Tập xà đơn gắn cửa có an toàn không?

thethaohanoi

Thành viên mới
Tham gia
7/8/2017
Bài viết
1
Trường Giang Sport – Xà đơn gắn cửa, treo tường có chắc chắn không là câu hỏi đang được rất nhiều người thắc mắc. Cùng đọc bài viết mà Thể Thao Trường Giang chí sẻ sau để biết câu trả lời nhé!

Xà đơn gắn cửa đang là sản phẩm được ưu chuộng vì thiết kế nhỏ gọn. Chính vì thế sản phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm mà muốn mua một chiếc xà đơn treo tường để có thể tập ở nhà những lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, mối quan tâm của họ vẫn là sự an toàn của sản phẩm, một sản phẩm không cần băng keo hay đinh vít mà vẫn có thể chịu được trọng tải lên tới hơn 100kg quả là điều khó tin. Thể thao Trường Giang xin khẳng định rằng nó rất chắc chắn nhé, chúng tôi sẽ giải thích câu hỏi “xà đơn treo tường có an toàn không?” để chứng minh sản phẩm này hoàn toàn chắc chắn và an toàn.

TRƯỚC TIÊN CHÚNG TA HÃY XEM CẤU TẠO CỦA XÀ ĐƠN GẮN CỬA.
Trước khi trả lời câu hỏi “ Xà đơn gắn cửa có an toàn không?” chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo của một chiếc xà đơn gắn cửa gồm những bộ phận nào đúng không?

  • Thanh xà gồm 3 ống thép chịu lực: 1 ống ở giữa và 2 ống 2 bên có ren xoáy.
  • Thanh xà được bọc bỏi 1 vòng xốp đệm tay
  • 2 đầu có lớp đệm cao su giúp bám chặt vào bề mặt tường
  • Bộ ốc vít
cau-tao-xa-don-gan-cua1.jpg


Với 3 ống thép chịu lực không han gỉ, 2 thanh bên có 2 ren xoáy giúp tăng giảm chiều dài giúp vừa độ rộng với cánh cửa. Cấu tạo của thanh xà có thể chịu lực lên tới hơn 100kg nên rất an toàn trong quá trình tập không lo thanh xà bị lung lay, di chuyển.

Lớp vòng xốp ở 2 bên thanh xà với độ rộng vừa phải, đây chính là chỗ người tập nắm vào trong quá trình tập luyện. Lớp xốp giúp tăng độ mát xa độ bám cho tay trong quá trình tập chống bị chai tay dù tập trong thời gian dài kể cả đối với phụ nữ và trẻ em.

Với 2 đầu có lớp đệm cao su nguyên chất giúp cho việc bám dính tuyệt đốivào tường gỗ tới xi măng. Độ bám dính, tính đàn hồi vẫn không hề mất đi dù đã sử dụng nhiều lần.

Bộ ốc vít sẽ giúp bạn muốn cố định thanh xà ở độ cao nhất định, còn nếu bạn muốn thay đổi độ cao nhiều lần thì không nên sử dụng bộ ốc vít này.

Xà đơn treo tường có an toàn không? ” chắc các bạn đã tự trả lời được. Điều cần quan tâm bây giờ có lẽ là cách lắp xà đơn an toàn.

CÁCH LẮP XÀ ĐƠN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN?
– Đo thử chiều cao để đặt xà sao cho ăn nhập với độ cao của người tập giúp quá trình tập dẽ dàng hơn.

– Sau đó một tay bạn cầm thanh xà và tay còn lại vặn vẹo hai đầu ra dần. Anh chị em chú ý phải căn vặn sao cho cân hai đầu, không được căn vặn lệch một đầu.

xa-don-gan-cua.jpg


– Khi tổng chiều dài của xà đơn gần khíp với độ rộng khuông cửa thì bạn giơ cao xà đơn lên tầm chiều cao cần lắp đặt. Một tay bạn giữ xà đơn đa năng, tay còn lại bạn vận chuyển vào giữa thanh xà đồng thời căn vặn ở giữa thanh làm sao cho lực đẩy được dồn đều sang phía hai bên tường. Chính lực đẩy này làm cho chiếc xà đơn được gắn chặt với tường và không thể di dời.

– Có thể dùng vít để cố dịnh xà chắc chắn hơn nhưng nếu bạn hay di chuyển độ cao của xà thì không nên sử dụng vít.
 
Top