Tâm sự cuộc sống – Tuổi 25 và những điều một cô gái cần nhớ

kokonami1

Thành viên mới
Tham gia
27/11/2014
Bài viết
1
Tâm sự cuộc sống – Tuổi 25 và những điều một cô gái cần nhớ

“Mỗi ngày trong cuộc đời chúng ta trôi qua như một tập phim. Tập phim ấy có nhạt nhẽo hay trở nên hấp dẫn đều là do cách mà bản thân mỗi chúng ta chọn. Vì vậy hãy làm sao để cho bộ phim của bản thân mình trở thành một thật sự hấp dẫn nhé và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu nó trở thành một bộ phim kinh điển. Không biết liệu bản thân có thể tạo nên một phim kinh điển hay không, nhưng trước tiên hãy cứ cố gắng để làm cho mình một bộ phim hấp dẫn thu hút người xem trước đã”
  1. Hãy mở lòng và mở rộng cái của tâm hồn của mình ra một chút
Sẽ chỉ cần một chút, một chút thôi thế là đủ rồi. 25 tuổi nếu bạn vẫn chưa có cho mình một mảnh tình vắt vai thì cũng đừng nên bi quan, đừng buồn nhé vì chắc chắn ở đâu đó không xa phía trước đang có một tình yêu ngọt ngào và hạnh phúc đón chờ bạn. Nếu 25 tuổi bạn mới bắt đầu cho mình một cuộc tình thì cũng không quá muộn đâu hoặc đến 25 tuổi mà bạn vẫn chưa nghĩ đến tình yêu thì đó cũng là một điều bình thường. Và tôi tin chắc bạn sẽ không hề cô đơn đâu vì ngoài kia cũng có rất nhiều người giống bạn. Có thể do duyên chưa tới nên bạn cũng đừng quá nóng vội bởi sự tiêu cực sẽ là liều thuộc độc sản sinh trong bạn những tiêu cực nhưng đến một ngày nào đó nếu bạn tiếp xúc với một ai đó hay bắt gặp hình ảnh của một ai đó và bạn bắt đầu có những cảm tình tốt đẹp với họ thì cũng hãy cứ chậm chậm lắng nghe những cảm xúc của mình, chớ nóng vội cũng đừng vồ vập. Hãy để cho bản thân cảm nhận và thấy rằng mình cũng có thể yêu và bản thân đang có những cung bậc cảm xúc khác những ngày thường.

Nh%E1%BB%AFng-t%C3%A2m-s%E1%BB%B1-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng...jpg

Tâm sự cuộc sống
  1. Khám phá sở thích bản thân và theo đuổi những ước mơ
Những tâm sự cuộc sống

Không có gì là quá muộn. 25 tuổi nếu như bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm cho mình một con đường, một định hướng thì cũng không sao cả. Hãy bắt đầu từ những sở thích của bản thân như cắm hoa, học nấu ăn, học hát để có thể cảm nhận và viết ra những cảm xúc đầy tích cực. Khi đó bạn sẽ nhận ra được mình thích gì, mình muốn làm gì và khi đó chắc chắn bạn sẽ tìm được con đường gần hơn dẫn bạn đến với ước mơ của mình. Hay nếu bạn có ấp ủ ước mơ đi du học, có gì đâu, cảnh cửa 25 tuổi vẫn rộng mở đón chào bạn đấy. Hãy lên kế hoạch tìm hiểu văn hóa, điều kiện và học tiếng ngay từ hôm nay. Cuộc sống vốn dĩ công bằng giữa cái được và mất, để có được một điều gì đó bạn sẽ đều phải trá giá và hi sinh bằng một thứ khác xứng đáng với điều mà bạn nhận được. Vì thế nếu bạn đang ấp ủ một ước mơ, hay muốn làm một điều gì đó, hãy làm ngay, đừng để dành. Để đến một ngày nào đó, bạn nhìn lại con đường phía sau lưng mà mãn nguyện tự nhủ với lòng “ồ mình đã làm được rồi, thì ra để làm được những cái điều mình muốn lại không hề khó như mình nghĩ”. Mình đảm bảo đấy.

  1. Sẵn sàng từ bỏ
Để giữ cho ngọn lửa tích cực luôn rực cháy trong cơ th.ể, đôi khi chúng ta cần học sự từ bỏ những thứ của hiện tại. Ví dụ đơn giản như bạn mở máy tính và truy cập internet thế nhưng mạng lại quá yếu và bạn cố gắng load đi load lại chỉ để vào đọc những mẩu tin tức mà không được và bạn cảm thấy thật khó chịu. Khi mà cái cảm giác khó chịu đó bắt đầu xuất hiện, hãy chấp nhận từ bỏ nó. Hãy tìm một cách khác và làm những việc khác thay vì chỉ cố gắng làm những công việc khó khăn chỉ khiến bản thân thêm mệt mỏi, đừng nên chỉ biết rước những cơn bực tức vào mình. Hãy luôn tự nhủ rằng, sẽ chẳng một ai có thể khiến bạn tổn thương trừ khi chính bạn cho phép họ làm những điều đó.

Tu%E1%BB%95i-25.jpg

Tuổi 25
  1. Thanh lọc cơ th.ể bằng những thông tin bổ ích hằng ngày.
Những tâm sự cuộc sống

Đừng chỉ suốt ngày lang thang lướt web rồi đọc những câu chuyện tình yêu của các cặp đôi này, cặp đôi khác, đôi này chia tay, đôi kia chia tay. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể dành sự quan tâm đến các thần tượng trên điện ảnh, hay những người bạn thân thiết của mình nhưng đừng quá lãng phí cho những vấn đề không bao giờ có hồi kết như vậy. Hãy tìm cho mình những thông tin về những ước mơ, sở thích của chính bản thân bạn, tôi tin đến một lúc nào đó, số kiến thức bạn tìm kiếm hôn nay sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Khi mà bắt đầu bước sang cái tuổi 25, chúng ta gần như đang bắt đầu mọi thứ. Tình cảm, tình yêu, công việc và tiền bạc dường như đều đang ở cái vạch của sự xuất phát và sẽ chẳng bao giờ có gì dễ dàng cả. Nhưng ít nhất mình cũng có được cho bản thân một vài mục tiêu, ước mơ và lên kế hoạch theo đuổi nó. Sau một vài biến cố nho nhỏ khiến mình nhận ra đáng ra mình phải biết đến những điều này sớm hơn mới đúng.

Nếu 25 tuổi mà bạn vẫn đang loay hoay ở vạch xuất phát thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi 25 tuổi vẫn chưa phải là quá muộn để bạn bắt đầu, hãy cứ tạm coi quãng thời gian đã qua là thời bạn để bản thân chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng để hôm nay bạn có thể sẵn sang bắt đầu vượt mọi chông gai thử thách.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top