Thảo dược chữa viêm xoang cho trẻ

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm xoang mũi là bệnh phổ biến thuộc nhóm đầu của các bệnh về đường hô hấp Viem xoang mui chia làm hai loại là cấp tính và mãn tính Trẻ em lại là đối tượng rất dễ bị bệnh xiêm xoang mũi nởi vì sức đề kháng yếu và hay bệnh khi trời trở lạnh

CHỮA VIÊM XOANG MÃN TÍNH CHO TRẺ EM BẰNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC

1. Tân di

- Tân di 9g, trứng gà 3 quả, hai thứ đem luộc chín và lấy nước uống.

- Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g sắc lấy nước uống. Bã thuốc lại sắc tiếp, đến khi nước cô lại, thật đặc rồi hòa với nước ép của hành củ rồi đem nhỏ mũi

- Tân di 9g, hồng đằng 30g sắc uống ấm.


2. cách chữa viêm xoang mũi mãn tính bằng gừng tươi, củ hành khô

Giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Bệnh nhân nNhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 – 5 lần.


3. Chữa viêm xoang mãn tính bằng củ tỏi, mật ong Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.


4. Hạt lạc

Lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.


5. Vỏ quả vải

Lấy vỏ quả vải, sấy khô nghiền bột, đựng trong bình. Ngày 2 lần, bệnh nhân lấy một ít bột hít vào trong mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ thất tác dụng thông mũi trị viêm xoang.


Hy vọng những bài thuốc nhỏ trên sẽ giúp điều trị viêm xoang cho các bé
 

ngocha409

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/7/2016
Bài viết
85
lưu lại để sau cần thì sử dụng cho bé
 
Top