Ảnh [The Big Picture] Kết quả cuộc thi ảnh của National Geographic 2011

Ảnh tổng hợp

luongdung2810

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/12/2011
Bài viết
121
Sau khi nhận được hơn 20.000 tác phẩm tham gia dự thi đến từ hơn 130 quốc gia, ban giám khảo cuộc thi ảnh của National Geographic 2011 đã làm việc cật lực để chọn ra người chiến thắng. Giải cao nhất năm nay đã thuộc về Shikhei Goh, một tay máy đến từ Indonesia. Giải thưởng cho Goh là 10.000 USD và một suất tham dự National Geographic Photography Seminar vào năm tới. Sau đây là 15 tác phẩm đoạt giải ở cuộc thi năm nay. Các bạn cũng có thể xem lại các tác phẩm khác đã tham dự cuộc thi ảnh của National Geographic năm 2011 ở đây (phần 1) và ở đây (phần 2). Các bạn cũng có thể xem lại các hình ảnh dự thi vào năm 2010 ở đây.Đây là bức ảnh đoạt giải thưởng lớn nhất và giải cho chủ đề Thiên nhiên. Một cơn mưa bất chợt khi trời vẫn còn nắng đã giúp Shikhei Goh có một tác phẩm tuyệt vời. Địa điểm chụp: Batam, đảo Riau, Indonesia.
s_n01_zenature.jpgBức ảnh này có tên “The Fjellman Family – Gia đình Fjellman”, đoạt giải ở chủ đề Con người. Một phát súng và cái chết của con tuần lộc. Gia đình Fjellman sống ở Arjeplog, phía Bắc Thụy Điển, giờ đây đã có thức ăn để trên bàn. Vào đầu mùa thu, họ cũng đã hạ 2 con tuần lộc để giết thịt dùng trong mùa Đông. Địa điểm: Arjeplog, Lapland, Thụy Điển. Tác giả: Izabelle Nordfjell.


s_n03_hm114750.jpg

Tên tiếng Anh của bức ảnh này là “Sulfuric Fire Festival”, mình tạm dịch là “Lễ hội lửa sulfur”, nó được tuyên dương trong chủ đề Địa danh. Mỗi lần một năm, nghi thức dùng đèn lưu huỳnh để đánh cá được các ngư dân Formosa truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Địa điểm: Đài Bắc. Tác giả: Hung-Hsiu Shih.
s_n04_hm117555.jpg“Blue Pond and First Snow” – “Hồ nước xanh và những bông tuyết đầu tiên”, bức ảnh được tuyên dương ở chủ đề Thiên nhiên. Đây là một nơi thu hút được nhiều khách tham qua vào mùa xuân, hè và thu. Vào mùa đông, có rất ít người đến đây. Tác giả đã chờ đợi khoảnh khắc những bông tuyết đầu tiên của mùa đông rơi xuống mặt hồ xanh để ghi lại. Địa điểm: Biei, Hokkaido, Nhật Bản. Tác giả: Kent Shiraishi.


s_n05_hm101963.jpg

“Zoombie, Brisbane”, được tuyên dương ở chủ đề Con người. Một gia đình trẻ hóa tranh thành những thây ma ở Brisbanes, Queensland, Australia, trong dịp lễ Halloween. Tác giả: Lisa Clarke.


s_n06_hm117023.jpg

“Cyber Monsoon”, ảnh được tuyên dương ở chủ đề Địa danh. Một ngày mưa ở Bhaktapur, Nepal.
s_n07_hm76197n.jpg“Panic in the Pan”, ảnh được tuyên dương ở chủ đề Thiên nhiên. Đàn ngựa vằn hoảng sợ trong hố nước ở công viên quốc gia Serengeti, Tanzania, Cứ vài phút, những chú ngựa vằn sẽ lại xuống uống nước, những cũng nhanh chóng bỏ chạy lên bờ trong hoảng sợ. Tác giả: Marius Coetzee.
s_n08_hm115248.jpg“Flying Kites” – “Những con diều bay cao”, bức ảnh được tuyên dương ở chủ đề Địa danh. Một màn đấu diều ở khu người da đen Santa Marta, Rio de Janeiro. Trong nhiều năm, những con diều được sử dụng để báo động cho những kẻ buôn thuốc phiện khi kẻ thù xuất hiện. “Khu vực chiến tranh” là nơi kiểm soát bởi những con buôn, các cuộc đụng độ giữa những con buôn liên tục xảy ra nhằm tranh giành thị trường. Một vài năm về trước, khu Santa Marta đã nằm trong quyền kiểm soát của đơn vị cảnh sát Pacifier, giúp giải thoát người dân trong vùng khỏi tình trạng chi phối bởi những con buôn. Tác giả: Felipe Carvalho.


s_n09_hm114854.jpg

“Sunrising Jellyfish” – “Sứa mặt trời mọc”, ảnh được tuyên dương ở chủ đề Thiên nhiên. Một con sứa (tên khoa học là Cotylorhiza tubercuala) bơi ngay dưới mặt nước, đón những tia nắng đầu tiên để k.ích th.ích các loài tảo sống cộng sinh trên cơ th.ể nó nhằm tạo ra năng lượng cho nó. Địa điểm chụp: vùng ven biển Mar Menor, tỉnh Murcia, Tây Ban Nha.
s_n10_hm78928p.jpg“Auburn Pride” – “Niềm kiêu hành ở Auburn”, ảnh được tuyên dương ở chủ đề Con người. Một nhóm thanh niên trẻ lái xe đi vào vùng ánh sáng phản chiếu trên con đường Auburn.. Auburn là một thành phố nhỏ nằm về phía Tây Sydney, là điểm đến của nhiều người dân nhập cư và người tị nạn khi họ lần đầu đến Australia. Tác giả: George Voulgaropoulos.
s_n11_hm108324.jpg“The Hunt” – “Săn mồi”, ảnh được tuyên dương ở chủ đề Thiên nhiên. Bức ảnh chụp cảnh một con báo tấn công con linh dương châu Phi, với kỹ thuật lia máy, đem lại một hiệu ứng tuyệt đẹp. Địa điểm: Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara, Kenya. Tác giả: Stefano Pesarelli.
s_n12_hm117456.jpg“Waterway to Orbit” – “Đường thủy vào quỹ đạo”, ảnh được tuyên dương ở chủ đề Địa danh. Tàu con thoi Endeavour STS-130 được phóng vào quỹ đạo hướng về phía Đông, trong khi những ngôi sao và mặt trăng đang di chuyển về phía Tây, để lại một hình ảnh phản chiếu đẹp trên dòng sông Intracoastal Waterway ở Ponte Vedra, Florida. Bức ảnh này được chụp ở chế độ phơi sáng kéo dài 132 giây, cách xa bệ phóng 39A gần 200km. Tác giả: James Vernacotola.
s_n13_1902011-.jpgCá voi Beluga ở biển Bắc Cực đang vui đùa. Đây là ảnh được người xem bình chọn thắng giải ở chủ đề Thiên nhiên. Tác giả: Dafna Ben Nun.
s_n14_hm107171.jpg“From Up Here”, ảnh được tuyên dương ở chủ đề Con người. Ảnh chụp bộ đôi rapper Stephen “ST 2 Lettaz” Harris và David “Yung Clova” Williams trong nhóm G-Side. Trong năm 2011, G-Side tung ra một bài hát có tên là “Nat Geo”. Tác giả: Helen Pearson.
s_n15_in117282.jpg“Into the Green Zone”, ảnh thắng giải ở chủ đề Địa danh. Một chiếc cầu vồng tuyệt đẹp sau cơn mưa mọc lên ở khu vực xanh của quần đảo Palawan, Philippines. Tác giả: George Tapan.


Nguồn: The Atlantic
jlovec/ chuluongdung sưu tầm
 
Top