Tầm quan trọng việc luyện nghe IELTS

ngochn.ctp

Thành viên mới
Tham gia
19/5/2014
Bài viết
0
Trong học tập và ôn thi IELTS, 4 kỹ năng được đánh giá với tầm quan trọng ngang nhau. Tuy nhiên, kỹ năng nghe luôn là một thử thách tương đối khó khăn trong luyện IELTS nhưng nếu luyện được kỹ năng này thành thạo thì lại là một điều có lợi cho những kỹ năng còn lại.

IELTS là một chứng chỉ quốc tế đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của mỗi người qua 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc , Viết. Trong đó, kỹ năng nghe được coi là kỹ năng có nền tảng nhất. Khi đã xác định thi IELTS, việc rèn luyện nghe IELTS ngay từ khi bắt đầu học là điều mà bạn cần làm đầu tiên.

Khi học IELTS, tốt hơn là bạn nên bắt đầu học nghe ngay khi bạn có thể. Qua việc nghe, bạn sẽ quen dần với ngữ âm, nhờ vậy và phát âm của bạn sẽ dần chuẩn hơn. Nghe đi nghe lại nhiều lần, mỗi khi không hiểu một từ nào đó, bạn có thể mở bản ghi âm và tra từ đó trong từ điển. Sau mỗi lần như thế sẽ giúp khả năng nhớ từ mới của bạn nhanh chóng chóng. Càng nhiều từ vựng thì sẽ mang lại thuận lợi cho việc bạn thi nói trôi chảy, linh hoạt hơn, bạn sẽ làm bài đọc nhanh hơn và bạn sẽ viết phong phú về từ ngữ.

Tầm quan trọng việc luyện nghe IELTS

Để luyên kỹ năng nghe để thi IELTS, bạn hãy cố gắng lắng nghe thường xuyên, ngày nào cũng có, và tốt nhất nên có một chiếc máy nghe MP3 để sẵn sàng nnghe tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi. Kỹ năng thi nghe IELTS là kỹ năng bắt đầu và là cơ sở để bạn hoàn thành cả 4 kỹ năng trong bài thi thật tốt. Hãy lựa chọn cho mình cách học tiếng Anh phù hợp, khoa học để đạt được điểm số cao trong các kỳ thi.

Bài thi nghe trong IELTS luôn là phần mà nhiều người cảm thấy khó khăn nhất. Để luyện nghe IELTS đạt hiệu quả, bạn hãy đưa ra cho mình những quy tắc cần thiết và đúng.

Tập nghe nhiều giọng nói tiếng Anh ở nhiều nước khác nhau

Mỗi bài thi nghe IELTS không đơn thuần với một đoạn văn do một người đọc. Mà nó là sự tổng hợp từ nhiều giọng đọc khác nhau. Bạn nên làm quen với nhiều giọng nói để khi bắt gặp, khi vào bài thi, đột nhiên bạn nghe một giọng khác lạ, bạn thường mất bình tĩnh vì có thể sẽ không hiểu người ta nói gì.

Tập trung vào câu hỏi đang chuẩn bị nghe.

Thời gian dành cho phần thi ngbhe luôn ít hơn so với những kỹ năng khác. Đặc thù của phần thi nghe đó chính là chỉ được nghe lúc đấy. Sau đó, người thi tự ghi vào phiếu trả lời. Chính vì thế, với bài nghe IELTS, không nên quá chú tâm đến những câu mà mình chưa làm được, tránh trường hợp cứ loay hoay, băn khoăn về một câu hỏi hoặc câu đã quá xa thời điểm hiện tại. Luyện kỹ năng nghe IELTS, bạn hãy tập thói quen nhanh nhạy, tập trung vào câu hỏi đang chuẩn bị nghe để tìm được nội dung phù hợp.

Tầm quan trọng việc luyện nghe IELTS

Cố gắng dành thời gian trống để chuẩn bị cho phần trả lời câu hỏi tiếp theo.

Bài thi nghe IELTS có nhiều dạng bài khác nhau. Ở giữa các đoạn đều có những phần nghỉ dải lao. Với người thi IELTS, đây là khoảng thời gian quý báy vì bạn có thể đọc lướt nhanh những câu hỏi ở phần tiếp theo và cố gắng đưa ra định hướng cho câu trả lời. Hãy chú ý đến keyword của các câu hỏi và hãy tập trung lắng nghe những thông tin liên quan đến key này, chắc chắn chúng có liên quan gì đến nhau.

Nghe kỹ phần hướng dẫn của người nói trong đoạn băng.

Hãy cẩn thận từng chi tiết trong bài thi IELTS nói chung và bài thi nghe. Đừng có nóng vội mà làm hỏng cả bài thi. Chú ý đến người hướng dẫn trong đoạn bắng giới thiệu. Nếu như làm xong rồi, quay lại kiểm trai bài để tránh những trường hợp như viết sai chính tả, hay trả lời không đúng theo yêu cầu của đề bài.

Với mỗi bạn có một phương pháp luyện nghe IELTS khác nhau. Với 4 quy tắc trên đều dựa trên thực tế và được đánh giá là những điều cần thiết nhất. Hãy nhớ rằng, việc ôn luyện IELTS hiệu quả hay không tất cả đều phụ thuộc vào bạ. Chúc bạn học tập thật tốt, luyện nghi IELTS chăm chỉ và đạt thành tích cao.

Xem thêm: Luyen thi ielts || Bài luyện thi ielts || Khóa học ielts

Nguồn: luyenthiielts.com/bang-tin-res/articleid/2103/tam-quan-trong-viec-luyen-nghe-ielts
 
Top