Thế giới tình yêu của nhóm nguyên tố Nước

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Nhóm Nước bao gồm các cung Song Ngư, Cự Giải, Thần Nông, là những người nh.ạy cảm, dễ bị tổn thương nhưng lại lãng mạn, tâm lý trong chuyện tình cảm.

Nhóm nguyên tố Nước bao gồm các cung Song Ngư, Cự Giải, Thần Nông với thủ lĩnh là Cự Giải. Đây đều là những cung hoàng đạo có tính cách nh.ạy cảm, dễ bị tổn thương và có thiên hướng nghệ thuật.

Trong tình yêu, họ đều là những người lãng mạn, mộng mơ, rất tâm lý và biết cách lấy lòng người khác. Bởi vậy, bạn đừng quá ngạc nhiên nếu nhận được những món quà lãng mạn bất ngờ từ người yêu thuộc nhóm Nước.

Nhóm Nước khi kết hợp cùng các nhóm nguyên tố khác:

Nước và Nước

tinh-yeu-nhom-nguyen-to-nuoc-1_1b474.jpg

Một dòng nước êm ả kết hợp với một dòng nước khác sẽ biến thành biển cả rất lớn. Không cần nói, hẳn ai cũng biết đây là sự kết hợp rất tốt khi hai bên cùng thụ động và không thích di chuyển. Điều này dẫn đến sự hài hòa giữa hai bên và khiến mối q.uan h.ệ trở nên sâu sắc hơn.

Tuy nhiên, sự thụ động cũng có thể chính là yếu tố làm nên sự nhàm chán và thiếu thực tế trong mối q.uan h.ệ này. Điều tuyệt vời luôn ẩn chứa trong những khó khăn, chỉ cần cả hai cùng cố gắng vượt qua thì mọi chuyện sẽ thuận lợi đến hoàn hảo.

Như những dòng nước nhỏ, Cự Giải và Song Ngư hòa quyện vào nhau một cách hài hòa. Cả hai đều có trí tưởng tượng phong phú, nh.ạy cảm, muốn mang lại niềm vui cho người mình yêu bởi vậy họ rất hiểu nhau. Cặp đôi này rất ít khi cãi vã hay hiểu lầm. Ở bên cạnh nhau, họ luôn có cảm giác an toàn và hạnh phúc.

Không chỉ vậy, Cự Giải và Song Ngư luôn nỗ lực để làm cho mối q.uan h.ệ này gần gũi và bền vững hơn. Vốn là người dễ bị tổn thương, nên đôi lúc Song Ngư buồn mà chẳng hiểu vì lý do gì. Trong tình huống như thế, Cự Giải sẽ là người hiểu, động viên giúp cho Song Ngư lấy lại thăng bằng.
“ch.uyện ấy” sẽ đóng vai trò rất lớn trong mối q.uan h.ệ của cặp đôi này. Họ gắn kết với nhau nhiều hơn bởi rất hòa hợp trong chuyện ái ân và đây cũng là một trong những yếu tố làm bền vững thêm tình yêu của họ. Nhìn chung, Cự Giải – Song Ngư là một sự kết hợp lý tưởng.

Nước và Đất

tinh-yeu-nhom-nguyen-to-nuoc-3_aad55.jpg

Nước chịu ảnh hưởng của Đất sẽ rất tốt. Bởi Đất cung cấp một nền tảng vững chắc và chăm sóc chu đáo cho Nước. Chính điều này mang đến sự bình an và tin tưởng cho Nước. Nước cũng chính là phần bổ sung hoàn hảo cho Đất. Sự tình cảm của Nước sẽ làm mềm đi tính cứng nhắc trong con người Đất. Cả Đất và Nước đều thụ động nên sẽ dễ làm hài lòng nhau vì không có quá nhiều sự biến động trong tình yêu.

Ở một khía cạnh khác, giống như bất cứ cặp đôi nào, Nước và Đất cũng cần một sự điều chỉnh hòa hợp. Bởi nếu quá nhiều Nước, sự hòa quyện giữa hai nhóm này sẽ tạo nên đầm lầy, lúc này cả hai đều sẽ mất đi bản năng vốn có của mình rồi rất lâu sau mới lấy lại được.

tinh-yeu-nhom-nguyen-to-nuoc-8_4327d.jpg
Có rất nhiều Thần Nông và Xử Nữ phải lòng nhau. Và nhiều đôi trong số họ tạo dựng được cuộc sống hạnh phúc, thoải mái và viên mãn bằng cách góp chung nguồn lực tài chính, tinh thần và cảm xúc. Chìa khóa của mối q.uan h.ệ này nằm ở sự tự tin của Thần Nông. Để có thể duy trì được mối q.uan h.ệ với Xử Nữ, Thần Nông nên điều chỉnh tính hay ghen, và tính cách quá thẳng thắn của mình để không khiến Xử Nữ cảm thấy thiếu sự tôn trọng.

Ngoài ra, Xử Nữ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu luôn được Thần Nông quan tâm tới những nhu cầu nhỏ nhất, bên cạnh những điều lãng mạn mà họ hiển nhiên được nhận từ Thần Nông. Chỉ cần Thần Nông làm được những điều này, Xử Nữ sẽ luôn đem lại cho họ cảm giác yêu thương và sự an toàn tuyệt đối. Trong chuyện chăn gối, Thần Nông và Xử Nữ có thể mang đến cho nhau sự thỏa mãn, tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời.


Nhưng mối q.uan h.ệ tuyệt vời ấy cũng chỉ là một phần. Có không ít những cặp đôi Thần Nông - Xử Nữ cưới nhau và sống chung nhưng chẳng bao giờ thực sự thỏa mãn nhau. Bởi cả hai đều quá đòi hỏi theo cách của riêng mình.

Nước và Khí

tinh-yeu-nhom-nguyen-to-nuoc-5_75bc8.jpg

Trong mối q.uan h.ệ này, nếu sự năng động và lý trí của Khí quá nhiều sẽ dẫn đến bất ổn. Cũng tương tự như vậy, Nước không thích lý trí quá nhiều, và điều đó đôi khi sẽ khiến Khí cảm thấy mất kiên nhẫn với sự đa cảm của Nước. Thế nhưng, đây có thể là một cặp đôi tuyệt vời nếu có sự cân bằng tốt về lý trí và cảm xúc.

Tình cảm và sự tốt bụng của Nước sẽ giúp Khí có thể phân tích hợp lý hơn trong suy nghĩ. Thêm vào đó, Khí có tác động rất lớn lên Nước, làm nó thay đổi theo ý muốn của cả hai.


Nước khá bị động, Khí thì luôn luân chuyển. Song, giống như những cơn gió khi nhè nhẹ, khi lại rất dữ dội, nước cũng có lúc ào ạt, lúc khác lại dịu êm… Cùng là những người mơ mộng và nội tâm đầy xúc cảm, Khí và Nước có thể bù đắp cho nhau về mặt tình cảm.
Sự kết hợp của Thiên Bình và Song Ngư sẽ đi theo một trong hai đường: họ sẽ rất yêu nhau hoặc hoàn toàn thất vọng về nhau. Song Ngư là nhóm những người thích sống trong thế giới nội tâm thay vì thế giới bên ngoài mà Thiên Bình bị lôi cuốn. Một Song Ngư không thích giao tiếp bằng lời, thích nghe hơn thích nói đôi khi sẽ khiến Thiên Bình thấy phiền lòng, trừ khi những người này sẵn sàng chấp nhận điều đó.

Một khi Song Ngư giúp Thiên Bình có thể hiểu được cách giao tiếp không lời đầy bí ẩn của mình thì sẽ đưa mối q.uan h.ệ này lên một cấp độ hoàn toàn mới. Điều đó như một nhân duyên được sắp đặt trước, tạo nên sự kết hợp đặc biệt nhất trong các cung Hoàng đạo, và được coi là trường hợp ngoại lệ hơn là quy luật.

Nước là Lửa

tinh-yeu-nhom-nguyen-to-nuoc-6_41c5b.jpg

Nước và Lửa là hai trường phái luôn đối lập nhau. Sức nóng của Lửa sẽ khiến Nước cảm thấy bị làm phiền, đôi khi là chán ghét. Mặc dù vậy, sự đối lập này cũng chưa hẳn lúc nào cũng là không tốt. Nước có thể làm dịu Lửa, cũng như nguôi ngoai phần nào tính khí nóng nảy trong Lửa. Lửa thì lại có khả năng làm ấm Nước, giúp những con người đa cảm này trở nên thực tế và cân bằng cảm xúc.
Tất nhiên, cặp đôi này sẽ rất khó hòa hợp với nhau trong tất cả mọi việc. Với bản tính của mình, Nước cần những ai nhẹ nhàng, mềm mỏng, vững chắc, là người mà họ có thể tin tưởng và nương tựa. Đối lập lại với điều này, Lửa lúc nào cũng tràn đầy sự nóng nảy, và hay thay đổi. Bởi thế cho nên, dù có thông cảm thì hiểu nhau cũng không phải là điều dễ dàng đối với cả hai. Họ có thể làm bạn bè nhưng để chung sống cùng nhau thì đó dường như là một điều rất khó.
Có thể thấy rõ được sự đối lập trên trong mối q.uan h.ệ của Thần Nông (nhóm Nước) và Nhân Mã (nhóm Lửa). Thần Nông vốn thích trở thành trung tâm của sự chú ý, luôn muốn trở thành người dẫn đầu. Tuy nhiên, trong mối q.uan h.ệ với Nhân Mã, Thần Nông lại cảm thấy rất khó khăn để người bạn đồng hành làm theo ý mình.

tinh-yeu-nhom-nguyen-to-nuoc-7_b3871.jpg

Giữa hai cung này có rất nhiều điểm mâu thuẫn nhau. Nhân Mã thích sự vui vẻ và mạo hiểm. Trong khi đó, Thần Nông lại thích sự an toàn, thích một tình yêu bền vững. Một sự khác biệt nữa là Nhân Mã rất c.ởi mở, thích chuyện trò và có quan niệm khá thoáng về các mối q.uan h.ệ. Còn Thần Nông thì lại có tính sở hữu và hay ghen. Điều Thần Nông muốn đó là một Nhân Mã ngoan ngoãn, ở nhà và chăm lo cho gia đình nhưng điều này lại rất khó trở thành hiện thực.

Ngay cả trong chuyện ái ân, hai con người này đều phải nhường nhịn thì mối q.uan h.ệ mới có thể bền vững được. Đôi khi, Thần Nông phải nhún nhường để Nhân Mã hài lòng. Ngược lại, Nhân Mã cũng cần có những động thái mềm dẻo thì mới có thể giữ chân được người bạn đời của mình.

Theo Trí thức trẻ
 
Top