Tan vỡ, làm thế nào để vượt qua?

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Hãy quên đi quá khứ và cho hiện tại một cơ hội. Tất cả chỉ là một sự kết thúc để bắt đầu cái tốt hơn mà bạn hằng mong đợi. Đừng buồn nữa nhé! Hãy vui lên nào!

noidung.jpg

Một cuộc tình tan vỡ không đơn giản chỉ là hai người chia tay nhau, mà còn làm hai con tim đang yêu phải lìa xa nhau. Một khoảng thời gian yêu nhau, chia sẻ với nhau mọi thứ: niềm vui, đam mê…nhưng giờ đây, chỉ còn lại một thứ duy nhất, đó chính là sự cô độc.

Để quên đi một mối tình là chuyện không dễ dàng chút nào, nhưng cần biết rằng bạn phải điều chỉnh lại chính mình và làm cho mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn. Bởi vì cả một thế giới rộng lớn ngoài kia, chắc chắn có một trái tim khác đang đợi chờ một người nào đó giống như bạn để yêu thương và được yêu thương. Chính vì thế mà hãy tìm cách vượt qua. Trước tiên, hãy quên đi hoàn cảnh hiện tại của mình và chỉ tập trung vào mục tiêu lớn hơn, vào những gì bạn cần cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

DƯỚI ĐÂY LÀ VÀI LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN VƯỢT QUA SỰ TAN VỠ:

1. Nói về nó
Nếu bạn thực sự muốn quên ai đó cùng với những kỉ niệm với người đó, cách tốt nhất là hãy nói về điều đó. Bởi vì, khi càng nói nhiều về vấn đề nào đó, thì chắc chắn sẽ càng dễ quên điều đó. Hãy đề cập đến cuộc chia tay, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng quên đi hết những đau buồn và bực tức, chẳng lâu sau đó mọi thứ sẽ lại tươi vui ngay thôi.

2. Đi shopping
Đi mua sắm luôn đem lại hiệu quả đối với con gái. Chắc chắn đó là một hoạt động giúp vượt qua được cho dù đang buồn bã. Mua sắm quần áo, giày dép, phụ kiện là một trong những khoản đầu tư khôn ngoan hơn là chìm trong sự đau khổ và cô đơn. Bạn phải thử một lần mới thấy hiệu quả đến mức nào. Tất cả những đợt giảm giá hay thanh lý sẽ giúp quên hết sự đau khổ ngay lập tức.

3. Vận động đến khi cảm thấy kiệt sức
Hãy chơi trò chơi hay môn thể thao yêu thích, chơi cho đến khi bạn đổ mồ hôi đầm đìa và không còn chút năng lượng để mà nhớ đến những điều cần phải quên. Chơi hằng ngày bạn nhé. Và rồi một ngày nào đó bạn sẽ chợt nhận ra rằng thời gian trôi qua thật nhanh. Chơi thể thao cũng giúp có một thân hình thon gọn và bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Khi đó, sẽ không còn chỗ cho những điều tiêu cực nữa.

4. Hãy cười nhiều hơn
Hãy tham gia câu lạc bộ cười. Ban đầu nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó sẽ giúp đạt được hiệu quả ngay lập tức đấy. Người ta nói “ Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, và tôi sẽ nói “Bạn hãy thử một lần và sẽ thấy được hiệu quả ngay lập tức”. Ngay cả khi cười một cách gượng ép trong vài phút vẫn hơn là chìm trong nỗi buồn và chẳng làm gì cả. Biết rằng tan vỡ là đau buồn, vậy hãy chọn cho mình một con đường nào giúp bạn sẽ vui tươi hơn, hạnh phúc hơn vào ngày mai nhé.

5. Đừng mất tập trung
Bạn còn cả một tương lai phía trước và lúc này hãy nên tập trung vào việc học, tập trung phát triển sự nghiệp hơn là cứ khóc lóc cho hoàn cảnh hiện tại của mình. Hãy đặt tham vọng và khát vọng lên ưu tiên hàng đầu. Nếu thành công trong khía cạnh này của cuộc sống sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng hơn bất cứ điều gì khác. Bây giờ, hãy quên hết tất cả để trong đầu chỉ còn lại mục tiêu phấn đấu.

6. Sẵn sàng cho sự thay đổi
Một điều quan trọng khác để có thể vượt qua sự tan vỡ đó chính là quyết định và sẵn sàng cho sự thay đổi. Bất cứ điều gì bạn đã chia sẻ với người ấy đã không còn nữa. Bây giờ là lúc để bắt đầu một tình yêu mới, một mối tình đẹp hơn và hạnh phúc hơn. Hãy tiếp nhận sự thay đổi và bạn sẽ hạnh phúc. Hãy hiểu rằng cuộc sống luôn thay đổi và thay đổi để tốt hơn. Biết đâu, ngày mai hay một ngày đẹp trời nào đó một “hoàng tử” đến tìm bạn và chắc chắn anh ấy sẽ không muốn thấy bạn với vẻ mặt ủ rũ và buồn chán đâu.
oOo​


Đó là những lời khuyên hữu ích. Chắc hẳn chúng sẽ giúp bạn vượt qua nỗi buồn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có một điều nên biết. Không điều gì có thể thay đổi bạn, trừ khi bạn quyết định thay đổi hoặc để nó thay đổi. Hãy quên đi quá khứ và cho hiện tại một cơ hội. Tất cả chỉ là một sự kết thúc để bắt đầu cái tốt hơn mà bạn hằng mong đợi. Đừng buồn nữa nhé! Hãy vui lên nào!

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top