Thắp 'Vệt nắng tháp Chàm' từ giấy

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.621
Kết hợp nghệ thuật khắc giấy và ánh sáng, những bạn trẻ nhóm Lần Hồi đã mang tới những nét đặc trưng trong nền văn hóa Chămpa trong “Vệt nắng tháp Chàm”.

ImageHandler.ashx

Một góc triển lãm "Vệt nắng tháp Chàm".

Tối 22/11, tại Hà Nội, triển lãm khắc giấy – chiếu bóng “Vệt nắng tháp Chàm” của “Dự án nghệ thuật cộng đồng Lần Hồi – Mượn rung cảm thời gian” đã được khai mạc.

Trưởng dự án Lần Hồi, Đinh Thảo Linh (ĐH Ngoại thương) chia sẻ lí do lựa chọn đề tài Champa cho chương trình: “Nghệ thuật Champa là cả một kho tàng còn nhiều bí ẩn, những công trình kiến trúc từ xưa vẫn mãi là nguồn cảm hứng bất tận cho sự sáng tạo và nghiên cứu”.

Thông qua triển lãm nhỏ này, những bạn trẻ nhóm Lần Hồi mong muốn nối gần hơn nữa loại hình nghệ thuật điêu khắc giấy – chiếu bóng với các bạn trẻ; cũng như mang tới những cảm xúc với về văn hóa nghệ thuật Chămpa.

Triển lãm được thực hiện với sự cố vấn của các họa sĩ Hà Minh Tuấn. Anh cũng là giám tuyển cho đội ngũ tổ chức để đảm bảo các tác phẩm của Lần Hồi 3 độc đáo và có tính chính xác về lịch sử.

Nói về chương trình, anh Hà Minh Tuấn cho biết: “Như một mạch nối âm thầm của lịch sử, những người trẻ tuổi chúng tôi tiếp nhận lại các giá trị của Cha Ông. Nghệ thuật Chăm Pa thực sự là một dấu ấn với thế giới nói chung và góp phần làm nên bản sắc văn hóa Việt Nam đương đại. Với những cảm nghiệm yêu mến, triển lãm này chỉ là một cách nhìn, sự trân trọng di sản dành cho sự nối kết nghệ thuật dân tộc cả trong quá khứ và hiện tại.”

Triển lãm sẽ mở cửa tới hết ngày 6/12. Cùng ngắm một số "Vệt nắng tháp Chàm":

ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx


Theo Tiền Phong
 

Lan Thanh

Rất mến Trương Đại Dũng
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/1/2011
Bài viết
12.659
Nhìn cũng được đó:D Vệt nắng Tháp Chàm ~ Vệt nắng cuối Trời:D
 
Top