Tâm sự của một kẻ thế thân

Trong chuyên mục 'Truyện ngắn' đăng bởi Hàn Như Ngọc, 25/2/2020. — 1.014 Lượt xem

 1. Hàn Như Ngọc

  Hàn Như Ngọc Thành viên mới

  Tâm sự của một kẻ thế thân

  Tôi tên Tôn Thất Minh An, nam, 28 tuổi.

  Sở thích của tôi là nghe nhạc bolero trong lúc ngắm mưa. Tôi thích cà phê và espresso. Tôi ghét đồ ngọt. Còn một điều nữa chính là .... tôi đã luôn giả vờ thành một kẻ trái ngược hoàn toàn với bản thân.

  Dù lặp đi lặp lại bao nhiêu lần, tên tôi vẫn là Tôn Thất Minh An,nam, 28 tuổi, cao 1m75, nặng 68 kg. Sở thích của tôi là thể thao. Tôi thích đồ ngọt. Tôi ghét những thứ đắng ngắt như cà phê espresso.

  Bạn trai của tôi tên Lê Trung Dũng. Anh ấy là một người cao ráo, đẹp trai và có phần hơi lạnh lùng, khó tính. Anh ấy yêu một người, người ấy tên là Văn Gia Hòa. Văn Gia Hòa là một người trầm tính, thích nghe nhạc bolero trong lúc ngắm mưa, thích cà phê hoặc espresso và ghét đồ ngọt. Khổ nỗi rằng Văn Gia Hòa lại thích con gái. Vì thế, tôi - một kẻ mang khuôn mặt giống Văn Gia Hòa được anh chọn làm kẻ thế thân.

  Tôi biết điều đó, tôi biết Lê Trung Dũng chỉ xem tôi như một kẻ thế thân của Văn Gia Hòa. Do đó, tôi lại càng thích bắt chước theo cậu ta chỉ để thu hút ánh nhìn của anh. Thực sự, tôi chẳng hề giống được Văn Gia Hòa. Làm sao có thể giống được chứ. Tôi là tôi, cậu ta là cậu ta. Chúng tôi như hai đường thẳng vectơ cùng hướng ngược chiều.

  Mọi người luôn nói rằng :

  - Cậu và Văn Gia Hòa có khuôn mặt giống nhau thật đấy nhưng tính cách chẳng hề giống nhau chút nào.

  Tôi thực sự thích nghe những lời đó. Nó khiến tôi có vẻ dễ thở hơn một chút. Bởi vì nó nhắc tôi nhớ rằng tôi chẳng phải Văn Gia Hòa. Tôi là Tôi Thất Minh An. Tôi là chính tôi, chẳng phải là ai khác.

  Tôi chỉ hy vọng rằng một ngày nào đó, tôi sẽ được Lê Trung Dũng nhẹ nhàng ôm vào lòng, ngã vào chiếc giường lớn của anh và được nghe những lời âu yếm mà tôi chưa từng được nghe.

  - Cậu chẳng hề giống Văn Gia Hòa một chút nào.

  Làm ơn, tôi chỉ muốn được một lần nghe được câu nói đó từ anh. Một câu khẳng định rằng tôi là Tôn Thất Minh An.

  --------------Trích trong nhật ký của Tôn Thất Minh An, hưởng dương 29 tuổi. -----------
   


  Mây Ôm Núi thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP