Teen đã biết gì về Tết “Giết sâu bọ” chưa?

songtramlang

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/5/2010
Bài viết
161
Hôm qua là Tết Đoan Ngọ, một ngày Tết truyền thống của người Việt Nam mình, hay còn gọi là ngày “Giết sâu bọ”. Một dịp đặc biệt để bạn có thể “điểm tâm” bằng hoa quả và rượu nếp đấy!Nhiều bạn thắc mắc rằng, tại sao cứ vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm, mới sáng sớm mà đã bị mẹ đánh thức và nhét vào tay một quả vải, mận, hay bát rượu nếp. Hãy đọc ngay bài viết này để hiểu thêm về ngày Tết Đoan Ngọ truyền thống của người Việt mình nhé!

saubo3160610.jpg

Sáng nay có rất nhiều hàng bán rượu nếp để phục vụ ngày Tết Đoan Ngọ

saubo2160610.jpg


saubo1160610.jpg

Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là Tết Đoan Dương, ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch, là một ngày Tết truyền thống tại Việt Nam cũng như một số nước Đông Á như Triều Tiên, Trung Quốc. Tết Đoan Ngọ tồn tại từ lâu trong văn hoá dân gian Phương Đông và có ảnh hưởng đến sinh hoạt văn hoá. Ở Việt Nam, dân gian còn gọi là Tết giết sâu bọ. Với người Việt mình, đây là ngày phát động bắt sâu bọ, tiêu diệt bớt các loài gây hại cho cây trồng trên cánh đồng, trong đó nhiều loài sâu có thể ăn được và chúng được coi như là chất bổ dưỡng. Người ta tin rằng, khi ăn món ăn đầu tiên trong ngày này thì sâu bọ, giun sán trong người sẽ bị chết hết. Và đó là lý do tại sao mà chúng mình lại được điểm tâm bằng những món chua, được hiểu là sẽ có tác dụng giết hết sâu bọ trong người đấy!

saubo160610.jpg
Vào Tết Đoan Ngọ, yên tâm là ở khu chợ nào cũng bày bán rất nhiều rượu nếp, hoa quả. Đang nghỉ hè rảnh rỗi, teen mình có thể giúp bố mẹ bằng cách chạy ra chợ gần nhà mua rượu nếp về để mẹ thắp hương, rồi ăn cùng cả nhà thưởng thức theo đúng phong tục.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Maya Kieu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/6/2015
Bài viết
570
Lần đầu tiên biết. Đang suy nghĩ là sáng mai ăn gì chua. Có ai cùng suy nghĩ với mình hông nữa
 
Top