Than hoạt tính gáo dừa

nguyenkhacanhkhang

Thành viên mới
Tham gia
17/9/2016
Bài viết
0
Tại sao lại dùng gáo dừa làm than hoạt tính?Do hàm lượng carbon co và rất cứng, gáo dừa được chọn làm nguyên liệu lý tưởng để sản xuất than hoạt tính.
Ngày nay, rất nhiều người đã nhận biết và ứng dụng than hoạt tính vào trong đời sống như lọc nước, lọc không khí, khử tia đất… Trong đó, than hoạt tính gáo dừa là loại than được người dùng tin dùng nhất bởi tính hiệu quả và tiết kiệm của nó.

Than hoạt tính gáo dừa được sản xuất như thế nào?
Đầu tiên, gáo dừa sẽ được cho vào lò để nung thành than gáo dừa. Sau khi ra khỏi lò, than gáo dừa có hình dạng miếng lớn. Đây gọi là kích thước tự nhiên của than gáo dừa. Sau đó, than gáo dừa tiếp tục được cho vào máy nghiền để xay nhỏ kích thước thành các kích cỡ nhỏ hơn theo từng nhu cầu sử dụng và đồng đều hơn về kích thước (6×12, 8×20, 3×6 và 4×8 mesh size).

than-hoat-tinh-gao-dua-1.jpg


Than gáo dừa kích cỡ 3×6, 4×8 sẽ được cho vào các lò quay khổng lồ. Với mức nhiệt độ lò ở 950 độ C. Với việc hoạt hóa ở nhiệt độ cao như vậy, thành phần carbon trong than gáo dừa phản ứng hóa học với hơi nước và một số chất hóa học khác bổ sung trong lò quay, tạo ra rất nhiều lỗ rỗng bên trong bề mặt than, hình thành nên một sản phẩm mới được gọi là than hoạt tính gáo dừa.

than-hoat-tinh-gao-dua-2.jpg


Than hoạt tính gáo dừa có đặc điểm gì?
Than hoạt tính gáo dừa có vô vàn lỗ rỗng bên trong. Các nhà khoa học đo được rằng 2mg than có diện tích bề mặt bên trong (từ các lỗ rỗng) tương đương với diện tích của một sân vận động bóng đá. Điều đó cũng chứng tỏ rằng khả năng hấp thụ tuyệt vời đối với các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ của than hoạt tính gáo dừa có được là nhờ các lỗ rỗng, xốp nằm bên trong than.

Ngoài ra, với bản chất của độ cứng bên trong hạt tự nhiên, than hoạt tính gáo dừa có độ bền cơ học cao, hàm lượng tro thấp, chu kỳ tái sinh ít hao hụt, giúp tăng hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Tại sao lại dùng gáo dừa làm than hoạt tính?
Do hàm lượng carbon co và rất cứng, gáo dừa được chọn làm nguyên liệu lý tưởng để sản xuất than hoạt tính. Dừa Việt Nam được xếp vào khu vực có giá trị cao, bên cạnh Ấn Độ, Malaysia, Sri Lanka, và Philippines.

than-hoat-tinh-gao-dua-3-1.jpg


Than hoạt tính gáo dừa được ứng dụng trong những lĩnh vực gì?
Với khả năng hấp phụ của than hoạt tính rất mạnh và lưu giữ tốt đối với các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ khác, than hoạt tính gáo dừa được ứng dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực như:

  • Lọc nước uống, nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp và dân dụng
  • Công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm
  • Sản xuất mặt nạ phòng độc quân sự
  • Công nghiệp chế biến thủy, hải sản
  • Công nghiệp sản xuất hóa chất, dầu khí, Y dược
  • Khai thác khoáng sản, luyện vàng, luyện cán thép
Cơ chế hoạt động của bộ lọc than hoạt tính có thể được mô tả đơn giản như sau:

bo-loc-than-hoat-tinh-1.jpg


Than hoạt tính gáo dừa là sản phẩm được phân phối bởi công ty Môi Trường Xuyên Việt với những thông số kĩ thuật và đặc tính như sau:

  1. Chỉ tiêu vật lý:
Độ ẩm (Moisture): 3% tối đa.

Độ tro (Ash): 3% tối đa.

Cường độ (Hardness): 95% tối thiểu.

Độ pH: Từ 8 – 9.

Điểm cháy: Trên 4500C.

Kích cỡ hạt:

  • Size 3 – 6 mesh (12mm – 18mm)
  • Size 4 – 8 mesh (8mm – 11,5mm)
  • Size 6 – 12 mesh (3mm – 6mm)
Tỷ trọng ở 250C: 0,440 – 0,600 g/ml.

2. Chỉ tiêu hóa học:

Chỉ số iod: 900-1000 mg/g

Methylene Blue: 130-170ml/g

Benzene: 22-33%

Với kinh nghiệm lâu năm và mang trong mình trách nhiệm cao với nghề, Môi Trường Xuyên Việt cam kết sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm than hoạt tính gáo dừa có chất lượng cao và giá cả hợp lý để phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Tags:

Đến với Môi Trường Xuyên Việt
để trở thành người tiêu dùng thông minh và thân thiện với môi trường!

Đc: 3/32, Đường TL 30, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP. HCM

Hotline: 0903.018.135

Email: moitruongxuyenviet@gmail.com
 
Top