Tế nhị cắt đuôi

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.715
(Dân trí) - Một cuộc hẹn đã đi qua và bạn nhận thấy rằng đó không phải người mình đang tìm kiếm. Cách nào thật tế nhị để đỡ tốn thời gian không cần thiết với “mối” này?

Chỉ hẹn đi cà phê chứ không ăn trưa

Hãy áp dụng cách này nếu bạn cảm thấy khó lòng từ chối cuộc gặp gỡ thứ hai với người ta. Chỉ tranh thủ một lúc ra ngồi quán cà phê dù sao cũng đỡ cho bạn rất nhiều so với hẹn đi ăn trưa, đi uống nước hay cùng tham gia nhiều hoạt động khác.

Bạn sẽ dễ dàng cáo lui với lý do “công việc đang chờ” nếu lần gặp gỡ thứ hai này vẫn là thảm họa. Trường hợp đối phương thể hiện tốt hơn lần trước, thì mười lăm phút cà phê cũng đủ cứu cho bạn một mối quan hệ tiềm năng, hai người có thể lên kế hoạch cho cuộc gặp sau nữa đầy hứa hẹn.

Nói thật

Nói thật luôn là phương án tốt nhất, nhưng chẳng bao giờ dễ dàng. Bạn dễ bị cảm giác bối rối, tội lỗi vì thấy mình như vậy hơi thô lỗ, thiếu tinh tế. Nhưng hãy nghĩ nhiều hơn đến sự thoải mái đầu óc sau khi bạn dứt được “cái đuôi”. Quan trọng là bạn giữ thái độ tôn trọng đối phương và tình cảm của họ ngay cả khi bản thân thấy tình cảm ấy hoàn toàn không phù hợp.

Nuốt kiêu hãnh vào trong

Đây là cách dành cho những người không thể tỏ ra quá thẳng thắn, nhưng lại chẳng ngại đưa ra một lời nói dối vô hại. Đơn giản hãy bảo “xin lỗi anh nhưng em có chút vấn đề phụ nữ”. Đàn ông sẽ không bao giờ truy vấn bạn “vấn đề phụ nữ” là vấn đề gì, nhưng anh ta sẽ ngãng ra.

Phương án này được xem là “hạ sách” và chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn hoàn toàn tuyệt vọng với sự đeo bám không dứt của đối phương.

Cho đối phương “chạy” trước

Tương tự như “vấn đề phụ nữ” ở trên, hãy nghĩ ra một loạt hành vi, lời nói khiến đối phương khiếp sợ mà phải chạy. Chẳng hạn, bạn bắt đầu luyên thuyên về người yêu cũ, về các chủ đề liên quan đến cơ thể mình, hay thổ lộ với đối phương việc bạn mong lấy được chồng rồi sinh con đến mức nào, hay việc bạn quá yêu đàn mèo có khoảng ba chục con lúc nào cũng quanh quẩn trong nhà bạn.

LH
Theo Glam
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top