Teen cẩn thận khi lên mạng lúc đang buồn

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi heokool, 1/11/2013. — 783 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Teen cẩn thận khi lên mạng lúc đang buồn

  Những teen đang gặp chuyện buồn lên mạng rất có nguy cơ chuốc hại cho mình thậm chí tự tủ, theo một nghiên cứu quy mô rộng đầu tiên mới đây.

  [​IMG]

  Bên cạnh những cư dân mạng tìm đến các diễn đàn online để đi tìm sự trợ giúp, lời khuyên, thì các chuyên gia nghiên cứu cho rằng các diễn đàn đó có hại hơn lợi, khi những teen có xu hướng vào mạng để tìm sự đồng cảm, an ủi hơn là giúp chúng tránh tự hại bản thân mình.

  Họ cho rằng rằng có một mối liên hệ rất mạnh giữa các diễn đàn trực tuyến và nguy cơ tự hại mình đối với những teen cô độc và đang bị tổn thương.

  Sau khi tổng kết lại 14 cuộc nghiên cứu toàn cầu, một nhóm đến từ trường Đại học Oxford tin rằng những hình ảnh cũng như ngôn từ bạo lực trên diễn đàn dần dần tiêm nhiễm vào cư xử và hành động của teen khiến teen xem mọi chuyện trở nên bình thường.

  Theo nhận định của Giáo sư Paul Montgomery, Nhà tâm lý học Đại học Oxford, Mặc dù internet có những mặt tích cực, nhưng nói chung nó bất lợi cho những teen đang bị tổn thương tâm lý. Do đó khi đi tư vấn tâm lý các teen cần chia sẻ với bác sĩ về thói quen sử dụng internet của mình.

  [​IMG]

  Giáo sư Montgomery giải thích rằng giải quyết vấn đề này không đơn giản chỉ đóng các website lại là xong. Bởi cách đóng website chỉ phù hợp với những ai có những phản ứng tiêu cực. Một số nước, như úc, đã có hành động đối với những webstie này nhưng để giải quyết thấu đáo lại là một vấn đề khó khắn.

  Có những câu hỏi đặt ra là: Các website này được kiểm soát như thế nào? Có nên đóng những webstie này? Website như thế nào thì cần đóng? Làm thế nào để ngăn chặn những website bị đóng sẽ xuất hiện trở lại dưới hình thức khác?

  Theo tạp chí PLOS ONE.
   


  ly quocemyeuconan thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP