Tên khoa học hoa kim châm là gì?

minhthanh12345

Thành viên mới
Tham gia
4/11/2016
Bài viết
0
Hoa kim châm - Tên khoa học hoa kim châm là gì?

Hoa kim châm là loại hoa sống nhiều trên khắp nơi nên không lạ khi loại hoa này có tên khoa học và rất phổ biến trong giới thực vật học cũng như trong y khoa. Vậy tên khoa học hoa kim châm là gì và công hiệu của giống thực vật này ra sao? Hãy để Thảo dược Khai Tâm giúp bà con tìm tòi nhé.

Tên khoa học hoa kim châm là gì?

Hoa kim châm hay được bà con gọi là hoa hiên hoặc hoa hiên vàng, trong nam y là hoàng hoa thái. Đây là một phương thuốc đã có từ lâu trong y học dân gian của nước ta nên giống hoa này là nam dược chứ không phải thuốc Tàu như nhiều người vẫn lầm tưởng. Tên khoa học hoa kim châm là Hemerocallis citrina, nó là một loài cây có hoa trong họ Thích Diệp Thụ, chiều cao thông thường khoảng 90 đến 120 centimet. Đây là loại cây bản địa ở cả Châu Á cùng Châu Âu, chuyên sống tại các vùng có khí hậu ôn đới, và có thể dùng để chữa bệnh, nhưng lưu ý không được ăn sống khi chưa qua nấu nướng. Trong giai đoạn vừa qua, cả y tế cổ đại và y tế đương đại đều đã công nhận hoa kim châm là một loại thảo mộc quý giá có nhiều tác dụng trong y khoa.

054.jpg


Để mua hoa kim châm khô nguyên chất với giá ưu đãi chỉ 390.000 vnđ, các bạn liên hệ 0909.313.597 hoặc đến 258, Vạn Kiếp, Bình Thạnh để nhận khuyến mãi của Khai Tâm nhé, giao hàng miễn phí khắp cả nước và trong 24h tại Tp.HCM cùng Yên Bái. Chi tiết tại link bên dưới, xin cám ơn.

Hoa kim cham.
 
Top