Thanh niên trong kỳ án hiếp dâm bị bắt

Training

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2011
Bài viết
4.659
Thanh niên trong kỳ án hiếp dâm bị bắt

9h sáng nay, khoảng 50 cảnh sát đã áp giải Nguyễn Đình Lợi từ nhà riêng ở xã Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) tới trại tạm giam số 1. Thanh niên này sẽ phải tiếp tục thi hành án hiếp dâm với thời gian 6 năm.

Bà Nguyễn Thị Hưng, 55 tuổi, mẹ của Lợi, khóc lóc cho biết, việc bắt giam diễn ra quá nhanh, chỉ trong vài phút, khiến cả gia đình không ai nói được gì với Lợi. Lợi cũng không kịp chia tay gia đình và lấy hành lý mang theo.
"Mấy hôm nay, nó cứ thở dài buồn bã và an ủi tôi rằng con có làm sao thì mẹ cũng đừng lo. Ở nhà mẹ đã có cháu nội rồi", bà Hưng nói.

Hiện Nguyễn Đình Kiên và Nguyễn Đình Tình chưa bị bắt, song hai anh rất lo lắng. Người thân cho biết, từ sau khi có phán quyết của Tòa tối cao và nhất là khi cơ quan thi hành án tống đạt quyết định bắt giam trở lại (ngày 8/2), cả gia đình họ cứ thấp thỏm, không làm ăn được gì.

KenhSinhVien.Net-thu.jpg

Người thân buồn bã khi Lợi bị bắt trở lại. Ảnh: PV.

10 năm trước, 3 thanh niên Nguyễn Đình Kiên, Nguyễn Đình Lợi và Nguyễn Đình Tình bị xác định là thủ phạm gây ra vụ hiếp dâm, cướp tài sản tại trạm bơm ở xã Yên Nghĩa, Hà Đông.

TAND tỉnh Hà Tây (cũ) đã tuyên phạt Lợi 16 năm tù do được coi là người khởi xướng. Tình nhận 14 năm và Kiên khai báo thành khẩn, có đơn tự thú, nên bị phạt 11 năm tù.

Suốt 10 năm, các bị cáo và gia đình liên tục gửi đơn kêu oan đến nhiều cơ quan. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã yêu cầu VKSND Tối cao rà soát và báo cáo vụ việc.

Đầu năm 2010, VKSND Tối cao ra kháng nghị, đề nghị xem xét lại vụ án theo trình tự giám đốc thẩm, tuyên 3 thanh niên không phạm tội hiếp dâm, cướp tài sản. Họ được tạm tha, cho trở về nhà.

Tuy nhiên, ngày 7/12/2011, Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao đã bác kháng nghị này. Do vậy, hiện Lợi còn hơn 6 năm, Tình hơn 4 năm, Kiên hơn 1 năm thụ án.

VmExpress
 
Top