Tân sinh viên và "cú sốc nhà trọ" !

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Vừa “mướt mồ hôi” tìm phòng trọ không lâu, nhưng với tân sinh viên dường như “cú sốc” lần đầu chân ướt chân ráo lên thành phố vẫn chưa dừng lại…

tro2709009.jpg


“Bát nháo” cảnh đi thuê nhà

Từ bé đã được cưng chiều như “công chúa” nên vừa đỗ ĐH, cô tân sinh viên ĐH Ngoại Thương Nguyễn Thu Mai, Đak Lak, đã được bố mẹ dẫn đi tìm nhà trọ kỹ càng lắm. Mất nửa tháng trời tìm nhà mãi cô mới tìm được một căn ưng ý ở khu trọ trên đường Trần Duy Hưng, được xây theo kiểu “chung cư cho sinh viên”: rộng rãi, thoáng mát, vệ sinh khép kín, có chỗ để xe rộng mênh mông. Sợ cảnh ở chung phức tạp, bố mẹ Mai quyết định cho con gái cưng ở một mình cho thoải mái.

Trước khi dọn đến ở chủ nhà không quên ngọt nhạt quảng cáo: “Cháu yên tâm ở đây an ninh tốt lắm, điện nước vô tư. Cháu cứ thử tham khảo khu này xem, nhà bác là cho thuê rẻ nhất đấy!”. Cũng khá ưng ý với căn phòng vừa sửa sang, còn thơm mùi sơn, Mai Anh vui vẻ trả tiền phòng trước như thỏa thuận và hẹn 3 hôm sau chuyển đồ đến. Thế nhưng, ngay buổi dọn đến đầu tiên, cô tân sinh viên đã gặp phải cú sốc.

tro3709009.jpg

Dù chất lượng thấp, nhưng phòng trọ thiếu, khiến giá phòng vẫn "đội" lên liên tục


Phải ở trọ trong những ngôi nhà xuống cấp, nhưng tân sinh viên lúc nào cũng ngay ngáy nỗi lo... bị đuổi.

“Lúc mở vòi nước thì không còn một giọt nào, mình hỏi thì chủ nhà bảo đợi. Đợi mãi đến 10h đêm mới có nước lau nhà, tắm giặt. Đến hôm sau mới biết, ở đây chỉ 10h đêm và 5h sáng mới có nước. Ai lỡ dậy muộn thì phải đổ nước uống ra mà vệ sinh cá nhân”, Mai kể.

Không chỉ đau đầu chuyện “nước nôi”, đêm thứ hai ngủ ở nhà trọ mới, nửa đêm tỉnh dậy Mai phát hoảng khi nhìn thấy khuôn mặt một người con trai thập thò ngoài cửa sổ… nhìn trộm. Lúc sau thì lại tiếng đôi sinh viên "góp gạo thổi cơm chung" cãi nhau om sòm. Vừa ồn ào, vừa sợ cả đêm ấy Mai không tài nào chợp mắt được.

Chưa hết, sáng hôm sau tỉnh dậy xuống nhà dắt xe đi học, chiếc wave S mới cóng đã không cánh mà bay. Cực chẳng đã, cô tức tốc dọn đồ tìm nhà mới dù đã đóng tiền trọ cả tháng.

Sốc với chủ trọ “phát xít”


Vốn quen cảnh sống cùng gia đình, tự do thoải mái. Nhiều tân sinh viên đã không khỏi sốc khi đối mặt với hàng chục quy định khắt khe thậm chí quái gở của chủ trọ.

Không được đưa bạn về nhà, không được giặt quần áo quá 2 lần nước, không được tắm quá 20p… đó chỉ là 1 phần trong số gần 20 quy định “trái khoáy” của chủ trọ nơi My, SV năm nhất, ĐH KHXH&NV đề ra.

“Chủ trọ của mình là bà lão hơn 70 nên khó tính lắm. Mọi sinh hoạt đều ở bể nước chung, vì thế giặt quần áo, thậm chí rửa mặt bà ấy cũng phải đứng “soi”. Chỉ cần trái “quy định” là bà ấy chửi không thương tiếc”, My kể.

Chủ trọ của Nguyễn Hoàng Long, SV ĐH Kiến Trúc còn “sành điệu” hơn khi trang bị cả… camera giám sát trong khu trọ. Lúc đầu, Long cũng nghĩ đơn giản là nếu không làm gì sai thì cũng chả sao. Mặt khác, có camera thì an ninh sẽ an toàn hơn.

Nhưng một lần, cậu bạn cùng lớp đến nhà mượn sách, vừa bước vào cổng thì chủ nhà ở đâu sồng sộc chạy ra chỉ mặt mắng té tát: “Cô đã nói là không được đưa bạn bè về nhà cơ mà. Nhỡ nó ăn cắp, ăn trộm gì ở đây thì ai chịu trách nhiệm”. Uất ức quá, Long vặc lại vài câu thì chủ nhà chống nạnh, chỉ vào mặt, đổi giọng “chợ búa” ngay: “Mày không thuê thì có người khác thuê, không ở được thì dọn đi luôn”. Thế là Long phải thu dọn đồ đạc tìm nhà mới sau một tuần nhập học.

"Mình may mắn tìm được nhà trọ sạch sẽ, an ninh cũng tốt. Nhưng vẫn luôn phải chuẩn bị tinh thần cho "chiến dịch" tìm nhà trọ trong trường hợp chủ trọ đột nhiên... dở chứng", Lê Hữu Thuận, ĐH Bưu Chính tâm sự.

Thôi thì hãy cố gắng để vượt qua tất cả vì ngày mai các bạn nhé, sẽ tốt đẹp cả thôi ^^!

Theo DV​
 

widmonster

Thành viên KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/4/2010
Bài viết
331
Thật cực khổ cho các bạn sinh viên, nhưng vì tương lai ngày mai phải chịu đựng. Hãy cố gắng để nhận được những thành công!
 

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
Bạn nào là Tân sinh viên mới lên Thành phố Hố Chí Minh còn bỡ ngỡ về khoản tìm phòng trọ hay đường xá trên TP.Hãy liên lạc với mình qua acc yahoo thienthan_chip.Mình sẽ hướng dẫn tận tình cho các bạn.:KSV@01:
 

anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
980
Bạn nào là Tân sinh viên mới lên Thành phố Hố Chí Minh còn bỡ ngỡ về khoản tìm phòng trọ hay đường xá trên TP.Hãy liên lạc với mình qua acc yahoo thienthan_chip.Mình sẽ hướng dẫn tận tình cho các bạn.:KSV@01:
leduy
Hehe! Leduy nhiệt tình hen, công nhận cũng khổ thiệt, nhất là mới lên, mọi thứ đều phải tự lo, ở nhà còn có bố mẹ yên tâm mà học hành, chứ nên đây cái gì cũng phải đề phòng, đêm đầu có khi nhìu ng ko dám ngủ thiệt ý chứ. Mình có đứa bạn ở nhà chủ yên tâm điện nước, an ninh.... đều ok, mỗi tội bà chủ có vấn đề, ko cho đánh chìa khóa riêng, ở nhà bí bách, lại quá kín thành ra lúc nào cũng tối như ban đêm ý, nhưng bà chủ ko cho bật điện, muốn lên phòng thì phải tự mò đường mà đi, bó tay. . . chẳng hỉu bị làm sao.
 

dolphin1992

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2010
Bài viết
342
đi thuê nhà trọ mà khổ vậy sao ? bữa nào đi thử mới dc ;))
 

dolphin1992

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2010
Bài viết
342
Wa nhà trọ của mấy đứa bạn, nhận ra 1 điều : ko bao giờ mình đi thuê nhà trọ...thật là...thà ở ktx còn hơn [-(...lấy tiền giá ngất ngưỡng....[-(
 
Top