Thành thật trong tình yêu có vai trò quan trọng như thế nào ? Liệu có cái gọi là “ quá thành thật “

rubi_mos2002

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2011
Bài viết
824
( Theo sách " Giải đáp chuyện yêu" của Babara de Angelis )
Bất cứ khi nào nghe thấy câu hỏi này, tôi biết rằng người hỏi đang có vấn đề gì đó ko muốn thành thật với người yêu, có lẽ đó là 1 vấn đề mà họ sợ sẽ làm tổn hại đến mối quan hệ giữa 2 người. Việc 2 người yêu nhau thành thật hoàn toàn với nhau quan trọng như thế nào ? Xin trả lời : cực kỳ quan trọng. Mỗi khi bạn kìm giữ 1 sự thật với người yêu, bạn sẽ phải đè nén những xúc cảm này xuống, khiến cuối cùng bạn sẽ bị “ tê liệt “ tình cảm. “ Tôi nghĩ rằng mình hết yêu rồi “, bạn tự nhủ như vậy, nhưng sự thật là bạn đã xây 1 bức tường giữa bạn và người yêu khi ko nói rõ 1 sự thật nào đó cho người ấy.
Quay lại với câu hỏi của bạn về việc “ quá thành thật với nhau “- đa phần cụm từ này đề cập đến những cảm xúc rất quan trọng mà bạn cần chia sẻ nhiều với người yêu, vd như :
Em ko thích cách anh chạm vào em khi chúng mình yêu nhau.
Em đang cảm thấy bị người khác thu hút, và em biết điều đó có nghĩa là em chưa nhận được đầy đủ những gì em cần từ anh.
Em rất ghét cách anh khiến em thất vọng. Anh phải ngừng điều đó ngay.
Em yêu, tóc của em hôm nay trông thật kinh khủng. Em ko hấp dẫn cho lắm.
Những câu nhận xét này có thể nói lên sự thật nhưng liệu điều đó có giúp mối quan hệ của 2 bạn tốt đẹp hơn ? Liệu việc truyền đạt những thông tin này có giải quyết được điều gì ko ? Câu trả lời là Không. Đây là những ví dụ về những lời nhận xét phê phán làm tổn thương người khác, thể hiện sự kém tinh tế mà người ta ngụy trang dưới tên gọi “ sự thành thật “
Tôi biết việc thành thật với người yêu đáng sợ như thế nào, đặc biệt là khi bạn ko biết chắc người yêu của mình sẽ phản ứng thế nào. Những kết quả thay thế thậm chí càng đáng sợ hơn – nó làm cho cảm xúc của bạn chùng xuống rồi đông cứng. Bạn hãy tìm kiếm sự can đảm để tôn trọng sự thật mà bạn muốn những hãy truyền đạt nó bằng cách phù hợp nhất, theo cách mà người yêu bạn có thể tiếp nhận tốt nhất!
 
Top