1. phan_nguyen_4393

  phan_nguyen_4393 http://kenhxaydung.vn - Kết nối cộng đồng Xây Dựng

  Tầm quan trọng của việc chống thấm khi thi công xây dựng

  Đối với bất kỳ công trình xây dựng nào thì biện pháp thi công chống thấm cũng đóng vai trò rất quan trọng, mang tính quyết định đến thẩm mỹ của những bức tường, tuổi thọ của công trình trong suốt quá trình sử dụng. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chống thấm, chúng ta cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia tư vấn xây dựng.

  1. Vì sao tôi phải chống thấm cho ngôi nhà mình?
  Không những tiêu tốn một khoản tiền kha khá mà việc xây hay sơn sửa nhà còn có liên quan đến tổ ấm của gia đình bạn, vậy nên bằng mọi cách phải cố gắng giảm thiểu hoặc loại bỏ đi những rủi ro có thể xảy ra. Với tường nhà không được chống thấm đúng cách thì nó sẽ xuất hiện các vết mốc, loang lổ, gây mất thẩm mỹ, đó là tác hại đầu tiên mà bạn nhìn thấy.

  [​IMG]
  Tình trạng ẩm ướt càng kéo dài thì càng tác động xấu đến cấu trúc, tuổi thọ của công trình. Không những vậy, sự sinh sôi nấm mốc làm cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị tụt dốc. Biện pháp đơn giản nhất và hữu dụng nhất để ngăn chặn những rủi ro trên khi xây dựng nhà ở đó là dùng chất chống thấm.

  2. Tôi nên quan tâm đến việc chống thấm nhà khi nào?

  Khi có ý định xây sửa nhà thì bạn hãy ưu tiên đến việc chống thấm trước, nó sẽ đem lại vẻ đẹp cho nội thất, kiến trúc, màu sơn, đó là về tính thẩm mỹ, còn về mặt xây dựng sử dụng chất chống thấm góp phần gia tăng được độ kiên cố, tính bền vững và sức mạnh của công trình. Thay vì phải tốn tiền sửa chữa và khắc phục sự cố phát sinh về sau thì làm như vậy bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đấy nhé!

  [​IMG]
  3. Tôi cần chuẩn bị tường trước khi chống thấm như thế nào?

  Muốn mang lại hiệu quả cho lớp sơn chống thấm khi thiết kế xây dựng thì trước hết bạn phải làm cho bề mặt tường được sạch, khô và ổn định với vật liệu tốt Loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu bằng hóa chất thích hợp. Với bề mặt quá khô thì cần được làm ẩm bằng cách lăn rulo với nước sạch trước khi bắt tay vào thực hiện. Giả sử trên bề mặt tường có sự xuất hiện của các vết nứt nhỏ thì phải đục khe nứt rộng hơn thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 phần cát, 5 phần xi măng và 0.8 chất chống thấm.

  [​IMG]
  4. Thế nào là chất chống thấm tốt?

  Chất chống thấm thực ra chính là các chất hóa học có liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành lớp màng, ngăn chặn nước xâm nhập vào. Một khi liên kết này càng chặt chẽ bao nhiêu thì càng phát huy được hiệu quả chống thấm bấy nhiều. Tốt nhất gia chủ nên lựa chọn các sản phẩm chất chống thấm của thương hiệu uy tín, lâu đời, được tạo ra từ nền công nghệ tiên tiến, bê mặt chắc chắn, không bị xốp.

  Nguồn: KÊNH XÂY DỰNG - KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG XÂY DỰNG
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Tầm quan trọng Diễn đàn Date
Tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong doanh nghiệp Quản trị kinh doanh 8/3/2020
Innovation là gì? Tầm quan trọng của Innovation trong Marketing Marketing 13/12/2019
Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của từ vựng tiếng Anh Luyện tiếng Anh 27/9/2019
Tầm quan trọng của Tiếng Anh Luyện tiếng Anh 25/7/2019
tầm quan trọng của hình ảnh trong marketing Thư viện tài liệu 25/7/2018
Tầm quan trọng của xây dựng website nhà hàng Định hướng nghề nghiệp 31/1/2018

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP