Teen đã biết gì về Tết “Giết sâu bọ” chưa?

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi songtramlang, 18/6/2010. — 2.290 Lượt xem

 1. songtramlang

  songtramlang Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Teen đã biết gì về Tết “Giết sâu bọ” chưa?

  Hôm qua là Tết Đoan Ngọ, một ngày Tết truyền thống của người Việt Nam mình, hay còn gọi là ngày “Giết sâu bọ”. Một dịp đặc biệt để bạn có thể “điểm tâm” bằng hoa quả và rượu nếp đấy!  Nhiều bạn thắc mắc rằng, tại sao cứ vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm, mới sáng sớm mà đã bị mẹ đánh thức và nhét vào tay một quả vải, mận, hay bát rượu nếp. Hãy đọc ngay bài viết này để hiểu thêm về ngày Tết Đoan Ngọ truyền thống của người Việt mình nhé!

  [​IMG]
  Sáng nay có rất nhiều hàng bán rượu nếp để phục vụ ngày Tết Đoan Ngọ

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết Đoan Dương, ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, là một ngày Tết truyền thống tại Việt Nam cũng như một số nước Đông Á như Triều Tiên, Trung Quốc. Tết Đoan Ngọ tồn tại từ lâu trong văn hoá dân gian Phương Đông và có ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hoá. Ở Việt Nam, dân gian còn gọi là Tết giết sâu bọ. Với người Việt mình, đây là ngày phát động bắt sâu bọ, tiêu diệt bớt các loài gây hại cho cây trồng trên cánh đồng, trong đó nhiều loài sâu có thể ăn được và chúng được coi như là chất bổ dưỡng. Người ta tin rằng, khi ăn món ăn đầu tiên trong ngày này thì sâu bọ, giun sán trong người sẽ bị chết hết. Và đó là lý do tại sao mà chúng mình lại được điểm tâm bằng những món chua, được hiểu là sẽ có tác dụng giết hết sâu bọ trong người đấy!

  [​IMG]
  Vào Tết Đoan Ngọ, yên tâm là ở khu chợ nào cũng bày bán rất nhiều rượu nếp, hoa quả. Đang nghỉ hè rảnh rỗi, teen mình có thể giúp bố mẹ bằng cách chạy ra chợ gần nhà mua rượu nếp về để mẹ thắp hương, rồi ăn cùng cả nhà thưởng thức theo đúng phong tục.
   
 2. Maya Kieu

  Maya Kieu Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/6/2015
  Bài viết:
  574
  Lượt thích:
  700
  Kinh nghiệm:
  93
  Lần đầu tiên biết. Đang suy nghĩ là sáng mai ăn gì chua. Có ai cùng suy nghĩ với mình hông nữa
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP