TEDxFTU 2019: A Trip Down Memory Lane

Trong chuyên mục 'Quảng bá' đăng bởi Kênh Sinh Viên, 8/4/2019. — 3.347 Lượt xem

 1. Kênh Sinh Viên

  Kênh Sinh Viên Cộng đồng sinh viên Việt Nam

  TEDxFTU 2019: A Trip Down Memory Lane

  [TEDxFTU: A trip down memory lane]

  Mỗi phiên bản TEDx khác nhau đều đem đến cho chúng ta nhiều góc nhìn mới, những tư duy độc đáo mà ta khó có thể nhận ra từ những trải nghiệm đời thực. Với hành trình 5 năm tạo nên sự khác biệt của mình, TEDxFTU hi vọng sẽ đem đến cho người trẻ những bài học giá trị cũng như những thông điệp ý nghĩa mà TEDxFTU muốn truyền tải đến cộng đồng qua mỗi mùa.


  1. TEDxFTU 2018: THE OBSCURE ELEPHANT

  [​IMG]

  “VIỆC TRỞ THÀNH MỘT NHÀ CẢI CÁCH KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ CHỈ GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ. NÓ LÀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ MÀ KHÔNG AI NHÌN NHẬN RA” – Phil McKinney

  “The elephant in the room” – “Một con voi” rắc rối và gây nên sự khó chịu cho tất cả mọi người nhưng dường như chẳng ai mảy may quan tâm hay muốn thừa nhận sự hiện diện của nó. Thông qua hình ảnh “con voi” ấy, TEDxFTU 2018 muốn ám chỉ những sự việc luôn hiện hữu ở thực tại, và đôi khi điều đó trở nên quá đỗi hiển nhiên khiến con người ta quên đi việc phải đối mặt với nó, và hơn cả, họ mặc kệ mọi thứ và chấp nhận thực tại.

  “Chửi thề là một hành động thiếu văn hóa” hay “Người trẻ là phải khởi nghiệp”.Những câu cửa miệng trên của hầu hết mọi người là dẫn chứng cho việc xã hội vẫn luôn tồn tại những định kiến đúng sai. Tại sao ngôn ngữ lại bị gò bó trong sự mặc định của tư duy? Chúng ta đang dần bị cái gọi là “khuôn mẫu” chiếm lĩnh từ trong cách suy nghĩ lẫn hành động.

  Với “THE OBSCURE ELEPHANT”, TEDxFTU 2018 mong muốn sẽ đem lại suy nghĩ đa chiều, góc nhìn rộng mở cho người trẻ cũng như xóa bỏ đi những “điểm mù” trong tư tưởng đã tồn tại suốt bao lâu nay. Cùng với dàn diễn giả ấn tượng và chuỗi bài nói truyền cảm hứng, người tham dự sẽ tự tìm cho mình cách để thoát khỏi “khuôn mẫu” ấy, hay hiểu theo cách đơn giản hơn chính là “Think out of the box”.

  2. TEDxYouth@FTU 2016: WHAT IF?

  [​IMG]

  KHI MỌI THAY ĐỔI ĐỀU BẮT ĐẦU BẰNG “NẾU NHƯ”

  Vẫn mang sứ mệnh cao cả cùng tinh thần gắn kết con người, lan tỏa giá trị của những

  ý tưởng “Ideas Worth Spreading”, WHAT IF? – Câu hỏi như bỏ lửng của TEDxFTU 2016 đặt ra cho cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, lực lượng chủ chốt của xã hội ngày nay, đang loay hoay tìm cho mình một bước đi riêng nhưng lại bị “kẹt” trong chính khuôn khổ mà bản thân đặt ra.

  Có bao nhiêu người đã tự hỏi vì sao họ khó có thể thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân? Có bao nhiêu người đã tự đặt ra câu hỏi “Nếu như…?” cho chính bản thân mình. Liệu câu hỏi “Nếu như” ấy có phải là chìa khóa giúp ta giải mã những khuất mắt trong cách tư duy, là bước chân đầu tiên ra khỏi ranh giới giữa những mặc định cũ và những thách thức mạo hiểm mới? Lựa chọn theo đuổi những gì đã đặt ra hay quyết định chỉ dừng lại ở bước chân chập chững ấy chính nằm ở bản thân mỗi người.

  3. TEDxYouth@FTU 2015: CONFLATION

  [​IMG]

  SỰ HỢP NHẤT TẠO NÊN NHỮNG ĐIỀU-KHÔNG-TƯỞNG

  Như cách mà tạo hóa đã tạo nên nhân loại, mọi thứ trên Trái đất đều bắt nguồn từ cách riêng của mình. CONFLATION – sự kết hợp giữa những yếu tố với nhau, đôi khi hợp với đôi mắt của xã hội, đôi khi lại không, thậm chí đi ngược lại với tự nhiên, nhưng chính sự kết hợp đặc biệt ấy lại tạo nên kết quả đáng kinh ngạc.

  Qua đó, TEDxFTU 2015 cùng những diễn giả chuyên nghiệp muốn truyền tải thông điệp vô cùng ý nghĩa đến với người tham dự: Bạn đã từng trong một khoảnh khắc nghĩ ra một ý tưởng lạ lùng không có lời giải thích, và bạn đã từng có suy nghĩ

  sẽ hiện thực hóa ý tưởng “điên rồ” ấy của mình? Có lẽ đó là điều vô nghĩa, nhưng trong “sự vô nghĩa” ấy lại là bước đệm cho những đột phá mới.

  4. TEDxYouth@FTU 2014: THE TRANSPARENCY

  [​IMG]

  HỮU HÌNH HAY VÔ HÌNH?

  TEDxYouth@FTU

  2014 đã quay trở lại sau mùa TEDxYouth@FTU 2012 đầu tiên thành công mĩ mãn với chủ đề độc đáo và gợi nhiều suy nghĩ: THE TRANSPARENCY – Sự minh bạch. Chủ đề có chiều sâu, gợi trong mỗi người về 2 dạng thức tồn tại của vạn vật: hữu hình và vô hình. Hầu hết mọi người đều nghĩ những vật hữu hình có tác động mạnh mẽ nhất lên chúng ta, nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Chính những thứ vô hình ấy lại gây nên ảnh hưởng không hề nhỏ đối với nhận thức, suy nghĩ cũng như hành động của mỗi người. Những yếu tố vô hình ấy vẫn luôn hiện hữu, chúng ta có nhìn thấy và nắm bắt được hay không phụ thuộc vào tính cách của mỗi người.

  Quan sát, nắm bắt những điều tốt đẹp để không bị ảnh hưởng bởi những tiêu cực chính là thông điệp mà TEDxYouth@FTU 2014 – THE TRANSPARENCY muốn gửi đến cộng đồng.

  5. TEDxYouth@FTU 2012: FIND YOUR PASSION

  [​IMG]

  NƠI HÀNH TRÌNH LAN TỎA GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG Ý TƯỞNG BẮT ĐẦU

  TEDxYouth@FTU 2012 chính là cột mốc đáng nhớ đánh dấu sự mở đầu cho hành trình lan tỏa giá trị của những ý tưởng của TEDxFTU đến với cộng đồng. FIND YOUR PASSION – Tìm kiếm sự đam mê thật sự bên trong mỗi con người, chủ đề vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo các bạn trẻ. Với sự xuất hiện của dàn diễn giả lạ mà quen, các bài nói đã đem đến cái nhìn khác về sự đam mê của mỗi cá nhân cũng như những bài học mới mẻ và những câu chuyện truyền cảm hứng.

  ---------------------------------------

  Bài viết gốc: http://bit.ly/2uABiMu
  Fanpage TEDxFTU: https://www.facebook.com/tedxftu
  Website TEDxFTU: www.tedxftu.com
  Mail: tedxftu@gmail.com

  Hotline:

  093 903 21 64 (Mr. Quoc Thong)
  097 149 54 83 (Ms. Gian Thu)

  #TEDxFTU
  #IdeasWorthSpreading
   
Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP