Thắc mắc viêm tuyến tiền liệt có bị vô sinh không ?

hohazz

Banned
Tham gia
24/3/2016
Bài viết
0
Một vấn đề được các đáng mày râu lo sợ đó là viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không ? Một câu hỏi mà phòng khám Khương Trung nhân được rất nhiều , và hôm nay chúng tôi xin san sẻ với các bạn về vấn đề này . Hy vọng sau khi đọc các bạn sẽ có cái nhìn khác hơn về bệnh này

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường do vi khuẩn gram , hay gặp nhất là Eschérichia, sau đó là Proteus vulgaris, klebsiella, pneumocoque, entérocoque…

Đường lây: Vi khuẩn đột nhập tuyến tiền liệt, cốt tử theo đường niệu đạo, thường xảy ra sau quan hệ dục tình hoặc sau những thủ thuật đường niệu (như nong dò niệu đạo, thông tiểu hoặc đặt ống dẫn lưu. Vi khuẩn vào tuyến tiền liệt theo đường máu rất ít gặp.

viem-tuyen-tien-liet-co-gay-vo-sinh-khong.jpg


Triệu chứng của bệnh

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có 3 thể:

Viêm nhiễm khuẩn kinh niên: Viêm tuyến tiền liệt kinh niên thường là biến chứng của viêm túi tinh mạn tính hoặc có thể tiếp theo sau viên tuyến tiền liệt cấp. duyên cớ thường là do đặt ống dẫn lưu, nong niệu đạo bằng dụng cụ, cũng có khi do viêm đường niệu lan tới một cách trực tiếp nhưng đáng chú ý là do từ những ổ nhiễm khuẩn xa như viêm mủ chân răng, viêm tai mũi họng, viêm xoang, viêm phế quản…

Viêm tuyến tiền liệt cấp: Tuyến tiền liệt sưng to, nước giải không trong, kèm theo đái buốt, đái rắt và có khi đái khó. Người bệnh sốt cao 38-390C, có khi rét run. bạch cầu và tốc độ máu lắng đều tăng cao. dò la trực tràng có cảm giác nóng, ấn vào tuyến tiền liệt thì rất đau. Kiểm tra nước tiểu: đầu bãi, nước đái có mủ, giữa bãi thì nước tiểu trong nhưng ở cuối bãi, nếu cho ngón tay vào trực tràng xoa nắn tuyến tiền liệt thì nước đái có dịch ục và mủ chảy ra theo.
ngoại giả còn do một số điều kiện thuận lợi như kích thích t.ình d.ục quá mức hoặc thủ dâm… Vi khuẩn thường gặp là tụ cầu , liên cầu và vi khuẩn đường ruột.

Viêm tuyến tiền liệt mạn thường chỉ gây cảm giác khó chịu như đau vùng hạ vị và tầng sinh môn, xuất tinh sớm, giảm thèm muốn dục tình hoặc một số triệu chứng tiết niệu như: mót tiểu, đái rắt.

Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn thường do: Dị ứng, do nguyên tố miễn nhiễm, do hóa chất, do tâm lý và nhiều khi không tìm thấy căn do nào cả. Triệu chứng giống như trong viêm tuyến tiền liệt kinh niên và mọi xét nghiệm đều không tìm thấy vi khuẩn mà chỉ thấy bạch huyết cầu tăng cao bất thường trong dịch thử. Cần để ý tìm bạch huyết cầu trong nước giải và dịch tuyến tiền liệt.

Vậy khi nam giới bị căn bệnh này thì câu hỏi sẽ đặt ra đó là viêm tiền liệt tuyến có vô sinh không bởi nó liên hệ đến phầnsinh dục .

Viêm tuyến tiền liệt gây vô cơ là do:

2. Thay đổi lượng PH trong tinh khí

thường ngày tinh dịch có tính kiềm. Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt lượng PH tăng lên khiến cho độ kiềm ở tuyến tiền liệt đổi thay không có lợi việc phát triển t.inh tr.ùng.

1.đổi thay thành phần tinh lực

Khi tuyến tiền liệt bị viêm, trong tinh dịch thường tồn tại những vi khuẩn, tế bào viêm, độc tố vi khuẩn và các chất chuyển hoá chảy vào trong tinh dịch. Vi khuẩn tồn tại và vi khuẩn gây bệnh sẽ tiêu hóa lượng lớn ôxy và chất dinh dưỡng trong tinh dịch, khiến cho sự hoạt động của tinh khí bị ảnh hưởng. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

3. Độ nhớt tinh dịch tăng

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, hoạt động trong dịch tuyến tiền liệt giảm hoặc giảm bài tiết, nhân tố đông máu tăng tương đối không có lợi cho sự hoạt động của t.inh tr.ùng.

bây chừ các bạn đã có câu đáp viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không rồi chứ . Vì thế không nên chủ quan với căn bệnh này, nếu có ngờ về bệnh thì nên đi khám viêm tuyến tiền liệt ở đâu để các thầy thuốc khám và điều trị kị thời tránh để xảy ra những biến chứng gây hại cho sức khỏe.

Nếu như còn bất ký thắc mắc gì các bạn có thể liên tưởng với chúng tôi qua Hotline : 04 38 288 288 để các thầy thuốc tham vấn trực tiếp cho bạn, kỹ hơn, chi tiết hơn
 
Top