Tha thứ cho người xúc phạm mình !

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Hình như chưa bao giờ tôi thấy mình yêu thương cuộc đời như lúc này. Không phải vì tôi vừa gặp may hay vừa nhận được sự yêu thương từ mọi người mà trái lại tôi đang bị xúc phạm.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương


Hình như chưa bao giờ tôi thấy mình yêu thương cuộc đời như lúc này. Không phải vì tôi vừa gặp may hay vừa nhận được sự yêu thương từ mọi người mà trái lại tôi đang bị xúc phạm. Vậy mà thấy yêu đời mới lạ.
Cảm ơn cuộc đời khi tôi thấy mình may mắn vì tôi đã không xấu như họ.
Cảm ơn cuộc đời khi tôi thấy mình có đủ bình tĩnh để không phải tuôn ra những lời lẽ xúc phạm tương tự để trả thù vì tôi sinh ra là không phải để nói những lời lẽ như vậy. Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc vào lúc này: "Khi bạn ném bùn vào người khác, có thể trúng hay không trúng nhưng tay bạn thì đã vấy bùn''. Và tôi biết chính họ sẽ phải trả giá cho những điều đó.
Rất cảm ơn đời khi tôi có đủ bản lĩnh để nghe và bỏ qua những lời lẽ đó bởi nó không đáng làm cho tôi phải phiền lòng.
Và cũng cảm ơn cuộc đời khi tôi có đủ lòng vị tha để tha thứ cho họ bởi tôi biết rằng tha thứ làm cho con người ta thay đổi và nâng chất bản thân mình lên. Và tôi đã cố gắng.
Cuộc đời vốn ngắn ngủi và hạnh phúc cũng rất giản dị.
Luôn lắng nghe và chiêm nghiệm bản thân mình để biết đâu là đúng, đâu là sai.
Luôn yêu thương và chia sẻ với mọi người. Hạnh phúc là cho đi chứ không phải nắm giữ thật chặt. Hãy biết chấp nhận mà không đòi hỏi quá nhiều ở cuộc đời. Cuộc đời có vay, có trả và hãy đi lên bằng chính đôi chân của mình.
Sống tốt và tự điều chỉnh hành vi của mình trong mối quan hệ để thấu hiểu sâu sắc cái triết lý nhân sinh đầy tính nhân bản: ''Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau''.


P/s: Có những người lúc nóng giận dù vô tình hay cố ý họ phun ra những ngôn từ làm cho ta cảm thấy bị xúc phạm nặng nề ghê gớm, nhưng bạn nên biết là vì khi đó họ k thể kiềm chế đc sự giận dữ của mình nên họ sẽ dùng những ngôn từ theo cảm xúc để giải tỏa cơn tức giận của mình, mặc dù muốn hay k họ vẫn cứ phun ra như tên lửa. Sau đó khi họ bình tĩnh lại họ sẽ thấy hối hận với những gì họ vừa nói ra, hãy bỏ qua cho họ, vì ông bà ta nói: Đánh kẻ chạy đi chứ k ai đánh kẻ chạy lại bao giờ. Họ đã biết sai và nhận ra lỗi hãy bỏ qua, tha thứ và giúp họ biết cách kiềm chế mình hơn mỗi khi tức giận ! Giận họ ghét họ thì dễ còn bỏ qua cho họ ta mới hơn họ 1 bậc đó thôi. Tha thứ cho người khác cũng chính là tha thứ cho mình, cho tâm mình nhẹ nhõm, và k phải mất đi 1 mối quan hệ!

 
Top