Tản mạn khu phố bia Sài Gòn!!

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Lê Hoàng Thuỳ Trang, 15/12/2016. — 10.822 Lượt xem

 1. Lê Hoàng Thuỳ Trang

  Lê Hoàng Thuỳ Trang Thành viên mới

  Tản mạn khu phố bia Sài Gòn!!

  Được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc và dần trở thành thức uống ưa chuộng hàng đầu. Nhắc đến bia người ta thường nghĩ đây là sản phẩm độc đáo của các nước phương Tây. Chính vì vậy, người Sài Gòn đã nắm lấy thời cơ mở ra các quán nhậu và dần hình thành nên những khu phố bia độc đáo đặc biệt dành cho khách Tây.

  Phố Tây Ba Lô nhộn nhịp
  Phố Tây Ba Lô không hổ danh là khu bia ôm của khách Tây. Khách sạn, nhà hàng, quán ăn, bar rượu đan xen nhau trên cả bốn mặt đường và ngay trong từng con hẻm chi chít ở đây. Ban ngày đến tận ban đêm, con phố luôn sẵn sàng phục vụ.

  [​IMG]
  Phố Tây Ba-lô về đêm luôn chật kín người

  Đa dạng loại hình dịch vụ trong phố Tây
  Phố Tây Ba-lô tuy không lớn nhưng số lượng khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ đếm không xiết, cũng phải đến hơn cả trăm với đủ các giá cả tùy theo chất lượng. Đặc biệt, khu phố này có những nhà nghỉ dành cho dân phượt như hostel, homestay…

  [​IMG]
  Đa dạng loại hình phục vụ dành cho du khách trong và ngoài nước

  Ở những khu phố này, ngoài hàng quán bia nhậu, nhà trọ nghỉ thì còn có các dịch vụ khác cho khách du lịch như thuê xe, massage, siêu thị gia đình…

  "Bia Bệt" phố Tây
  Những con phố Tây luôn đông đúc, nhộn nhịp và thu hút nhiều khách hàng. Nhiều quán bị chính sách “truy quét thẳng tay” nên phải dẹp bàn ghế, nhưng vẫn phục vụ bia bằng cách lót giấy hoặc thảm cho khách ngồi bệt. Cách phục vụ độc đáo nàu tạo ra nét đặc biệt, ở đây bây giờ được gọi là khu “Bia Bệt” Sài Gòn.

  [​IMG]
  Bia bệt phố Tây

  Người chật như nêm
  Khu phố Tây đẹp và nhộn nhịp nhất là vào buổi tối. Các hàng quán san sát nhau nhưng vẫn luôn đông khách đến kỳ lạ. Bất cứ tối nào trong tuần, đến với khu phố bia này, dọc hai bên đường là hàng loạt các quán bia kê ghế tràn xuống cả lòng đường. Hàng trăm bạn trẻ Tây lẫn ta ngồi san sát nhau, vừa uống bia vừa trò chuyện rôm rả.

  [​IMG]
  Hình ảnh về đêm tại khu phố Tây của Sài Gòn

  Chỉ bán bia
  Điều đặc biệt thu hút các bạn trẻ Việt đến với khu phố Tây đó là bia. Thức uống gần như là duy nhất được bán tại các hàng quán là bia với giá khá mềm. Nếu muốn thêm đồ nhắm, bạn phải mua mang theo, gọi đồ từ gánh hàng rong hay hàng quán khác.

  [​IMG]
  Thương hiệu bia Sài Gòn Special luôn là thức uống được nhiều du khách gọi khi đến khu phố Tây này.
  (Bạn cũng có thể xem thêm diện mạo mới của loại thức uống này tại website saigonspecial.com)
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP