Text Link là gì ? Đặt Text Link giá rẻ

Tham gia
17/11/2015
Bài viết
0
Text Link là gì ? Đặt Text Link giá rẻ
Như các bạn đã biết, thuật toán của Google luôn được cập nhật liên tục, đã dẫn đến một sự thay đổi tất yếu trong việc sử dụng backlink. Vậy Textlink là gì? Làm sao để đặt textlink giá rẻ an toàn trong SEO? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

1. Text Link là gì ?
Textlink hay còn được gọi là siêu liên kết. Hiểu một cách nôm na thì text có nghĩa là văn bản, còn link có nghĩa là đường dẫn. Text link có nghĩa là một đoạn văn bản có chứa đường dẫn trỏ từ trang web của bạn đến một trang web khác. Tức là, thay vì dán thẳng đường dẫn của một bài viết nào đó lên giao diện website của bạn để người dùng thấy thì bạn có thể thay thế bằng một đoạn văn bản và trỏ đường dẫn vào đó.

Textlink có thể được đặt ở nhiều vị trí linh hoạt trên website như: phần header, footer, sidebar hay một mục bất kỳ trên trang web của bạn.

dat-text-link-gia-re-text-link-la-gi-01.png


Text link được đặt ở nhiều vị trí khác nhau

Ưu điểm của text link là làm cho đồ họa web của bạn trông đẹp hơn, thay vì những ký tự dài và khó hiểu. Ngoài ra, text link còn giúp độc giả dễ dàng nhận biết được ý nghĩa của đường dẫn là gì trước khi họ quyết định có nên hay không nên truy cập vào đường dẫn đó.

2. Lý do tại sao các Website sử dụng Text Link vẫn lên Top
Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao nhiều website đặt textlink giá rẻ nhưng vẫn lên top thành công? Có hai lý do chính trả lời cho câu hỏi này, đó là:

Website có sẵn Backlink tốt
Thứ nhất, do website đó đang có sẵn một lượng backlink chất lượng tốt: Hãy tưởng tượng nếu website đó đang có 100 backlink chất lượng và chỉ sử dụng khoảng 3-5 textlink không liên quan trỏ về trang thì điều này hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì lớn tới trang web bởi vì, về cơ bản, website này đã xây dựng được uy tín từ trước.

Website đã có vị trí từ trước:
Thứ hai, website đã lên top sẵn từ trước: Có thể nói ở thời điểm cách đây vài năm trở về trước, đặt textlink giá rẻ vẫn thể hiện tốt vai trò và sức mạnh trong SEO. Các website có thể lên top dựa và số lượng lớn các textlink trỏ về trang. Và trong khoảng thời gian website đó lên top thì họ sẽ gia tăng được lượng traffic truy cập vào website, đồng thời thu hút thêm một số lượng lớn backlink tự nhiên trỏ về trang. Chính vì vậy, khi Google update thuật toán thì những website này đã có một tấm khiên cực kỳ vững chắc để tránh được hình phạt của Google.

dat-text-link-gia-re-text-link-la-gi-02.png


Sử dụng textlink lên top là bởi website đã lên top từ trước đó

3. Lưu ý khi sử dụng Text Link để đạt hiệu quả cao:
Nếu bạn đang thực hiện đặt text link giá rẻ thì hãy chú ý đến hai vấn đề sau đây để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất:

Tần suất đặt link
Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu website của bạn là một website mới với khoảng tầm 300 backlinks. Nhưng chỉ trong 3 ngày đã có hàng ngàn backlinks đổ về trang web của bạn, chẳng phải là một điều bất thường sao? Và chắc chắn Google sẽ phát hiện điều này.

Việc đặt text link trong thời điểm hiện tại vẫn luôn tồn tại những rủi ro nhất định. Số lượng text link quá lớn sẽ khiến mất đi sự tự nhiên và cân bằng của các liên kết khi trỏ về trang. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không nên đặt textlink giá rẻ một cách ồ ạt với số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Hãy chú ý tạo ra một tần suất hợp lý cho các trang web bạn muốn đặt text link.

Tất nhiên, bạn có thể thiết lập hàng loạt backlinks đổ về site của bạn nhưng điều đó phải tương ứng với hàng ngàn bài viết, chia sẻ, comment,… thì lúc này những liên kết đó mới trở nên tự nhiên.

Số lượng các textlink
Bạn nên cân nhắc một tỷ lệ textlink sao cho phù hợp nhất. Tùy thuộc vào kinh nghiệm của mỗi người làm SEO mà sẽ đưa ra một lời khuyên khác nhau về tỷ lệ này, có người nói 5%, có người cho rằng 10%, lại có người khuyến cáo không nên sử dụng quá 25%. Tuy nhiên, thông thường, với tỷ lệ này, bạn chỉ nên để khoảng 10%, còn lại là dành cho backlink. Đặc biệt, hãy luôn nhớ rằng các textlink này phải có mối liên quan chặt chẽ nhé!

dat-text-link-gia-re.png


Trên đây là một số chia sẻ về việc sử dụng textlink sao cho hiệu quả nhất. Có thể nói text link như con dao hai lưỡi, hãy cẩn trọng khi sử dụng để đạt hiệu quả tối ưu nhất trong SEO. Chúc các bạn thành công!

Bảng giá đặt Banner và Text Link giá rẻ:
bang-gia-dat-banner-huydayvitinh.png


Mọi chi tiết liên hệ:
Địa chỉ: 54/15B Đường Số 1, Tân Tạo A, Bình Tân
ĐT: 0933 41 35 30 - Zalo: 03699 06518 (gặp Huy)
Email: huydayvitinh@gmail.com
Website: www.huydayvitinh.top

Xem chi tiết bài viết:

Banner Website là gì ?
 
Top