Thăm những tảng đá đen huyền bí ở Quảng Nam

Go To Know

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/5/2012
Bài viết
11
Huyện núi Núi Thành (Quảng Nam) không chỉ mê hoặc lòng người với danh xưng "núi gặp biển" mà còn huyền bí với những tảng đá đen nhiều hình dáng co cụm thành bàn tay, hay ngọn thác uốn cong hình chữ Z
Bàn Than


Biển Rạng cách sân bay Chu Lai khoảng 2 km, thuộc huyện núi Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Có hai hướng để đến đây, một là xuôi theo đường nhỏ từ thị trấn Núi Thành dẫn xuống bãi Rạng, nếu không thì giong thuyền theo dòng Trường Giang, xuôi ra cửa bể rồi quanh vào Rạng.
Bãi Rạng nổi tiếng với màu xanh của biển và bầu trời, vẻ cháy bỏng của bãi cát vàng và vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ của những tảng đá có màu đen tuyền nhiều hình dáng, nhiều tên gọi ẩn hiện dưới những con sóng bạc đầu.
Ngoài vẻ đẹp của bức tranh biển yên bình và lãng mạn, biển Rạng còn hút du khách với các món hải sản tươi ngon như mực hấp, mực nướng, cá chuồn hấp quấn bánh tráng, các loại cháo hải sản, tôm hùm… Nhưng nổi bật nhất là những con cá chuồn còn tươi, đặt lên trên vỉ, nướng với lửa than hồng. Khi mùi thơm lan trong gió, xé từng miếng thịt cá, chấm với muối hạt và ớt xanh. Cảm nhận cái tươi ngon của cá, cái mằn mặn của muối nguyên chất, cái cay nhẹ của ớt trong tiếng gió, tiếng sóng, cuộc sống như không thể tuyệt vời hơn
Làng biển Tam Hải
Hố Giang Thơm
Tuy khá nổi tiếng và được nhiều người dân địa phương hya du khách viếng thăm nhưng đến Hố Giáng Thơm không dễ. Đó là cả một đoạn trường "nhắm hướng mà đi", cùng cái vất vả của việc lội suối, băng rừng - lý do các phượt thủ gọi thác Hố Giáng Thơm là thác Gian Nan. Song bù lại những gian nan vất vả, là vẻ đẹp huyền bí và hoang sơ của một cái thác tuyệt đẹp với những tảng đá đen ẩn hiện dưới dòng nước, với cái yên bình của những hồ nước trong vắt lưng chừng núi và tiếng nước rì rào ngày đêm.
Đến đây, dù là người thích phiêu lưu hay người theo chủ nghĩa lãng mạn, không du khách nào bỏ qua cơ hội trầm mình trong làn nước trong veo, mát lạnh, gối đầu trên tảng đá, gột trôi bao mệt mỏi, ưu phiền.
Tất cả các địa danh trên đều thuộc huyện núi Núi Thành, Quảng Nam
Ngoài tắm biển, leo núi, một số các hoạt động bạn không nên bỏ qua khi đến Núi Thành:
- Picnic, cắm trại trên bãi biển.
- Chinh phục ghềnh đá Bàn Than.
- Ngắm cảnh mặt trời lặn lúc hoàng hôn.
- Lặn biển và ngắm san hô.
- Lặn biển cùng ngư dân bắt tôm hùm…
- Câu cá
- Đi thuyền thúng
:KSV@06:
 

My mae

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
27/6/2010
Bài viết
123
Những nơi có vẻ đẹp nguyên sơ nhất là những nơi phải chèo đèo lội suối mới đến được :)
 
Top