Tạo Ấn Tượng Tốt Với Sếp Mới

benhi2311

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2011
Bài viết
165
Tác giả: Michael Crom,
Phó chủ tịch điều hành, Tổ chức Dale Carnegie.

Cố vấn Dale Carnegie thân mến,
Bộ phận của tôi vừa có một sếp mới chuyển tới. Trước đây, tôi có quan hệ rất tốt với người sếp cũ, quan hệ thân thiết của chúng tôi làm cho công việc trở nên thoải mái hơn. Và giờ đây tôi cần phải làm gì để bắt đầu mối quan hệ tốt với người sếp mới?
Charlie.

Charlie thân mến,
Có rất nhiều thứ bạn có thể làm để xây dựng mối quan hệ mới với sếp mới của bạn. Quan trọng là bạn cần phải tích cực và nhiệt tình. Giao tiếp phi ngôn ngữ cũng rất quan trọng. Nhiều khi người ta có thể rất vui vẻ và tích cực nhưng lại biểu hiện ngược lại qua những giao tiếp cử chỉ và hành động. Đây là những gợi ý giúp bạn chắc chắn rằng bạn đang biểu hiện những cử chỉ giao tiếp tích cực.

1. Giao tiếp bằng mắt. Giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện hay khi lắng nghe là rất quan trọng. Giao tiếp bằng mắt thể hiện rằng bạn có hứng thú khi lắng nghe hoặc tự tin khi nói. Không sử dụng giao tiếp bằng mắt có thể biểu hiện sự không an toàn và không tin tưởng.

2. Thoải mái và cởi mở. Thả lỏng cánh tay của bạn và đừng khoanh tay. Việc khoanh tay làm bạn có xu hướng khép kín và phòng thủ. Khi không khoanh tay bạn sẽ cảm thấy cởi mở và dễ dàng nói chuyện hơn.

3. Gật đầu đồng ý. Bằng cách gật đầu đồng ý chứng tỏ rằng bạn đang lắng nghe và quan trọng hơn là gửi lại một phản hồi tích cực.

4. Ghi chú. Ghi chú là một cách khác để đưa ra phản hồi tích cực và thể hiện bạn quan tâm đến những gì người ta nói.

5. Nghiêng đến gần phía trước. Nghiêng người một chút về phía sếp chứng tỏ bạn quan tâm và hứng thú với những gì họ nói.

6. Giữ cho tư thế luôn thoải mái. Bạn luôn luôn nên giữ tư thế thoải mái, thả lỏng tuy nhiên không nên quá cứng nhắc. Thả lỏng mình, nhìn bạn sẽ bình tĩnh và tự tin hơn.

Nguồn: Đắc Nhân Tâm
 
Top