tẩy những vết bẩn dính lâu ngày trên đồ gỗ

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Gỗ công nghiệp được ứng dụng rất nhiều để phát hành các đồ nội – ngoại thất sử dụng trong tổ ấm, văn phòng và nhà xưởng. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng nếu không biết cách cần đến và lưu lại ván ép, nhất là sàn gỗ thì tuổi thọ của thành tựu sẽ không cao.

* Cách cần dùng sàn gỗ

+ Nên dùng giẻ ẩm lau chùi bề mặt thường xuyên để hứa hẹn bề mặt sàn gỗ luôn sạch sáng bóng.

+ Không nên đi giầy, dép trực tiếp lên sàn gỗ van ep, bởi như vậy sẽ khiến mặt sàn gỗ trầy xước và rất rễ bay màu, tầm thường sàn gỗ có bề mặt cho phép mài mòn từ AC3- AC12. Sàn gỗ có mặt bóng mờ hoặc bóng kính thì rất rễ trầy xước còn sàn gỗ có bề mặt sần giỏi vân sóng thì khó trầy xước hơn.

+ Khí hậu ở miền bắc có độ ẩm rất cao vào thời điểm đó sàn gỗ rất rễ có sự cố như bị phồng nở giỏi biến dạng, co ngót. Nếu độ ẩm cao bạn nên đóng kín đáo cửa để hạn chế hơi ẩm bay vào nhà.

+ nhân tố kỹ thuật kiến tạo cũng khá là trọng yếu nếu trong trường hợp thợ sàn gỗ không ngăn phòng hoặc khi kiến tạo nhưng để khe hở cách chân tường không đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật thì khi không khí có độ ẩm cao sẽ khiến cho sàn gỗ công nghiệp nở ra từ đó sẽ làm mặt sàn trồi lên hoặc nở ra.
san_go_ngoai_troi_dang_ngay_cang_duoc_nhieu_nguoi_su_dung.jpg
+ bất kỳ khi nào có sự cố khiến trên bề mặt sàn gỗ có các vết bẩn, bạn phải làm sạch ngay trước khi chúng bị khô lại, đóng cục.

+ Không sử dụng vật sắc nhọn để cậy bỏ các vết bẩn vì có thể làm xước sàn nhà. Nếu vết bẩn là hoa quả, sữa, kem, bia, rượu, càphê, trà, nước hoa quả và các thức uống khác… bạn nên dùng chất lau sàn phổ biến để làm tinh khiết.

+ Đối với vết bẩn là xi đánh giày, dầu, nhựa đường, vết mài của giày dép gây ra thì cần đến rượu trắng để làm sạch.

+ Riêng vết bẩn là mực, keo khô, m.áu bạn phải dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau.

+ Mái nhà thấm, dột cũng sẽ làm cho sàn gỗ dễ bị phồng rộp. Hãy sửa ngay khi bạn phát hiện sự thấm dột.

+ Cát sạn và các vật sắc nhọn đều có thể làm trầcãy ngăn ngừa sự hiện ra của các tác nhân này trên mặt sàn gỗ, chỉ sử dụng bánh xe bằng cao su không nên cần đến bánh xe bằng thép kéo lê trên sàn gỗ.

+ Ánh sáng không làm bạc màu sàn gỗ, nhưng mà nhiệt độ chúng đem lại có thể lại gây ra vấn đề. Không nên để ánh sáng mặt trời chiếu lên mặt sàn trong thời gian dài.

Các đấng mày râu thường tốt vô ý tấn công rơi tàn thuốc tốt que diêm chưa tắt hẳn lên mặt bàn xuất xắc dưới sàn, có khi để lại vết cháy nhẹ. Sử lý vấn đề này ta lau nhẹ lên chỗ bị cháy rồi bôi lên một lớp sáp mỏng manh, vết cháy sẽ bị xóa đi.

Làm mất các vết rộp trắng trên đồ gỗ có tấn công vecni.

Bàn, ghế, tủ gỗ có tấn công vecni bị nước hoặc vật nóng làm rộp trắng trên mặt. Tẩm dầu Paraffin vào vải, chà nhẹ lên chỗ rộp, để gần đúng 1 giờ. Sau đó sử dụng dầu thông tấn công lên. Tiếp tục đánh bóng bằng vải sạch sẽ

Xóa vết mực trên đồ gỗ.

Khi đồ gỗ , sàn gỗ thiên nhiên bị dính mựcc ta lấy vải nhúng vào giấm nóng giỏi nước chanh lau lên vết mực vài lần, vết mực sẽ bặt tăm.

Tẩy những vết bẩn dính lâu ngày trên đồ gỗ

nhiều khi đồ gỗ trong nhà bị ố bẩn mà chúng ta không cẩn thận đến. Nếu để quá lâu, các vết bẩn thỉu này sẽ khó tẩy rửa. Nếu đó là những vật dụng không có vecni, ta có thể pha một dung dịch gồm: 1 lít nước, 10g muối, 90g nước tẩy, dùng cọ quét lên chỗ dơ dáy, đợi cho hỗn hợp ngấm vào đồ gỗ gần đúng 1 giờ, rửa lại bằng nước, lau khô. Hoặc cho vài giọt dầu ăn vào sáp trắng nung chảy, bôi lên chổ bẩn, miết mạnh vài lần gỗ sẽ bóng lại

Cách làm sáng lại lớp vecni trên gỗ

Nếu gỗ không được chăm bẵm hay, chúng sẽ mất độ sáng bóng. dùng sữa lau lên lớp vecni, để khô. Sau đó sử dụng bàn chải mềm nhúng nước chà sạch sẽ, vecni sẽ cứng và bóng loáng

cất giữ sàn gỗ thiên nhiên.

Gân đây,sàn gỗ rất được hâm mộ thay cho gạch men giỏi đá granite. Điểm đặc biệt của loại sàn này là êm ấm, sáng dạ có nhì loại gỗ : sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp.sàn gỗ thiên nhiên phải trải qua một quy trình sao tẩm, xử lý. so với sàn gỗ công nghiệp, tài năng bị trầy xước và bị tác động cao bởi độ ẩm, nhiệt độ của sàn gỗ tự nhiên cao hơn. Tuy nhiên, do gỗ thiên nhiên có nhiều dạng vân đẹp, màu sắc tự nhiên nên được nhiều người hâm mộ hơn.

Dường như, việc gìn giữ và làm sạch sẽ sàn gỗ yêu cầu người cần đến mất nhiều thời gian, lao động. Nếu không sàn sẽ dễ bị hư hại.
 
Hiệu chỉnh:
Top