Tặng mình một điều kì diệu!!!!!

Nam Miên

Cười lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/4/2012
Bài viết
2.063
Có khi nào bạn nghĩ rằng những ước mơ trong cuộc đời mình là viển vông không?
Hôm kia thì phải thành phố nơi tôi đang sống đã mưa, mưa rất dài. Khi ngồi trước những cơn mưa, tôi thường hay nghĩ về cuộc sống của mình. Tuổi trẻ của tôi và các bạn cũng đang dần trôi qua,không nhanh không chậm, không sớm không muộn, làm được một số điều và không làm được một số điều.
Nếu như bạn nghĩ rằng, giây phút nào trong đó,cuộc sống này ấy cũng là sự nhiệt tình đầy hoài bão của tuổi trẻ, thì không, tôi cũng đã từng có lúc nản chí, từng có lúc mệt mỏi, thất vọng nhưng chưa lúc nào hết tâm huyết và sự chân thành các bạn ạ!
Và tôi luôn khẳng định một điều, ước mơ trong cuộc đời mình không bao giờ là viển vông!!!...Nếu nói rằng, cuộc sống này thật kì diệu, thì sự kì diệu đó đến từ ước mơ....dù rằng, có những người, vì nhiều lí do khác nhau, chưa thực hiện được ước mơ, hay có những người, đã và đang thực hiện được ước mơ, nhưng khi bước đi, thật sự nhiều vấn đề quá, thì lại thấy nản, và cảm thấy không biết mình có đi hết được con đường này không...Hay thậm chí, ước mơ với nhiều người là trạng thái bão hoà, nhiều ước mơ xuất hiện trong một lúc....cũng không hẳn là không tốt, tôi tin những suy nghĩ ngốc nghếch ấy sẽ làm bạn sống vui hơn, đẹp hơn, ít nhất là tại thời điểm đó.
Tôi cũng đang đi trên một con đường mà từ trước tới nay tôi chưa từng nghĩ đến.....và nó cũng không phải ước mơ của tôi....nhưng tôi thật sự phải cám ơn cuộc sống này, dù tôi không thể thực hiện được ước mơ của mình một cách trực tiếp, nhưng tôi lại đang thực hiện nó theo cách khác, và tôi dần nhận ra rằng, con đường này an toàn và phù hợp hơn....Thật may mắn, là con đường thứ nhất cũng không hà khắc lắm với tôi...
Và có khi nào, ai đó khi đang đi trên hai con đường giống như tôi,...nếu bạn chán nản, mệt mỏi....khi ấy, hãy nghĩ đến câu thơ này: " hoa sen nở trong ánh mặt trời rồi mất đi tất cả những gì nó có- nhưng nó không muốn làm chiếc nụ trong sương mù vĩnh viễn của mùa đông"...Hãy sống như loài hoa ấy, để tặng cho mình một điều kì diệu. Dù ước mơ mà bạn đang theo đuổi bắt nguồn từ đâu,có thể là từ suy nghĩ rất trẻ thơ, hoặc từ một định hướng rõ ràng...Dù bắt nguồn từ đâu...không biết là làm như nào thì các bạn vẫn đang nắm dữ cho mình một ước mơ trọn vẹn đấy? Vì ước mơ chính là đường đời....dẫu vậy cần phải lấy những thăng trầm để điểm tô cho nó...không phải con đường nào cũng có săn để đi, nhưng không phải là không tìm thấy được.....tuổi trẻ sẽ cho ta thời gian và sự tự tin để chinh phục nó, những điều ta không thể làm được ở độ tuổi khác nhau...Hôm qua, tôi được một người bạn tặng cho một câu nói mà bạn ấy tâm đắc nhất: "where there is a will,there is a way"...Ở đâu có ý chí , ở đó có một con đường.
Trong đời có một điều tệ hại hơn thất bại: Đó là không dám thực hiện. Vì vậy hãy mạnh mẽ lên các bạn ạ và đừng bao giờ thoái chí, đặc biệt là các bạn sinh viên, và tân sinh viên của KSV, dù là những người bạn mà tôi chưa quen biết. Bởi dẫu chúng ta chưa thành công với nhiều điều, nhưng ít nhất là chúng ta đã làm hết sức mình , và điều đó mới thật đáng quý....
Hãy tự tặng cho mình một điều kì diệu, và hãy bước tiếp để làm tròn đầy những ước mơ, KEEP WALKING!!!
Chúng ta có lẽ sắp phải trải qua những kì thi rất mệt mỏi...nhưng các bạn hãy nỗ lực hết sức nhé!!!
Chúc tất cả các bạn trên KSV có một mùa thi thành công,chúc một muà hè bừng sáng và tìm được cho mình một điều kì diệu mang tên : "ƯỚC MƠ"!!!
Thân! Nam Miên.
 
Hiệu chỉnh:

thungan_dhqn

Thành viên thân thiết
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/1/2012
Bài viết
384
where there is a will, there is a way!
câu này rất hay!
có thể hiện tại ước mơ của mình chưa thể thực hiện được nhưng nếu có thể thì vẫn biến ước mơ đó thành hiện thực!cho dù hơi muộn một tí.
 

Nam Miên

Cười lên
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/4/2012
Bài viết
2.063
where there is a will, there is a way!
câu này rất hay!
có thể hiện tại ước mơ của mình chưa thể thực hiện được nhưng nếu có thể thì vẫn biến ước mơ đó thành hiện thực!cho dù hơi muộn một tí.
thungan_dhqn
.....................
Muộn cũng ko sao,quan trọng là bạn đã xđ được ước mơ of mìh.
Chúc bạn sẽ làm tròn đầy ước mơ of mình sớm nhất
Thanks,Ngân!
 
Top