Thay đổi khả năng lưu thông máu cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch

yolo1411

Thành viên mới
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Suy giãn tĩnh mạch và sự tuần hoàn của máu có thể bị tác hại bởi chế độ ăn uống không có lợi cho sức khỏe, không tập luyện thể dục thể thao, các thói quen và lối sống không lành mạnh. Vì vậy, để hệ tuần hoàn hoạt động tốt, bạn cần thay đổi cách sinh hoạt và ăn uống. Sau đây là một vài bí quyết giúp làm tăng khả năng tuần hoàn của máu. Mục tiêu là làm tăng cường sự bền vững của thành mạch, tránh tạo một áp lực lớn và lâu dài lên những mạch máu vùng chân để không gây ra vấn đề ứ trệ tuần hoàn ở vùng chân.

1. Tập thể dục thường xuyên:

Mỗi ngày, bạn cần ít nhất 30 phút tập luyện cơ thể. Tất cả những động tác liên quan đến chân đều tốt trong việc ngăn ngừa suy giãn tĩnh mạch chân do làm tăng cải thiện tuần hoàn máu, cũng như làm săn chắc những cơ xung quanh mạch máu chân. những người đã bị suy giãn tĩnh mạch chân, việc tập luyện có thể làm giảm bớt suy giãn tĩnh mạch và làm giảm một số biểu hiện do suy giãn tĩnh mạch gây ra.2. Chế độ ăn lành mạnh:

Để sống khỏe, bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh. Tránh tiêu thụ quá mức bất kỳ loại thức ăn nào. Bên canh đó cần ăn thật nhiều các loại rau có màu xanh đậm, trái cây và lương thực thô. Hạn chế tiêu thụ đường, muối, tăng cường thêm chất xơ trong khẩu phần ăn. Chế độ ăn uống không phù hợp có thể gây nên những ảnh hưởng bất lợi cho mức cholesterol trong huyết, là lý do dẫn tới sự hình thành các mảng bám trong thành động mạch khiến máu không thể chảy thoải mái như ổn định, gây cản trở cho quá trình tuần hoàn máu ổn định của cơ thể.

Chế độ ăn và dinh dưỡng cho người suy giãn tĩnh mạch

3. Uống đủ nước

Lượng huyết thanh chính là khả năng quyết định huyết áp và chức năng tuần hoàn của máu. Do đó, cần uống thật nhiều nước để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước.

4. Xây dựng một lối sống lành mạnh:

Làm vườn, đi dạo cùng chú chó cưng hoặc tập luyện yoga, những môn thể thao có tính chất tiêu khiển như đá bóng, chơi golf hoặc tennis… Ngủ đủ giấc và học cách đương đầu với stress cũng là một yêu cầu quan trọng để có thể cải thiện yếu tố tuần hoàn máu.5. Mát-xa

Mát-xa là một trong các biện pháp giúp cải thiện yếu tố tuần hoàn tốt và lâu đời nhất. Đây không chỉ đơn giản là một kỹ thuật giúp thư giãn mà còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Cơ thể bị đau nhức là do sự thiếu hụt lượng ô-xy cung cấp tới những cơ khiến cho chúng bị căng, gây nên những cơn co rút. Mát-xa sẽ làm dịu các cơ đang bị căng và giúp vận chuyển ô-xy đến những cơ xua tan nguy cơ mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch.
 
Top