Thay Đổi Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2016

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi vinhtruong18, 9/6/2016. — 2.741 Lượt xem

 1. vinhtruong18

  vinhtruong18 Thành viên mới

  Thay Đổi Cấu Trúc Đề Thi Toeic 2016

  Đầu tháng 11 trên website chính thức của ETS – đơn vị biên soạn đề thi TOEIC có đưa ra thông báo như sau: “ The changes will take effect in Japan and Korea beginning with the Public Test in May 2016. The updates will not impact the rest of the world at this time

  Theo đó từ tháng 5/2016 kỳ thi TOEIC sẽ thực hiện một số sự thay đổi trong cơ cấu bài thi của mình tại hai quốc gia là Nhật bản và Hàn Quốc, và họ cũng chưa đưa ra thêm thông tin gì về việc cập nhật cấu trúc đề thi TOEIC mới này tại các quốc gia khác như Việt Nam. Và hiện tại thì cấu trúc đề thi TOEIC của Việt Nam vẫn theo mẫu cũ, mọi người có thể xem tại đây. Nhưng chính vì vậy chúng ta nên chuẩn bị trước cho sự thay đổi này, vì chắc chắn trong tương lai không xa Việt Nam sẽ sử dụng cấu trúc đề thi TOEIC mới này.

  Theo một số đánh giá thì đề thi TOEIC mới sẽ không chỉ thay đổi cấu trúc đề thi, mà nội dung của đề thi cũng có nhiều thay đổi khó hơn và thí sinh cần một khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng để có thể thích nghi với bài thi. Cụ thể hơn những thay đổi cho từng phần thi là:

  [​IMG]

  Part 1: Số lượng giảm từ 10 câu xuống còn 6 câu.

  Part 2: Số lượng giảm từ 30 câu xuống còn 25 câu.

  Part 3: Số lượng tăng từ 30 câu lên thành 39 câu.

  Part 4: Số lượng câu giữ nguyên

  Part 5: Số lượng giảm từ 40 câu xuống còn 30 câu.

  Part 6: Số lượng tăng từ 12 câu lên thành 16 câu.

  Part 7: Số lượng tăng từ 48 câu lên thành 54 câu.

  Ngoài việc thay đổi số lượng câu giữa các phần thì đáng chú ý nhất là sự xuất hiện những dạng câu hỏi mới ở Part 3, Part 4 và Part 7.
  Part 3,4 : Part 3 thay vì là đoạn hội thoại giữa 2 người thì đoạn hội thoại đã có sự xuất hiện của người thứ 3. Và hơn nữa dạng câu hỏi Why does woman/man say …..? và biểu đồ ( thời gian,giá cả…) lần đầu xuất hiện trong cả part 3,4. Điều này có thể dẫn đến sự lúng túng của thí sinh khi phải tập trung nghe nhiều lượt thoại và phải hiểu được gần hết nội dung cuộc hội thoại đó thì mới chọn được đáp án đúng.
  Part 7 : Lần đầu xuất hiện của 3 bài đọc có 3 đoạn liên kết nhau thay vì chỉ 2 đoạn là tối đa như trước.Đồng thời là dạng câu hỏi mới khi thí sinh sẽ phải chọn 1 câu từ đề bài cho,xem nên điền vào vị trí nào trong 4 vị trí được đánh số thứ tự còn thiếu trong bài đọc.

  Vậy khi nào việc thay đổi này sẽ diễn ra ở Việt Nam?
  Đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ các đơn vị tổ chức kỳ thi TOEIC tại VN nhưng theo như thời gian trên thì mình dự đoán HQ và Nhật sẽ là 2 nơi thí điểm khi áp dụng đầu tiên vào tháng 5/2016.Vậy nếu chậm thì việc thay đổi sẽ sang năm 2017 vì mình nghĩ cần ít nhất 6 tháng để thí sinh kịp thích nghi với sự thay đổi.Còn nếu HQ và Nhật không phải là nơi thí điểm thì việc thay đổi hoàn toàn có thể xảy ra trong năm nay. Dù thế nào chúng ta cùng hy vọng các đơn vị tổ chức kỳ thi TOEIC ở VN sẽ thông báo trước sự thay đổi này ít nhất 6 tháng để các thầy cô và thí sinh chuẩn bị giống như ở HQ và Nhật đã làm.

  Kết luận: Sự thay đổi của bài thi TOEIC hiện nay là phù hợp với nền giáo dục ngày càng được nâng cao trên toàn cầu.Sự thay đổi có thể khiến các thí sinh bỡ ngỡ trong thời gian đầu nhưng về lâu dài là điều cần thiết để phân loại trình độ tiếng Anh của các thí sinh rõ ràng hơn. Qua việc giảm số lượng câu hỏi ở những part ăn điểm như part 1,2,5,6 và tăng thêm độ khó cho các part 3,4,7 vốn được đánh giá đã khá khó đối với nhiều bạn. Để thích ứng với sự thay đổi này thì mỗi thí sinh đều phải chuẩn bị kiến thức từ ngay từ bây giờ để khi có thông báo ta sẽ không bị bỡ ngỡ. Chúc các bạn học tập hiệu quả
  msnhantoeic .com/category/lich-hoc/
  và tải sách về hoc nhé
  msnhantoeic .com/category/sach-day-luyen-thi-toeic-co-nhan/
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP