Tam giác tình iu

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Nhường nhau cái bánh cái kẹo, nguời ta gọi là hào phóng; còn nhường... tình iu chắc gọi là... hảo tâm?
Bạn nào “ghiền” phim bộ TVB sẽ thấy các vị anh hùng “đại trượng phu” trong phim thuờng cư xử trong tình cảm kiểu như “không giành thứ mà huynh đệ iu thích”, nhất là tình yêu.
Chuyện tưởng chỉ có trong phim nhưng hổng dè cũng là nỗi khó xử của nhiều bạn khi vô tình tạo nên “tam giác tình iu” phức tạp:hai “bồ tèo” cùng “iu” một người.
NHỮNG ANH CHÀNG... HẢO TÂM?
Nhường nhau cái bánh cái kẹo, nguời ta gọi là hào phóng; còn nhường... tình iu chắc gọi là... hảo tâm? Ếch Con phát hiện ra rằng có rất nhiều anh chàng sẵn sàng... hảo tâm một cách đau khổ như vậy.
Lớp của echxanh8x một ngày nọ bỗng xuất hiện một cô bé rất dễ thương mà ngay lần đầu nhìn thấy bạn đã... rung rinh. Nhưng, echxanh8xcũng tinh ý nhận ra rằng thằng bạn thân cũng... giống y như mình. Cả 3 cùng biết rõ điều đấy nhưng vẫn đi chơi chung rất vui vẻ làm cô gái không biết... thích ai nhiều hơn. Hai anh chàng đã “móc ngoéo”... cạnh tranh công bằng, nhưng có điều gì đó vẫn lấn cấn làm echxanh8x mệt mỏi... Bạn đã chủ động rút lui, nhưng hổng ngờ thằng bạn thân cũng muốn “nhường”. Bộ ba vui vẻ đã không còn, chỉ còn lại nỗi khổ tâm của hai chàng trai và một cô bé hoang mang không hiểu vì sao mình mất cả hai người bạn...
Không như cô bé trong chuyện của echxanh8x, bạn Linh U. (Cần Thơ) đã hiểu tình cảm của mình không phải dành cho anh bạn Nam vốn hoạt bát, tếu táo mà mên mến Minh trầm hơn và lại rất hài hước. Nhưng vì Linh U. thân với Nam hơn nên ai cũng nghĩ họ là một cặp. Cô bé vẫn để mọi người hiểu lầm chỉ để... thăm dò xem anh chàng Minh phản ứng thế nào. Cho đến khi Linh U. nghe chính tai nghe hai anh chàng gân cổ lên thanh minh “thà không cần bạn gái chứ không thể thiếu bạn và càng không muốn bạn mình buồn.” Cô bé hiểu rằng mình có là bạn gái của ai cũng sẽ khiến cho tình bạn không còn trọn vẹn như trước nữa. Thế nên bạn đã quyết định nhờ một người bạn khác giả làm bạn trai của mình để bảo vệ cho tình bạn của hai người.
Nhưng, cho dù tình bạn có tòan vẹn, thì trái tim họ cũng đã bị tổn thương rồi.
2.jpg
CẠNH TRANH CÔNG BẰNG?
Không may mắn như thế, hai cô bạn thân K.Y và N. A (Lớp 12, Đồng Tháp) đã cạnh tranh nhau nhưng không công bằng, vì giànhanh chàng hotboy mà lại xoay ra nói xấu nhau, tìm mọi cách để tranh thủ tình cảm của ai kia. Ban đầu, hotboy cũng mên mến hai cô bé tinh nghịch nhưng anh chàng dần dần “choáng” khi luôn phải làm “trọng tài” trong các cuộc tranh dành ngôi vị “ai đẹp hơn”, “ai gỉoi hơn”, “yêu ai hơn”… Cư xử như thế, tình bạn không còn và tình yêu chắc chắn cũng chẳng bao giờ đến.
“Cạnh tranh công bằng” - điều đó nói thì dễ, nhưng làm thì rất khó. Đó là khẳng định của nhiều bạn, nhất là với các chàng trai vốn háo thắng. Nhưng quan trọng hơn là ở tuổi này, tình cảm thường bộc phát và hơi mong manh, các bạn đều chưa cảm nhận được đó là “niềm vui và lẽ sống” nên có thể sẵn sàng rút lui. Ừ thì có buồn một thời gian thôi, sau đó các tam giác tình yêu này thường chuyển sang tình bạn mà không hề lăn tăn vì chuyện cũ.
Ếch con dù rất mê phim kiếm hiệp TVB như các bạn nhưng không thích quan niệm “huynh đệ như thủ túc, phu thê như y phục”; Ếch thích cách thầy Slughonrn trong truyện Harry Potter đã gọi “Tình dược” là món thuốc có sức mạnh và nguy hiểm nhất so với các lọai độc dược khác... Sức mạnh ấy là một sự dũng cảm “nói yêu” và dũng cảm chấp nhận kết quả mình được yêu hay không, của một người đủ thẩm quyền… gật đầu. Khi bạn nhường, bạn đang tự ti nhiều hơn là hảo tâm, vì tình cảm vốn dĩ là một thứ không thể định giá được...
 
Top