đó, chủ thẻ Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng sẽ được phân loại vào 1 trong 4 nhóm.

  Trong đó, nhóm A là nhóm có độ nguy hiểm cao, lãi suất thẻ sẽ bị cộng thêm 0,5%. Nhóm B là nhóm có không may trung bình, nhóm C là nhóm có rủi ro quá thấp và không thanh toán hết dư nợ trong kỳ sao kê. Cả hai nhóm này đều không bị cộng thêm lãi suất.

  Riêng những chủ thẻ được xếp vào nhóm D là nhóm được đánh giá là có độ không may cực thấp và thanh toán hết dư nợ trong kỳ sao kê sẽ được hưởng trừ 0,5% lãi suất.

  thời kỳ ứng dụng biên bộ điều chỉnh theo hành vi tín dụng thanh toán của chủ thẻ từ ngày 10/7/2019.

  nhà băng Techcombank gần đây cũng có thông báo tăng lãi suất ngân hàng đối với thẻ tín dụng thanh toán Techcombank Visa/Vietnam Airlines Techcombank Visa hạng Chuẩn & hạng Vàng.

  Theo đó, với hạng thẻ chuẩn, lãi suất sẽ tăng thêm 2%/năm, từ 27,8% lên 29,8%/năm đối với chủ thẻ mới là từ 26,8% lên 28,8%/năm đối với chủ thẻ hiện hữu.

  Đối với hạng vàng, lãi suất sẽ tăng từ 27,8% lên 28,8% đối với chủ thẻ mới và từ 26,8% lên 27,8% đối với chủ thẻ hiện hữu.

  Trong khi đó, tại Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB, ở bên cạnh nâng 1 loạt các loại phí dịch vụ thẻ dành cho khách hàng cá nhân như phí phát hành thẻ, phí rút tiền ATM ngoại mạng, phí thanh toán chậm,… ngân hàng này còn mạnh tay nâng lãi suất ngân hàng SHB của một loạt thẻ tín dụng.

  cụ thể chi tiết, thẻ tín dụng thanh toán Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội Mastercard (Classic, Gold), Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội Huba Mastercard, Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB FCB Mastercard được điều chỉnh lãi suất tăng tới 22,2%, từ mức 18%/năm lên 22%/năm.

  Lãi suất Ngân hàng Sài Gòn SHB thẻ tín dụng Visa Platinum cũng tăng từ 15%/năm lên 18%/năm còn thẻ tín dụng thanh toán Ngân hàng Sài Gòn SHB Visa ManCity Cashback tăng từ 19,2%/năm lên 22,8%/năm.

  Tiện lợi nhưng… giá cao

  các năm gần đây, với sự bùng nổ của công nghệ, sự phát triển của khối hệ thống thanh toán, thì thẻ tín dụng thanh toán đã trở thành phương tiện thanh toán quen thuộc của không ít cư dân vì sự tiện lợi, bảo mật và nhiều ưu đãi.

  Sự tiện ích nằm ở chỗ, với thẻ tín dụng, người tiêu dùng rất có thể giá cả trước và trả tiền sau. Đặc biệt, do các ngân hàng thường có chính sách miễn lãi tới tận 45-55 ngày nên giúp người tiêu dùng chủ động hơn trong Ngân sách chi tiêu, giải quyết các nhu cầu cấp bách về tài chính.

  bên cạnh đó, lúc bấy giờ, nhiều nhà băng có sự liên kết với các đơn vị chức năng đối tác doanh nghiệp như trung tâm TM, cửa hàng điện máy, công ty bảo hiểm... Thực hiện những chương trình bán hàng trả góp lãi suất 0%.

  Theo đó, khách hàng rất có thể chia nhỏ 1 khoản tiền lớn để thanh toán dần trong 1 khoảng thời kỳ nhất định, phù hợp với tình hình Chi tiêu của bản thân và gia đình.

  không chỉ có thế, việc sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm cũng giúp người khách tận dụng được triệt để những ưu đãi khác cho chủ thẻ như hoàn tiền, tích điểm, đổi quà, vốn là những ưu đãi khách hàng ít khi có được khi sử dụng phương pháp thanh toán bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ ATM.

  Tuy nhiên, đi cùng với sự tiện lợi, thẻ tín dụng thanh toán cũng rất có thể mang tới khá nhiều phiền toái cho chủ thẻ nếu không biết sử dụng, giá thành hợp lý.

  Bởi, về thực chất, thẻ tín dụng thanh toán cũng là một hình thức cho vay tiêu dùng, do vậy, lãi suất ngân hàng còn ở mức khá cao, thường ở mức 2 con số và biên lãi suất giữa những loại và giữa các ngân hàng khá rộng.

  Do vậy, theo các chuyên gia tài chính, để sử dụng thẻ 1 cách hiệu quả nhất và tránh các rắc rối không đáng có liên quan đến tài chính, người dùng nên nắm rõ các Ngân sách, lãi suất này để có những điều chỉnh hợp lý, và chủ động tránh trường hợp chậm trả mà phải chịu lãi suất.

  đồng thời, cần theo dõi túi tiền hàng tháng và trả hết số nợ tín dụng tối thiểu đúng thời hạn mỗi tháng để rất có thể tận dụng hết những lợi ích mà thẻ tín dụng thanh toán đem về.

  Xem thêm nhiều thông tin tổng hợp về lãi suất ngân hàng SHB 2019 cùng các ngân hàng khác ở Việt Nam tại VietnamBiz
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Thẻ tín dụng Diễn đàn Date
Mở khóa cửa bằng thẻ tín dụng Mẹo vặt 18/1/2020
Mở khóa cửa bằng thẻ tín dụng Mẹo vặt 29/9/2019
Hướng dẫn làm thẻ tín dụng miễn phí trực tuyến của VPBank Tài chính - Ngân hàng 8/10/2017
[Học tập] Bạn biết gì về thẻ tín dụng Bản tin sinh viên 17/9/2015
Người trẻ dễ 'sập bẫy' thẻ tín dụng Cảnh báo 9/10/2013
Thẻ tín dụng dành cho sinh viên Bản tin sinh viên 17/9/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP