Thế nào là một chàng trai ga lăng?

Thoi Gian

Không có tuổi.
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2014
Bài viết
525
Ga lăng là khi con trai luôn xuất hiện đúng lúc – đúng thời điểm – đúng mức, để giúp đỡ con gái. Có những lúc, con gái sẽ chẳng biết được sự giúp đỡ ấy từ con trai đâu, vì các cậu chỉ âm thầm hành động sau lưng mà thôi. Các nàng thích con trai như vậy hơn. Hơn nữa, ga lăng còn là khi bạn cư xử một cách văn minh, lịch sự với mọi người xung quanh,


namtinh1.jpg


Có phải 1 anh chàng thích sành điệu, hàng hiệu thì gọi là ga lăng?

"Ga lăng" (galant) là cụm từ đã gần như được phổ biến trong xã hội hiện nay, từ thế hệ teen cho đến những bậc phụ huynh. Dĩ nhiên, đây không phải là ngôn ngữ chat hay gì cả, đơn giản đó là tính từ để chỉ tính cách của con trai như: lịch sự, chu đáo, ân cần, hay quan tâm đến người khác, đặc biệt là người khác phái. Và với con gái, ga lăng là khi con trai luôn sẵn sàng giúp đỡ cô ấy trong những tình huống khó khăn, những trường hợp khó xử chẳng hạn. Khi ấy, các cậu sẽ luôn “xung phong” đảm nhận phần hơn trong công việc, luôn ưu tiên cho phái yếu được quyền lựa chọn cũng như quyết định, con trai à!

tumblr_static_20120523_jongup-600x400.jpg


Thế với “khổ chủ”, thì định nghĩa cụm từ ấy là gì?

Khác nhiều hơn hẳn so với con gái, con trai lại có những suy nghĩ thực dụng và đơn giản hơn. “Ga lăng” với con trai là những lúc đi chơi, các cậu sẽ không ngần ngại chi hầu bao. Là trong những khi làm việc, con trai sẽ giành phần nặng hơn về mình. Là qua phong cách, diện mạo mỗi khi xuất hiện trước mọi người nữa. Với con trai, như vậy là ga lăng.

neymar-61.jpg


Ai đúng, ai sai? Đâu là định nghĩa chính xác?

Theo phần lớn ý kiến được đánh giá là cao nhất khi khảo sát trên 100 người tại Sài Gòn, thì định nghĩa của cụm từ này cũng không quá phức tạp như mọi người từng nghĩ. Số đông cho rằng, ga lăng không có nghĩa rằng con trai lúc nào cũng phải là người chủ chi trong mọi khoảng. Ga lăng lại càng không phải là khi một cậu bạn chịu chơi, sẵn sàng giúp đỡ con gái chỉ để “lấy le”, để thể hiện điều đó với mọi người. Tất cả những điều ấy chỉ tóm gọn trong 2 chữ “giả tạo” mà thôi, con trai ạ!

tumblr_m5eug9jWo01qzmdm3o1_500.jpg


Ga lăng là khi con trai luôn xuất hiện đúng lúc – đúng thời điểm – đúng mức, để giúp đỡ con gái. Có những lúc, con gái sẽ chẳng biết được sự giúp đỡ ấy từ con trai đâu, vì các cậu chỉ âm thầm hành động sau lưng mà thôi. Các nàng thích con trai như vậy hơn. Hơn nữa, ga lăng còn là khi bạn cư xử một cách văn minh, lịch sự với mọi người xung quanh, đặc biệt là với phái yếu. Ga lăng đến từ những cử chỉ nhẹ nhàng và tâm lí nhất từ con trai, không phải là những gì to tát như các bạn nam thường “khẳng định” đâu nhé!

couple280810a1.jpg


Con gái thích con trai ga lăng. Đó là điều chắc chắn. Họ cảm nhận được ở người ấy một chỗ dựa vững chắc và sự ấm áp quan tâm. Nhưng con trai cũng phải tùy trường hợp mà thể hiện sự ga lăng. Đặc biệt là khi con trai đã có một nửa của mình rồi thì càng cần chú ý hơn trong việc giúp đỡ một cô gái nào khác để không bị bạn gái hiểu nhầm.

Nếu đã nắm bắt được một tí tâm lí của phe kẹp nơ thì từ bây giờ, đừng quên học cách thể hiện ga lăng của mình, con trai nhé!

QT
 
Top