1. GinxShiho_love

  GinxShiho_love Lạc vào tương tư, hỏi làm sao thoát.......... Thành viên thân thiết

  [Thảo luận-Giải đáp] MỘT SỐ NGHI VẤN TRONG TRUYỆN CONAN

  Vâng, mình xin vào thẳng vấn đề :Conan24::Conan24::Conan24: Sau đây là một số câu hỏi của bản thân mình mà mình không hiểu được. Các bạn biết thì giải đáp giúp mình nhé :Conan20:
  1. Vì sao Vermouth lại được gọi là "cục cưng của ông trùm" ? Mình nghĩ không đơn giản chỉ vì bà ta biết hóa trang. Cái tên đó có liên quan gì đến bí mật của Vermouth không? Bourbon đã đem chuyện đó uy hiếp Vermouth để Vermouth có thể giúp mình phải không?
  2. Vodka có "tài năng" gì không? Chỉ thấy làm tài xế cho bạn Gin thoi :v Gin có tin tưởng Vodka không khi nào là cho hắn lái xế cưng, cho hắn làm chung một số phi vụ? Hay đó là mệnh lệnh cấp trên?
  3. Akai sau khi bị lộ thân phận, đã sang Mỹ. Tại sao anh không cùng Akemi và Shiho bỏ trốn? Anh ấy có biết rằng khi để cô ấy lại là khả năng rất cao cô ấy sẽ bị giết không? Nếu Akemi đã biết thân phận của Akai thì sao cô không làm gì cả mà chỉ im hơi lặng tiếng? Hay là "lực bất tòng tâm"?
  4. Tại sao trong tập 90, Gin lại nói "Chuyện Rum phạm sai lầm 17 năm trước". Phạm sai lầm ở đây là gì?
  5. BO lớn mạnh như thế nào? Nếu mục đích của BO đơn giản chỉ là tiền thì có cần phải có nhà khoa học không?
  6. Thật ra Vermouth bao nhiêu tuổi? Gin có thấy lạ không khi Vermouth cứ trẻ như vậy? Gin có biết về bí mật gì của Vermouth không?
  7. Trong Wasaka Rumi, nếu bỏ chữ W và I thì sẽ là Asaka Rum. Có liên quan gì không nhỉ???
  Đấy là các câu hỏi mà mình tạm thời nhớ ra :Conan11: Chứ thật sự thì nhiều lắm. Các bạn ai có câu hỏi cũng vào comt nhé :Conan26:
   
 2. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.811
  Lượt thích:
  2.144
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  Cái này chưa có lời giải đáp chính thức. Tuy nhiên cần chú ý rằng BO đã tồn tại hơn 50 năm, nếu Boss từ trước tới giờ chỉ là 1 người thì việc Vermouth không già đi có thể có liên quan. Hơn nữa, cái 50 năm kia thực tế là thời gian tồn tại của dự án của BO chứ không phải của BO, và dự án đó có thể chính là việc mà gia đình Miyano tiếp quản (họ gia nhập 30 năm trước), thế nên mối liên kết Boss - Vermouth - Silver Bullet/APTX 4869 sẽ là thứ giải đáp mọi chuyện.

  Theo Conan Drill, Vodka là thư ký - giám sát, trực tiếp dưới quyền Gin. Mặc dù bên cạnh Gin, Vodka có thể trông khá là "vô hại", thậm chí có những bạn chê là "bất tài", nhưng thực tế không phải vậy. Vai trò của Vodka yêu cầu hắn phải thu thập thông tin rồi thông báo cho các thành viên khác, cũng như trực tiếp gặp mặt "đối tác" và thực hiện các phi vụ trao đổi. Nếu hắn thực sự kém cỏi thì không đời nào BO có thể tin tưởng giao những việc đó cho hắn, bởi chỉ cần sơ suất một chút là sẽ gây hại đến BO. Hắn có phạm sai lầm vụ liên lạc với Itakura Suguru, tuy nhiên nên nhớ trước đây Conan đã từng bẫy được Pisco bằng cách lừa cho hắn bắn vào cái thùng chứa Spirytus khi đang hút thuốc. Nếu thành viên lâu năm như Pisco còn như vậy thì không có lý do gì Conan không thể bẫy 1 thành viên khác. Và cũng trong vụ Itakura, Vodka lúc nói chuyện với Conan có nhận thấy tiếng Agasa bật đèn, gà mờ thì không nhạy vậy đâu.

  Đâu có dễ thế. Hoàn cảnh lúc Shuichi bị lộ thân phận là các nhân vật quan trọng của BO không hề có mặt ở đó (trừ khi ông già đó là Rum, nhưng khả năng không cao vì kế hoạch của FBI là bắt Gin, vị trí của Rum còn cao hơn Gin thì việc gì phải đặt mình vào nguy hiểm như vậy), khi lộ thì có bắt số thành viên "kém quan trọng hơn" ở đó cũng chẳng ích gì, nên tốt nhất là rút lui. Sau lần đó thì chắc chắn là không thể tiếp cận 2 chị em được rồi, nên lúc này Shuichi chọn cách cắt đứt mọi liên lạc.

  Chưa thể biết được. Chỉ biết là nó có liên quan tới vụ Haneda Koji và Amanda Hughes thôi.

  Quy mô toàn thế giới :v. Mục đích của BO chắc chắn không phải là tiền, cái mục đích lớn nhất chính là cái bí mật đằng sau mối liên hệ Boss - Vermouth - Silver Bullet/APTX 4869 nói ở trên. Tiền chỉ là để phục vụ cho cái mục đích chính ấy, cũng như những thứ khác như duy trì hoạt động chẳng hạn. Bên cạnh tiền, BO còn lấn vào chính trị, công nghệ thông tin, v.v... Đây cũng là để hỗ trợ mục đích chính, bởi chúng giúp BO tồn tại, bảo mật, tạo vỏ bọc, có các "nhà tài trợ", v.v...

  Chưa có gì xác nhận. Tuy nhiên theo 1 giả thuyết của Chekhov McGuffin thì Vermouth tầm 80-85 tuổi, có thể xem ở đây: http://kenhsinhvien.vn/topic/project-dich-gia-thuyet-cua-chekhov-mcguffin.169247. Về phần Gin, hắn không biết gì cụ thể về Silver Bullet/APTX 4869 hay dự án của nhà Miyano cả, và điều đó cũng có nghĩa hắn không phải 1 thành viên BO đời đầu (trừ khi bị trẻ hóa, nhưng như thế thì sẽ tự mâu thuẫn nên có thể loại khả năng này), thêm vào đó Vermouth còn tự tạo nhiều danh tính để che giấu việc mình không già đi, do đó khả năng cao là hắn chẳng biết gì về Vermouth cả.

  Wakasa, not Wasaka, nên còn phải đảo chữ 1 chút. Tuy nhiên chắc chắn là có liên quan rồi. Có điều vẫn phải đợi thêm để biết rõ.
   
  Sooembe, My IDOL 1412, Hạ Băng Thanh4 bạn khác thích điều này.
 3. GinxShiho_love

  GinxShiho_love Lạc vào tương tư, hỏi làm sao thoát.......... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2015
  Bài viết:
  349
  Lượt thích:
  1.449
  Kinh nghiệm:
  93
  @Eindeh Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã nhiệt tình trả lời câu hỏi của mình :Conan17: Nếu có câu hỏi khác, bạn có vui lòng trả lời không? :Conan09:
   
 4. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.811
  Lượt thích:
  2.144
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  @GinxShiho_love Nếu bạn có thắc mắc thì cứ tự nhiên post lên :D.
   
  GinxShiho_love thích điều này.
 5. Hạ Băng Thanh

  Hạ Băng Thanh Ai....? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/7/2017
  Bài viết:
  162
  Lượt thích:
  24.003
  Kinh nghiệm:
  93
  Mình cũng có một số câu hỏi :
  1. Thân phận thật sự của ông Akai Tsutomu? Ông ấy có liên quan gì tới tổ chức không?
  2. Bà Mary mẹ của Sera là ai? Bà ấy có liên quan tới tổ chức không?
  3. Mary có thân thủ nhanh như thế nhưng vì lí do gì mà bị teo nhỏ?
  4. Phần mềm mà kỹ sư Itakura Suguru thiết kế về cái gì?
  5. Bourbon nói với Sherry (do Kid cải trang): " Tôi đã từng gặp cha mẹ và chị gái cô". Vậy anh ấy đã gặp họ khi nào? Anh ấy có liên quan gì đến gia đình Miyano?
  6. Tổ chức mà Kid tìm kiếm bấy lâu với tổ chức áo đen có là một không?
   
 6. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.811
  Lượt thích:
  2.144
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  @Hạ Băng Thanh Trừ câu cuối thì toàn bộ đều phải chờ tác giả giải đáp :v. Các bạn nên biết trước những câu hỏi nào người đọc hiện tại không thể trả lời được, cũng như rất thiếu thông tin để thảo luận: Chi tiết cụ thể những sự việc xảy ra trong quá khứ của mỗi nhân vật, những chi tiết mang tính chất bí mật cá nhân hoặc giữa 2 người với nhau, thân phận những nhân vật mới xuất hiện 1, 2 lần, những vấn đề có thể là nút thắt của truyện. Nếu người đọc đã biết những cái đó thì chẳng việc gì phải mất công chờ chap mới cả, phải không? :v

  Câu cuối thì 2 tổ chức là khác nhau nhé, cái này tác giả từng nói rồi.
   
 7. Hạ Băng Thanh

  Hạ Băng Thanh Ai....? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/7/2017
  Bài viết:
  162
  Lượt thích:
  24.003
  Kinh nghiệm:
  93
  @Eindeh cảm ơn bạn trả lời câu hỏi của mình.
   
 8. Kin-kun

  Kin-kun Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/2/2016
  Bài viết:
  180
  Lượt thích:
  327
  Kinh nghiệm:
  63
  Nếu xem Conan từ đầu đến giờ thì ta để ý, Gosho thường xây dựng NX theo kiểu "ngược", tức nhìn như phản diện thì lại chính diện, trông nguy hiểm, nham hiểm, và hđ bí ẩn... lại là người tốt, bằng chứng là Camel, Akai (Subaru), Amuro, Jodie,... tác giả sẽ dựng cái bẫy troll tất cả độc giả, cứ nghĩ họ sẽ là người của tổ chức, thì lại ko phải như vậy (vụ Jodie, Subaru...). Như vậy, vụ ông thanh tra một mắt Kuroda Hyoue là RUM có thể LOẠI, vì ông ta đã chạm mặt Conan và Ai, và không có bất cứ điều gì khả nghi, ông ta còn đánh giá Nan cao ==> không phù hợp với kẻ đứng thứ hai của tổ chức (vì không thể là chính diện như BB nữa, chứ chính diện nữa thì không biết nói gì luôn :)) ), cả Wakasa Rumi thì không dễ bỏ chữ đổi tên là suy ra cô ta là RUM, như thế đứa trẻ tiểu học nó cũng thấy được. Và 2 người này chắc chắn có liên quan đến Haneda Koji. Có thể Wasaka là vệ sĩ cho Haneda Koji ngày xưa và biết rõ Kuroda (thể hiện qua nét mặt và không sợ khi nhìn), có thể vụ này do Kuroda điều tra, và không biết vi sao Rumi lại nhìn Kuroda kiểu như vậy, kiểu như "Tại sao người đàn ông đó lại ở đây?". Nếu đặt giả thuyết Kuroda là bố của Akai thì sao nhỉ? Cũng có thể lắm chứ, vì bố Akai vẫn còn bí ẩn. Và cuối cùng cái lão "một mắt" Wakita kia. Cứ hễ ai liên quan, dính líu đến Mori đều quan trọng hết (Eisuke, Bourbon, và giờ là Okita), đều nhận Mori làm đệ tử, sư phụ... không kể Eisuke vì nghi ngờ và muốn điều tra Mori có dính líu đến Rena hay không, hai nguời kia thừa khả năng biết rõ (hay chả biết cái gì cả) khả năng của Mori đến đâu nhưng vẫn nhận Mori làm thầy, và chuyển đến ngay gần chỗ Mori sinh sống, (có thể là thu thập thông tin như Eisuke). Gin cũng gần đây đề cập đến Mori "...Chúng ta phải ra tay ngay khi lão còn đang ngủ". Vậy văn phòng thám tử đang bị tổ chức ngắm nghía tới? Và Mori có "nguy hiểm" như tổ chức nghĩ?
  P/s: Mori chỉ có vài phi vụ đc, xuất hiện nhiều, lâu lâu ngầu, còn lại thì khỏi nói :v ==> Loại ngay ổng là Boss hay là RUM. Ổng chắc cũng sẽ không thể xuất hiện hoành tráng cầm súng bắn hay vật Judo RUM hay một mem của tổ chức và tada, said:" Ta biết hết những gì các ngươi làm nhưng ta chỉ giả vờ làm 1 thằng ngốc thế thôi. Vì ta biết đệ tử của ta luôn ngay bên ta và giúp đỡ ta mà" =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =)) =))
   
  GinxShiho_lovelove_shinshi_05 thích điều này.
 9. KiemThe3D

  KiemThe3D Thành viên mới

  Tham gia:
  4/10/2016
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  hay đấy
   
 10. GinxShiho_love

  GinxShiho_love Lạc vào tương tư, hỏi làm sao thoát.......... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2015
  Bài viết:
  349
  Lượt thích:
  1.449
  Kinh nghiệm:
  93
  1. Tai nạn của bố mẹ Shiho và Akemi xảy ra khi nào? Đó có thật sự là tai nạn?
  2. Akemi và Shiho đã ra sao sau khi bố mẹ họ qua đời?
  3. Trong truyện hình như nói rằng Akai và Jodie đã từng yêu nhau, nhưng ko thấy chi tiết nào trong truyện cho thấy rằng họ đã có mối quan hệ tình cảm cả. Hay là chỉ có Jodie đơn phương?
  4. Tại sao cha mẹ Shiho phải giấu 2 chị em họ về Silver Bullet ? Họ nhận thấy nguy hiểm khi cho 2 chị em họ biết hay vì họ còn quá nhỏ để hiểu chuyện?
  5. Amuro có mối quan hệ gì với Elena? Vì sao tác giả lại giấu đi đôi mắt của Elena? Cả về ngoại hình của Atsushi?
  6. Vì sao Shiho có vẻ trầm tính hơn so với chị mình?
   
  anhnguyen17 thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Thảo luận Giải Diễn đàn Date
Giải quần vợt BIDV diễn ra tại Hà Nội Khám phá Hôm qua, lúc 10:33
Tổ chức thành công giải quần vợt giao hữu ngành bảo hiể Thể thao Hôm qua, lúc 09:55
Ném Đá - Luận Tội Suy ngẫm 23/6/2020
TỔNG HỢP LUẬN ÁN TIẾN SĨ Y HỌC Luận văn, Đồ án 18/6/2020
TỔNG HỢP LUẬN VĂN LUẬT HỌC VÀ CÂU HỎI TỔNG HỢP NGÀNH LUẬT HAY. Luận văn, Đồ án 18/6/2020
Danh sách đề tài tiểu luận môn Đường Lối Cách Mạng ĐCS Việt Nam Luận văn, Đồ án 16/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP