Thế nào là tà hạnh?

Trong chuyên mục 'Giới tính+' đăng bởi Daisy_girl, 12/3/2018. — 59.476 Lượt xem

 1. Daisy_girl

  Daisy_girl Vua Atemu x Hoàng hậu Hoa trinh nữ Anzu Thành viên thân thiết

  Thế nào là tà hạnh?

  Thế nào là tà hạnh:

  Nghiệp cuối cùng trong ba nghiệp ác của thân là tà dâm. Đó là liên hệ sinh lý với một người không thích hợp,thực hiện tại một cơ phận không thích hợp; vào một thời giờ không thích hợp; tại một điểm không thích hợp hoặc vi phạm ý muốn của người khác-đương nhiên là bao gồm cả việc hãm hiếp.

  Đối với người đàn ông thì người đàn bà không thích hợp bao gồm mẹ mình; vợ hoặc người yêu của kẻ khác; cô gái giang hồ do người khác trả tiền thuê bao, thân quyến của chính mình hoặc những người nữa đã xuất gia như các ni sư. Cũng bao gồm luôn cả những người đàn ông khác.

  Những cơ phận không thích hợp trong thân thể là hậu môn và miệng. Những nơi chốn không thích hợp là chung quanh tịnh thất của sư phụ mình,gần tháp miếu hoặc ngay trong chùa hoặc ngay trước mặt cha mẹ mình.

  Thời gian không thích hợp đối với người đàn ông là khi người đàn bà đang thời kỳ kinh nguyệt,lúc mang thai và khi người đàn bà đang vướng phải một chứng bệnh mà sự giao hợp làm cho bệnh trở nên trầm trọng.Nếu người đàn ông giao hợp sinh lý theo những cách trên thì dù với chính vợ mình vẫn kể là tà dâm.

  Thông thường mà nói,sự giao hợp là do từ tham luyến,nhưng người ta vẫn có thể giao hợp vì sân hận ví dụ như người đàn ông ngủ với vợ của kẻ thù của hắn.Có lúc cũng do vì vô minh mà nghĩ rằng sự liên hệ sinh lý có thế giúp con người đạt đại giác ngộ.Nghiệp xấu của hạnh tà dâm chỉ do mình tự tạo và hành động trở nên cụ thể khi có sự va chạm giữa hai cơ quan sinh dục.
  HƯỚNG ĐẾN CON ĐƯỜNG GIẢI THOÁT
  Tác giả: Đức Đạt Lai Lạt Ma
  Dịch giả: Nguyễn Thuý Phượng

  Nguyên văn tiếng anh:
  The last of the three negative actions of the body is sexual misconduct, which is a sexual act performed with an unsuitable person, with an unsuitable part of the body, at an unsuitable time, in an unsuitable place, or against the will of the other person-which of course included rape.

  For a man, unsuitable women include one’s own mother, the wife or girlfriend of someone else, prostitutes temporarily paid by someone else, one’s relatives, or ordained women, like nuns. It also includes other males.

  Unsuitable parts of the body are the anus and the mouth. Unsuitable places are around the residence of one’s own spiritual master or near a stupa or inside a temple or in the presence of one’s own parents.

  Unsuitable time for a man is when the woman is having menstruation, when she is pregnant, and when she is suffering from an illness that intercourse would worsen. If a man engages in sexual intercourse in these ways, even with his own wife, it is said to be sexual misconduct.

  Generally speaking, intercourse is engaged in out of attachment, but one could also do so out of hatred, such as a man sleeping with the wife of an enemy. It is also sometimes done out of ignorance, thinking that through sexual intercourse one can gain great realizations. The negative action of sexual misconduct can only be committed by oneself, and the act is made definite when the two sexual organs meet.

  HIS HOLINESS THE DALAI LAMA
   
 2. lieulieuu

  lieulieuu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/3/2018
  Bài viết:
  42
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  8
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP