[Thảo luận] Tin nhắn của Rum gửi cho Bourbon

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi hell_angel1795, 27/8/2018. — 6.554 Lượt xem

 1. hell_angel1795

  hell_angel1795 ... Thành viên thân thiết

  [Thảo luận] Tin nhắn của Rum gửi cho Bourbon

  Movie 20 chứa nhiều dẫn chứng cho bài viết này.
  http://www.phimmoi.net/phim/tham-tu-conan-movie-20-con-ac-mong-den-toi-3518/xem-phim.html

  [​IMG]

  I/ Phân tích nội dung tin nhắn
  1/ 2 tin nhắn, cùng nội dung cơ bản nhưng khác ngữ điệu

  - Có 2 tin nhắn kí tên “–RUM–” được gửi cho Bourbon. Nội dung cơ bản giống nhau, nhưng giọng điệu và độ dài ngắn lại khác nhau.
  Nguyên gốc:
  - Tin nhắn 1: “Kudo Shinichi no jōhō wo yōkyū suru, taimu izu mane–! Isoge yo baabon –ramu–”
  => Bourbon: “ryōkai”
  - Tin nhắn 2: “Kudo Shinichi no jōhō, isoge! taimu izu mane–! –ramu–”
  => Bourbon: “hai hai… wakatte masu yo”
  Bản dịch tiếng việt:
  - tin nhắn 1: “cần thông tin về Kudo Shinichi, time is money, nhanh lên đấy Bourbon. –RUM–
  => Bourbon: “rõ”
  - tin nhắn 2: “thông tin về Kudo Shinichi, nhanh lên, time is money! –RUM–”
  => Bourbon: “vâng vâng… tôi biết rồi ạ”

  [​IMG]

  =>> tin nhắn 1 ghi rõ tên Bourbon, giọng điệu lịch sự (có từ “yo”), câu “time is money” nằm trước câu mệnh lệnh “nhanh lên đấy”, Bourbon nhận được lúc đang ở trong quán Poirot.
  =>> Tin nhắn thứ 2 không ghi tên Bourbon, giọng điệu không lịch sự và mạnh bạo hơn, “time is money” nằm sau câu mệnh lệnh “nhanh lên”, Bourbon nhận được lúc ở nhà hàng “Black Bunny Club”.

  - Nếu hiểu theo cách đơn giản và cơ bản thì sẽ là: RUM nhắn tin cho Bourbon, nhưng sau khoảng thời gian 1-2 ngày mà chưa thấy Bourbon báo cáo, RUM nhắn tin lần nữa với giọng điệu mạnh bạo hơn để hối thúc Bourbon. RUM soạn tin bình thường, không dùng kiểu copy tin nhắn 1, nên trật tự câu có chút thay đổi. Các nhân vật trong DC không phải kiểu cứng nhắc như cái máy, vấn đề trật tự câu thay đổi trong những lần nhắn vẫn có thể hiểu và chấp nhận được.

  - Bạn nào có giả thuyết phức tạp hơn thì có thể đào sâu tiếp nếu muốn :p

  2/ Mục tiêu của RUM trong tin nhắn – Kudo Shinichi?
  - Khi xét diễn biến của Rum arc, nếu không phải các nghi phạm thay phiên lượn lờ với các hành động khả nghi chưa rõ bản chất, thì là những suy đoán chưa chứng thực của phe Conan.
  - tin nhắn này là bước hành động duy nhất chỉ đích danh Rum kể từ khi Gosho giới thiệu nhân vật này (chỉ tính trong manga).

  - hành động đầu tiên của Rum là nhắm vào Shinichi, đúng là mới giương cung bắn mà đã trúng ngay hồng tâm, xác định mục tiêu chính xác, không một chút thừa thải. Trong khi, trừ Vermouth ra (vì đã biết bí mật teo nhỏ/không già đi và quen với Shinichi từ trước), những người khác đã phải trải qua quá trình điều tra khá lâu mới tìm ra Shinichi/Conan. Dễ hiểu bởi RUM là no.2, chưa kể đến chuyện thông minh, RUM có thể xem qua và biết chi tiết những kế hoạch, dự án, nghiên cứu của tổ chức RUM có thể nắm hết được các thông tin mật của tổ chức mà đến cả thành viên cấp cao như Gin hay Vermouth cũng không biết.

  - Tại sao cái tên “Kudo Shinichi” lại gây ấn tượng với RUM? Hình ảnh Wakasa ngồi xem danh sách nạn nhân APTX4869 trên laptop là một gợi ý (còn lí do tại sao Wakasa lại có được cái danh sách đó thì mình sẽ phân tích ở topic khác, bởi mình đã gần như khẳng định Wakasa không phải RUM)

  - Có thể lúc đang xem tin tức “Shinichi xuất hiện ở Kyoto”, RUM đã mở danh sách APTX4869 ra và nhìn thấy trước “Haneda Koji” 2 dòng là “Kudo Shinichi” - tình trạng “tử vong”, ban đầu là “không rõ”, sau đó đã được sửa thành “tử vong” bởi Sherry (thành viên phản bội, được Vermouth báo cáo là đã chết). Haneda Koji và Mary Sera là 2 nạn nhân bị tổ chức dùng thuốc giết hại. RUM lưu tâm đến danh sách nạn nhân APTX4869 là điều chắc chắn.
  - Chi tiết Sherry rút tay khỏi còng không để lại dấu vết, Vodka từng nhìn thấy Heiji cải trang thành Shinichi lúc trên tàu Halloween rồi tỏ ra nghi ngờ, không rõ RUM đã biết về 2 điều này chưa? Nếu RUM biết, 2 điều này sẽ trở thành lí do phụ khiến RUM để mắt đến Shinichi

  - Hơn nữa, Kudo Shinichi là con trai của Kudo Yusaku, tiểu thuyết gia trinh thám hàng đầu thế giới, tác giả của tiểu thuyết “nam tước bóng đêm”. Mình từng đặt giả thuyết về loại virus máy tính huyền thoại là do tổ chức tạo ra, bởi nó được lập trình để chỉ tương thích với máy tính của tổ chức, nếu mở bằng máy tính bên ngoài virus sẽ được kích hoạt và xóa sạch dữ liệu, thậm chí phá hủy cả hệ thống phần mềm trên máy tính đó (Agasa đã phải cài lại máy sau khi bị virus tấn công). Virus đó được đặt tên là “Nam tước bóng đêm”. Tổ chức cũng từng dùng tên chưa chính thức của Holmes – “Shelling Ford” để đặt password cho file dữ liệu APTX4869. Ông trùm nói riêng và tổ chức nói chung đều rất quan tâm đến trinh thám và các thám tử nổi tiếng, vậy sao lại không để mắt đến gia đình Kudo cơ chứ?

  3/ “Time is money” = “toki wa kane nari” – gợi ý về danh tính và phong cách của RUM

  - “Time is money” (“thời gian là tiền bạc”) là câu nói tiếng anh phổ biến được sử dụng bởi những người có tần suất làm việc cao, những người suốt ngày bận rộn, đảm nhận những công việc phải chạy đua với thời gian, những người có khả năng/thói quen làm việc nhanh và ghét lề mề chậm chạp, hoặc những người không còn nhiều thời gian nữa (lớn tuổi, sắp chết). Trên thực tế ở Mỹ, có những người khi đi trên đường, nếu bị rớt tờ tiền 100$ họ cũng không dừng lại nhặt nó mà đi tiếp, bởi vì bằng thời gian nhặt tờ tiền đó họ có thể kiếm ra số tiền nhiều gấp mấy lần 100$.

  - RUM có khả năng là người Âu Mỹ hoặc con lai, hoặc RUM là người tỉ mỉ và quan trọng thời gian như phân tích trên, hoặc RUM là người Nhật và thích dùng vài câu tiếng anh để nhấn mạnh. Xuyên suốt bộ truyện nhiều nhân vật cũng chèn tiếng anh vào lời nói.

  - “Time is money” dịch sang tiếng Nhật là “Toki wa kane nari”, đảo kí tự alphabet thì được “Wakita Kanenori” - bác đầu bếp răng thỏ. Đối với fan Nhật, khi thấy cụm “time is money” họ sẽ chuyển ngay sang tiếng Nhật, cũng như chúng ta dịch sang tiếng việt là “thời gian là tiền bạc” để hiểu nghĩa và đọc mạch câu được thông suốt hơn. Cách đọc 2 cụm lại gần giống nhau, nhất là phần “kanenori/kanenari vì Gosho đảo kí tự không nhiều. Gợi ý này không khó tìm ra. Thực tế mình thấy fan Việt cũng rất nhanh nhận ra gợi ý này. Cái gì dễ nhận ra thì cái đó đa phần là bẫy.

  - Khi mình thấy tên con ngựa “Pirate’s spirit” (rượu mạnh của cướp biển) ở chap 975, mình cũng nghĩ Wakita là RUM, nhưng đến chap 977 khi Gosho cho ngay câu “kẻ thân cận nhất của tên trùm bên quân địch xuất hiện” thì mình lập tức giảm bớt khả năng là RUM của Wakita. Mình nghĩ đây là bẫy. Tại sao? Tại vì câu đó giống như phang thẳng vào mặt độc giả, kiểu như Gosho muốn nói “ông bác Wakita này đúng là RUM rồi đó”. Gosho đã để Haibara gián tiếp hoặc trực tiếp phủ nhận khả năng là RUM của Kuroda và Wakasa, vậy chỉ còn mỗi Wakita. Dù không có gợi ý “kẻ thân cận nhất với ông trùm” thì độc giả vẫn sẽ nghi ngờ Wakita nhiều nhất.

  2.1 Trường hợp Wakita là RUM
  - Nếu Gosho để Wakita là RUM, gợi ý “toki wa kane nari” dùng để gợi ý cho độc giả rằng RUM có tên giả là “Wakita Kanenori”
  - Nếu Wakita là RUM, tức là RUM đã đến nhà hàng xóm của Kudo để dò la tin tức, rồi chẳng thu hoạch được gì ngoài kiểu thái độ “không biết/không muốn trả lời” của Agasa, sau đó bèn nhắn tin cho Bourbon.
  - Mình không nghĩ no.2 của tổ chức khi đã đích thân hành động như vậy mà lại không thu hoạch được gì, sau đó phải “nhờ vả” kẻ khác. Hành động lộ liễu bức dây động rừng này không hợp với một kẻ cẩn thận dùng thiết bị biến âm để nói chuyện với kẻ thân cận của mình – Curacao.

  - Cứ cho là RUM chưa đẩy mạnh điều tra vì mắt đang bị thương, nhưng RUM giao cho Bourbon điều tra chắc chắn có vấn đề. Bởi vì Bourbon đang bị tổ chức nghi ngờ ít nhiều. Diễn biến và kết cục của movie 20 khiến cho mức độ tổ chức nghi ngờ Bourbon trở nên khó đoán. (movie 20: 55:00-1:01: 35) Bourbon và Kir có tên trong list NOC (gián điệp) nên bị Vermouth và Gin bắt về xử. Tuy nhiên tin nhắn của Curacao chưa đầy đủ nên Gin chưa đủ lý do để giết Bourbon. RUM nhận được tin nhắn ghi rằng “Kir và Bourbon không liên quan”. Sau đó, Curacao gọi điện thoại cho Vermouth, Vermouth có hỏi về tin nhắn RUM mới nhận được, Curacao đã nói dối rằng nó là do cô gửi. Vermouth kết luận 2 người kia vô can. Nhưng tới khúc cuối, Curacao công khai phản bội tổ chức, khiến cho tin nhắn đính chính cho Kir và Bourbon trở nên đáng nghi, thậm chí còn trở thành bằng chứng cho thấy Curacao bao che cho 2 người, bọn họ là kẻ phản bội như nhau.
  - Trước khi đến thủy cung Touto, Gin đã nói sẽ xử Kir và Bourbon vào lần sau.

  - Rất khó có chuyện RUM đã đích thân đi, mà lại ngừng điều tra và giao lại cho kẻ khác – kẻ có khả năng là gián điệp. Vậy RUM sẽ điều tra Shinichi song song với Bourbon. Nếu có sự sai lệch trong báo cáo của Bourbon thì chứng tỏ Bourbon đang che giấu cho Shinichi, và kết luận được Bourbon là kẻ phản bội. Nhưng kiểu kiểm tra này khá là lòng vòng và thiếu hiệu quả. Bourbon vẫn có thể qua mặt được RUM nếu RUM dùng cách này để thử sự trung thành của anh.

  2.2 Trường hợp Wakita không phải RUM
  - Nhưng nếu gợi ý này chứa ẩn ý khác, thì nó có thể rơi vào trường hợp: tên của Wakita ẩn trong mệnh lệnh phải điều tra Shinichi của RUM. Gosho đang gợi ý cho độc giả rằng RUM ra lệnh cho Wakita và Bourbon đi điều tra thông tin về Shinichi. Thời gian gửi tin nhắn cho Wakita là trước khi Wakita đến nhà Agasa dò la tin tức (tức là trước lúc chủ blog đăng tin phủ nhận). Đương nhiên Gosho sẽ không vẽ cho chúng ta thấy cảnh RUM gửi tin cho Wakita. Hoặc có vẽ mà chúng ta không nhận ra. Như lúc Wakita ở quán sushi dùng điện thoại rồi đọc thầm “Shinichi?”, nếu cái ông ta đang đọc là mail của RUM (“thông tin về Kudo Shinichi”) thì sao?
  - Sau khi Wakita rời khỏi nhà Agasa mà chưa hỏi được gì, chủ blog lúc này mới đăng tin phủ nhận, và rồi Bourbon nhận được tin nhắn của RUM.

  - Nếu ta đặt trường hợp Wakita không phải RUM. Vậy sẽ có 3 giả thuyết:
  + RUM ra lệnh cho Wakita và Bourbon điều tra và đối chiếu báo cáo của họ. Wakita là thành viên trung thành, nên báo cáo của Wakita sẽ sai lệch với Bourbon (gián điệp). Dù Wakita có cạnh tranh với RUM đi nữa thì ông ta cũng sẽ báo thông tin của Shinichi về cho ông trùm.
  + RUM chỉ ra lệnh cho Bourbon điều tra, Wakita đọc tin về Shinichi nên chủ động điều tra (trước đó ông ta đã có nghe qua cái tên “Kudo Shinichi” từ các thành viên khác hoặc đã xem qua danh sách nạn nhân APTX4869)
  + RUM chỉ ra lệnh cho Bourbon điều tra, ông trùm cũng đọc được tin tức rồi ra lệnh cho Wakita điều tra Shinichi.

  - Chưa có chi tiết cho thấy Wakita nhắc về nhân viên quán Poirot, nhưng Bourbon thì có để ý đến vụ án ở quán sushi kế bên.

  3/ RUM là kẻ hay dùng cách nói lịch sự?

  - xét câu từ trong bản gốc: “isoge yo baabon” (nhanh lên đấy Bourbon) thì sẽ thấy giọng điệu của Rum khác với Gin. Ra lệnh nhưng không nói ngang và sỗ sàng, không khủng bố và đe dọa bắt ép đối phương (mặc dù nếu cãi lệnh là sẽ bị xử ngay). Nếu ghi là “isoge, baabon” thì lại khác. Nếu xét cả đoạn nói chuyện với Vermouth và Curacao trong movie 20 (1:23:06 – 1:24:26) thì sẽ thấy rõ hơn cách RUM nói chuyện với các cấp dưới trong tổ chức. RUM hay dùng cụm “~nasai”, “kudasai” ở cuối câu nói, các từ đó biểu thị cách nói lịch sự.

  - RUM giống như thuyết phục, dụ dỗ, cân nhắc đánh giá, để khiến kẻ khác làm việc cho mình, chứ không phải kiểu mới nói vài câu thì giơ súng lên đòi bắn giống Gin. Cách làm việc của Gin rất hiệu quả khi bảo vệ bí mật cho tổ chức, nhưng lại khiến những người có năng lực chưa kịp lợi dụng được thì đã bị giết mất. Có thể đối với Gin, tổ chức cực kì lớn mạnh và không thiếu nhân tài, vì thế kẻ nào có dấu hiệu phản bội là phải xử ngay lập tức.
  - Kẻ cầm đầu khôn ngoan thì cần dụ dỗ lợi dụng người khác, khiến họ tình nguyện làm việc cho mình, chỉ khi hết giá trị lợi dụng rồi mới giết họ. Rum là phó tướng, không chỉ phải bảo vệ mà còn phải khiến tổ chức lớn mạnh hơn nữa. Mình nghĩ đó là lí do tại sao RUM ngăn cản Gin và Vermouth giết Curacao, Kir và Bourbon.

  - Nếu không có vấn đề khác trong tin nhắn 2, RUM đã cho thấy hắn ta chỉ lịch sự 1 lần duy nhất, lần thứ 2 bắt đầu mạnh bạo sỗ sàng. RUM có thể thay đổi thành đủ kiểu, lúc lịch sự, lúc sỗ sàng, lúc nói toàn tiếng Nhật, lúc chèn thêm tiếng Anh, lúc thì cẩn thận chu toàn xác minh rõ ràng, lúc thì hối thúc => dễ hiểu tại sao các thành viên lại mô tả RUM theo kiểu khác nhau. Có vẻ RUM là kẻ rất giả tạo.

  - Nhân vật bí ẩn đáng nghi mà có cách nói chuyện lịch sự thì Iori Muga là ứng cử viên số 1.

  4/ RUM là cao thủ đánh giá phân tích tin tức, báo cáo, tin nhắn của kẻ khác?

  - Lúc RUM nhận được tin nhắn ghi danh sách NOC (gián điệp) của Curacao. Trong đó ghi: “Stout, Aquavit, Riesling, Kir và Bourb...” tin nhắn bị ngừng viết giữa chừng, nên Conan mới có thể viết thêm “2 người đó không liên quan, yên tâm đi” vào rồi gửi lại cho RUM. RUM đọc mail xong lập tức gọi điện cho Vermouth để ra lệnh hoãn giết Kir và Bourbon. Tiếp đó lệnh cho cả nhóm phải đi xác minh xem tin nhắn có phải do Curacao gửi không.
  - Dựa vào thời gian gửi tin, tình hình hiện tại của Curacao hoặc văn phong tin nhắn (ở đoạn mới thêm) RUM nghi ngờ rằng có thể đoạn đó là do kẻ khác (cùng phe với Kir và Bourbon) thêm vào để giúp họ.
  - RUM vừa nhận được tin nhắn thì gọi điện ra lệnh điều tra khá nhanh, cho thấy hắn là kẻ có khả năng nhận biết mức độ thật giả và những lời lẽ đáng nghi trong tin nhắn của kẻ khác. Tin tức trên mạng cũng như vậy, dù chủ blog đã đăng tin đính chính phủ nhận chuyện đã thấy Shinchi, RUM liền nhận thấy trong tin tức đó có vấn đề. Rồi ngay lập tức nhắn tin cho Bourbon.

  - Tính đến giờ, RUM chỉ nói chuyện với Vermouth qua điện thoại, với Curacao qua màn hình có thiết bị phát âm thanh, mới đây là với Bourbon qua tin nhắn, các thành viên còn lại chưa cho thấy sự liên lạc với RUM.

  - Bourbon và hội Kudo có qua mặt được RUM hay không, chúng ta cùng chờ xem :))

  5/ Số lượng thành viên của tổ chức Karasuma là số gồm 3 chữ số?

  - Có một chi tiết đặc biệt, màn hình xuất hiện trước mặt Curacao có ghi “CODE NAME – RUM – NO.002”.
  [​IMG]
  - “NO.002” khiến mình phải giật mình, bởi nó có 2 số 0 đằng trước, với hàm ý rằng số lượng thành viên của tổ chức (có hoặc không có mật danh) gồm 3 chữ số (trong khoảng 100 đến 999). Vậy nên chớ nghĩ rằng phe trắng (phe Conan) và phe đen (BO) chênh lệch lực lượng quá lớn.
  - Như truyện Naruto, tưởng đâu đại chiến ninja lần 4 chỉ cần hạ các thành viên của Akatsuki và các vĩ thú. Ai ngờ có thêm hơn 10.000 tên Zetsu trắng từ dưới đất chui lên, cộng thêm một loạt cố nhân toàn là cao thủ được triệu hồi từ thế giới bên kia, cuối cùng lòi ra thêm cả Kaguya nữa. Tổ chức Karasuma có khả năng cũng hoành tráng không kém. :))
  - Tổ chức có nguồn thông tin cực nhanh, quen biết rộng với giới tài phiệt giàu có, chứng tỏ lực lượng tay sai rất nhiều. Những người tham gia điều chế thuốc cùng gia đình Miyano không phải ít. Cao thủ lập trình, gián điệp trong nội bộ cảnh sát, mối liên hệ với các đài truyền hình, dùng toàn thiết bị tối tân hiện đại.

  II/ Phân tích hoàn cảnh gửi tin
  - việc xác định đúng thời điểm gửi tin nhắn rất quan trọng, bởi chỉ có như thế ta mới phát triển suy luận đúng hướng và loại suy được những kẻ không phải RUM
  1/ thời điểm Bourbon nhận được tin nhắn thứ nhất: là sau khi các sự kiện này diễn ra (theo thứ tự thời gian trước sau):
  + chủ blog đăng tin “nhìn thấy Shinichi ở Kyoto”
  + có 1 bàn tay bấm chiếc điện thoại màu đen (sậm mầu), đọc thầm tin nhắn trong ý nghĩ: “cậu ta là thám tử trung học phía đông… Kudo Shinichi” (khung tranh này được vẽ to ra để độc giả chú ý)
  + Kuroda đọc thầm: “Kudo…” rồi ngạc nhiên
  + Wakita đọc thầm: “Shinichi?” và cũng tỏ ra chú ý.
  + Wakasa xem danh sách nạn nhân APTX4869 (tên của Shinichi và Koji được làm nổi bật) và mỉm cười bí ẩn.
  + Wakasa hỏi Haibara đã từng gặp Kudo Shinichi chưa và Haibara trả lời: “dạ chưa”
  + Bản tin về vụ án “thiên cẩu” 2 ngày trước có hình Shinichi đứng cùng với Heiji
  + Đám phóng viên “tấn công” Heiji tại trường Kaiho
  + Wakita đến nhà Agasa, hỏi rằng: “tôi muốn hỏi xem ông có biết gì về hàng xóm không!”. Agasa đáp: “dù anh có hỏi thì tôi cũng…”
  + Yusaku và Yukiko gặp và thỏa thuận với chủ blog
  + Heiji nói với phóng viên rằng người ở trong hình là Okita, không phải Kudo
  + chủ blog đăng tin phủ nhận rằng chuyện cô thấy Shinichi chỉ là ảo giác
  + đám phóng viên rút hết khỏi 3 địa điểm (nhà Kudo, trường cấp 3 Teitan, trường Kaiho).
  + Wakita xách túi đồ rời khỏi nhà Agasa, vừa đi vừa đọc tin phủ nhận
  + Wakasa dùng laptop xem tin phủ nhận, trên bàn có quân cờ Ryuma (uma)
  + Kuroda đọc tin phủ nhận và nở nụ cười

  [​IMG]

  => sau khi đăng tin và chat hơn nửa ngày (ít nhất là bằng thời gian chuyến bay từ Los Angeles về sân bay Tokyo), chủ blog mới đăng tin phủ nhận. Heiji trả lời rằng người trên TV là Okita – nam sinh giống Kudo như đúc. Nhưng chủ blog thay vì ghi rằng “đã nhìn thấy một người rất giống Shinichi, sau mới biết đó là người khác” thì cô lại ghi là “đó là ảo giác tạo ra từ mong muốn của riêng tôi” để phủ nhận. Vì thế chỗ này có điểm không khớp và trở thành mối nghi hoặc.

  2/ thời điểm Bourbon nhận được tin nhắn thứ 2: sau tin nhắn thứ nhất hơn 1 ngày. Lúc Bourbon đang ở nhà hàng thỏ đen (Black Bunny) để tìm cách trộm chìa khóa nhà Shinichi từ Ran. Bourbon nhớ lại hồi ức về gia đình Miyano vào ngay lúc RUM gửi tin có thể là gợi ý cho thấy RUM có liên quan đến cái chết của Elena.

  3/ Bàn tay bí ẩn và chiếc điện thoại quen quen?
  [​IMG]
  - Khung tranh cuối ở trang 15 chap 1005 (liền trước trang 16) có vẽ bàn tay của người nào đó cầm điện thoại đọc tin “nhìn thấy Kudo Shinichi”. Mình nghĩ Gosho cố tình vẽ to hình ảnh này. Dòng suy nghĩ của người bí ẩn đó là: “cậu ta là thám tử trung học phía đông… Kudo Shinichi” => cái tên “Kudo Shinichi” được đọc đầy đủ ra trong ý nghĩ.

  - Liền sau đó, Kuroda nghĩ: “Kudo…” và tiếp theo Wakita nghĩ: “Shinchi?”
  - Nếu để ý thì sẽ thấy Gosho để cho các nhân vật (Wakita, Wakasa, Kuroda) đọc từng câu (từng vế/từng cụm từ) nối tiếp nhau và không trùng lặp.
  - Người bí ẩn cầm điện thoại đọc đầy đủ “Kudo Shinichi”, người này khác Wakita, Kuroda và Wakasa vì nếu là một trong 3 người họ thì sẽ bị trùng lặp ý nghĩ.
  - Nếu người bí ẩn cầm điện thoại kia không liên quan cốt truyện chính thì miễn bàn. Nhưng nếu có liên quan thì người đó là ai? Ta chỉ nhìn thấy 1 bàn tay màu trắng và chiếc điện thoại màu đen (hoặc sậm màu). Nhưng chiếc điện thoại này có kiểu dáng rất giống với điện thoại của Wakita và Kuroda. Có 1 người đặc biệt cũng có điện thoại giống vậy, và còn được Gosho vẽ ở nhiều khung tranh, đó là Iori Muga. Tại sao Gosho để cho 3 người bí ẩn và nguy hiểm nhất hiện tại, và là nghi phạm là RUM lại có chiếc điện thoại giống nhau như vậy? Để dễ troll độc giả sao?

  [​IMG]
   


  ~Katori_chan~, EmyeuDC, Bỉ Ngạn Hoa5 bạn khác thích điều này.


 2. Burakku Yokuro

  Burakku Yokuro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/4/2018
  Bài viết:
  239
  Lượt thích:
  360
  Kinh nghiệm:
  63
  Chi tiết (Agasa đã phải cài lại toàn bộ máy sau khi bị virus tấn công ) là ở đâu vậy trong manga :KSV@08:
  1 khả năng khá hay của hell là Rum cùng lúc ra lệnh cho Bourbon và Wakita, mình khá thích :love_struck:
   
 3. hell_angel1795

  hell_angel1795 ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.652
  Lượt thích:
  10.686
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ
  không nêu rõ trong manga nhưng có trong anime
  các chương trình máy tính bị mất thì Agasa phải cài lại rồi.
  Hell nghĩ chi tiết này không hề sai so với cốt truyện chính dù chỉ có trong anime
  http://bomtantv.com/phim-tham-tu-lung-danh-conan-tap-129-305.9430.html
  (1: 32: 58)
  [​IMG]
   
  EmyeuDC thích điều này.
 4. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  871
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  EmyeuDC thích điều này.
 5. huyennth296

  huyennth296 Thành viên mới

  Tham gia:
  21/12/2011
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại hoc Thương mại
  Sorry, spam bạn xíu nha. Cho mình hỏi những movie liên quan tới cốt truyện chính là những movie nào ah? Trc h m đều đọc manga thôi ah
   
 6. hell_angel1795

  hell_angel1795 ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.652
  Lượt thích:
  10.686
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ
  theo động thái của Gosho mấy năm gần đây thì movie 18, 20, 21,22 chắc chắn khớp với tình tiết trong manga.
  còn có thêm movie 5, 6, 13. Trong đó, movie 5 và 13 về tổ chức áo đen, movie 6 về bối cảnh đường Baker ở London (gợi ý về Sherlock Holmes)
  bất cứ movie nào cũng có chứa gợi ý về cốt truyện chính cả, ít hay nhiều mà thôi :D
   
  EmyeuDChuyennth296 thích điều này.
 7. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  871
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  - hành động đầu tiên của Rum là nhắm vào Shinichi, đúng là mới giương cung bắn mà đã trúng ngay hồng tâm, xác định mục tiêu chính xác, không một chút thừa thải. Trong khi, trừ Vermouth ra (vì đã biết bí mật teo nhỏ/không già đi và quen với Shinichi từ trước), những người khác đã phải trải qua quá trình điều tra khá lâu mới tìm ra Shinichi/Conan. --------> Vụ án chấp 1000 là vụ án lớn, được giới truyền thông báo chí đưa tin nhiều. Từ thông tin đến clip. Chắc rằng RUM đã vấp phải 1 sai lầm nào đó rất lớn khiến hắn luôn phải để tâm đến những gì liên quan vụ án 17 năm trước và các thông tin có liên quan. Ngoài ra, tên Shinichi ( vô tình ) quá gần tên kẻ bị chết 17 năm trước. Đó là lí do RUM thấy có sự bất bình thường. Việc RUM xác định 1 người có tên trùng với 1 người nằm trong danh sách APTX là đương nhiên. Shinichi KHÔNG PHẢI MỤC TIÊU CỦA RUM.

  -“Time is money” (“thời gian là tiền bạc”) : trong tin nhắn không thống nhất ngôn ngữ. Cụm từ viết bằng tiếng anh chính là điểm nhấn. Nếu đọc bình thường thấy rõ RUM đã lưu tâm sự xuất hiện Shinichi và muốn Bourbon báo cáo rõ càng nhanh càng tốt. Tin nhắn xuất hiện sau khi 3 nhân vật Wakita - Kuroda - Rumi đọc được tin sự xuất hiện Shinichi do ảo giác. Ngay tại lúc này chúng ta thấy khung cảnh 3 người. Nhưng riêng Wakita mình thấy vô lý : 1 NHÂN VIÊN GIAO HÀNG LẠI PHÍ THỜI GIAN ĐỌC TIN TỨC VỀ 1 SỰ KIỆN KHÔNG LIÊN QUAN TỚI CÔNG VIỆC. VIỆC NÀY CÓ THỂ ĐỌC SAU NẾU KHÔNG MUỐN GIAO HÀNG CHẬM VÌ ÔNG TA BỊ KẸT ĐÁM ĐÔNG TRƯỚC CỬA NHÀ KUDO.

  -- Nếu Wakita là RUM, tức là RUM đã đến nhà hàng xóm của Kudo để dò la tin tức, rồi chẳng thu hoạch được gì ngoài kiểu thái độ “không biết/không muốn trả lời” của Agasa, sau đó bèn nhắn tin cho Bourbon.Mình không nghĩ no.2 của tổ chức khi đã đích thân hành động như vậy mà lại không thu hoạch được gì, sau đó phải “nhờ vả” kẻ khác. Hành động lộ liễu bức dây động rừng này không hợp với một kẻ cẩn thận dùng thiết bị biến âm để nói chuyện với kẻ thân cận của mình – Curacao. -------> Wakita nhận thấy mọi chuyển ổn. Nhưng chính thời khắc bước ra lại có thông tin báo cáo ảo giác Shinichi. Mình cho rằng đây là điểm chết. Cũng như Shera đã nói " Dường như mọi người hợp tác cho rằng chúng ta đã gặp 1 bóng ma " ---------> Và đây là lý do Bourbon nhận được lệnh phải điều tra Shinichi vì Bourbon làm việc gần khu vực này. RUM thực sự đã đánh hơi thấy điều gì đó từ truyền thông.

  -Bàn tay bí ẩn và chiếc điện thoại quen quen? -----> Mình cho rằng thông tin này đang mô tả về chiếc điện thoại mà Kuroda đang xem. Trong chấp 1005. Vì sao : Kuroda rất biết quản lý, nắm thông tin cực nhạy,nhất là các vụ án lớn. Đặc biệt là tên người.

  - Nhân vật bí ẩn đáng nghi mà có cách nói chuyện lịch sự thì Iori Muga là ứng cử viên số 1. -------> Mình cho rằng liệu có nên đưa lori vào diện tình nghi vào RUM không. Theo mình là không :
  + lori xuất hiện vai trò quản gia. Mọi yêu cầu, mệnh lệnh là nghe lời Momiji >><< mâu thuẫn cực kỳ với 1 kẻ thân cận No.2 . lori chỉ cho thấy 1 kẻ thông minh, hiểu ý chủ nhân, giải quyết nhanh gọn, chu đáo.
  + thông thường thì kẻ có năng lực thường hay ẩn giấu thân phận. Không như Mary hay Rumi. lori để lộ võ công 1 cách quá thô thiển ....
  + Xét về nhân tướng học : lori không có tướng làm leader ( cái này nhiều nhiều người sẽ không tin, nhưng đời hay vậy )
  + Cuối chấp Conan nhìn ngay lori và đoán sau anh ta có kẻ âm thầm giải quyết. Đẩy tình thế nghĩ rằng lori là kẻ thân thuộc ....
  + Lại vấn đề mấu chốt là " con mắt " : trái ngược 3 nhân vật tình nghi hàng đầu, lori tung cước và không có dấu hiệu về mắt. Đi trong màn đêm ---> Nói cách khác lori xứng đáng là 1 người bảo vệ, giỏi võ công, giỏi quan sát và ứng biến hơn là No.2
  [​IMG]
   
  EmyeuDC thích điều này.
 8. Burakku Yokuro

  Burakku Yokuro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/4/2018
  Bài viết:
  239
  Lượt thích:
  360
  Kinh nghiệm:
  63
  [giả thuyết] nguyên nhân thật sự của Iori khi làm quản gia cho Momiji

  Mình nghĩ chi tiết khiến nhiều bạn cho rằng Iori không phải RUM chính là vì Iori làm quản gia cho Momiji và răm rắp nghe lời cô ấy, đúng không ạ?

  Bạn từng đặt câu hỏi tại sao Momiji có khả năng suy luận đáng gờm như vậy chưa? Các nam thám tử trong truyện đã phải trải qua quá trình tập luyện, học hỏi rất lâu từ hồi còn bé, cha mẹ của họ đều là những người thông minh tầm cỡ, nên họ mới giỏi như vậy. Nữ thám tử như Masumi không những cha mẹ là điệp viên chuyên nghiệp mà 2 người anh của cô đều là người đầu óc thông minh cả. Masumi đã phải học hỏi rất nhiều từ họ mới có thể giỏi như hiện giờ.

  Khả năng suy luận của Momiji từ đâu ra? bẩm sinh mà có ư? Vì thế không khó để suy ra các bậc cha chú, anh chị, bà con của Momiji cũng có đầu óc ngang ngửa Hattori Heizo hay Kudo Yusaku.
  Nhưng nếu trình độ suy luận của Momiji không phải từ cha mẹ anh chị chú bác, thì sẽ từ cái người hay ở bên cạnh chăm sóc và bảo vệ cô. Iori có thể đứng đằng sau âm thầm gợi ý và giúp cho Momiji nâng cao trình độ suy luận.

  Momiji là con của một gia đình giàu có và quyền lực. Cô giàu-hơn Suzuki Jirokichi.

  Vậy Iori đang nhắm tới cái lớn lao hơn (tập đoàn của nhà Ooka, cha chú của Momiji,...) nên anh ta mới phục vụ Momiji. "bỏ con săn sắt bắt con cá rô"
  Hoặc Iori có tình cảm đặc biệt đối với Momiji hoặc mang ơn nhà Ooka, hoặc tập đoàn Karasuma và tập đoàn nhà Ooka có quan hệ với nhau.

  17 năm trước cũng là năm Momiji chào đời. Khi ở Mỹ RUM đã đụng Tsutomu, sau đó xung đột dẫn tới hỏng mắt. Mình liên tưởng ngay đến chuyện RUM bị thương 1 mắt, cố gắng tháo chạy bằng xe máy hoặc ô tô. Tsutomu lái xe đuổi theo, 2 bên rượt đuổi trên đường phố và đều gặp tai nạn. Tsutomu bị chấn thương bị bỏng 1 bên mặt và 1 mắt, đồng thời mất trí nhớ, được đồng nghiệp đưa về điều trị. Vậy RUM chạy thoát về tổ chức hay được ai cứu?

  Mình đặt giả thuyết người cứu RUM là người nhà Ooka. RUM trong thời gian bị thương và mất mắt trái vĩnh viễn, nên cực kì căm phẫn. Momiji lúc đó là đứa trẻ sơ sinh và dần dần lớn lên. Momiji quanh quẩn bên cạnh RUM cùng hắn trải qua giai đoạn khó khăn, thì từ từ sẽ có tình cảm với nhau. Cũng giống Gin và Sherry vậy. [​IMG]:D

  [C] Hell Angel
   
  EmyeuDCyohola thích điều này.
 9. ThaoDiepPlk

  ThaoDiepPlk Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/12/2019
  Bài viết:
  44
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  8
  Có ai để ý là nhiều khi các nhân vật hay để điện thoại gần sát mắt k nhỉ? Nhất là Rei. Chắc là để phòng trường hợp có người tới từ phía sau r đọc lén tin nhắn chăng? Nếu mà vậy thật thì k bt có bí quyết nào để giữ đc thị lực 10/10 k nhỉ? :3 tin-nhan-cua-rum-2-lan-.
   
 10. jessicanguyyen

  jessicanguyyen Thành viên mới

  Tham gia:
  12/4/2020
  Bài viết:
  29
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  3
  Trong khung tranh 3 người đọc tin tức về rum thì bức tranh đầu tiên cách cầm điện thoại khác với kuroda và wakita. có khi Iori là rum thật, còn trả lời phỏng vấn thì chả nhẽ tác giả lại thừa nhận luôn cho độc giả biết
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP