Tất tần tật thông tin về FaceID ở iPad Pro 2018, phù hợp với sinh viên

cellphoneuk

Thành viên mới
Tham gia
15/8/2018
Bài viết
0
Trải nghiệm công nghệ FaceID trên iPad Pro 2018 cũng giống như sử dụng một tính năng mới lạ đến từ tương lai. Vì iPad có kích cỡ khá lớn, cách dùng không giống iPhone nên chắc chắn sẽ có khá nhiều người thắc mắc về cách hoạt động của FaceID.

Để giải đáp mọi thắc mắc về cách thức hoạt động của FaceID ở iPad Pro 2018, độc giả có thể xem bài viết dưới đây:

Thông tin về iPad Pro 2018

iPad Pro 2018 có kiểu thiết kế mới hoàn toàn khi viền màn hình được làm mỏng tối đa. Nút Home vật lý thường thấy đã không còn xuất hiện để mang đến 1 không gian trải nghiệm rộng rãi hơn.


Nút Home bị khai tử cũng đồng nghĩa tính năng TouchID cũng đã không còn. Thay vào đó, để mở khóa, chủ nhân iPad Pro 2018 phải dùng 1 công nghệ khác để thay thế, đó là công nghệ FaceID thời thượng.

Trên lý thuyết, iPad Pro 2018 không hẳn là sản phẩm đầu tiên được trang bị công nghệ này. Nhưng vì kích thước lớn cũng như thói quen dùng iPad khác với iPhone nên cách thức hoạt động của faceID trên máy tính bảng sẽ có chút khác biệt.

Để hiểu hơn về công nghệ FaceID trên iPad Pro 2018, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Không cần quan tâm đến vị trí cảm biến camera TrueDepth

Nếu mở khóa bằng FaceID trên iPhone, chủ nhân chiếc máy chỉ cần đưa điện thoại lên theo chiều dọc và đặt trước khuôn mặt mình thì trên iPad Pro 2018, bạn không cần phải khổ sở đến vậy.

Theo đó, khi mở khóa FaceID ở chiếc máy tính bảng mới nhất, người dùng không cần quá bận tâm rằng cảm biến TrueDepth đang ở hướng nào. Việc của bạn lúc này chỉ là đưa iPad Pro 2018 lên, dù camera TrueDepth lúc này đang ở chiều ngang, chiều dọc, bên phải hay bên trái cũng đều có thể hoạt động được bình thường.
15409568951478459394.png


Không để cảm biến TrueDepth bị che đi

Tuy không cần bận tâm đến vị trí đặt cảm biến True Depth nhưng có một điều người dùng không thể phạm phải, đó là lấy tay che đi cảm biến này.

Có thể đôi lúc trong quá trình sử dụng, vì quá say sưa hay vì một lý do nào khác, bạn lỡ tay che đi camera TrueDepth, lúc này FaceID cũng sẽ không thể hoạt động.

Tuy vậy, tin vui là Apple đã lường trước điều này vừa đưa ra giải pháp là sẽ gửi 1 thông báo với nội dung camera đã bị che và chỉ hướng đặt cảm biến bằng 1 mũi tên.

Tính năng “vi diệu” này không chỉ hoạt động khi bạn mở khóa màn hình mà ngay cả trong bất kì hoàn cảnh nào.

Xem giá hoặc thông tin chi tiết iPad Pro 2018 tại đây: https://bachlongmobile.com/ipad-pro-2018.html
 
Hiệu chỉnh:
Top