Tám điều cần biết khi du học Nhật Bản

kimnganthi

Thành viên mới
Tham gia
4/6/2015
Bài viết
0
Nhật Bản- một nước công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.Bởi vậy mọi thứ của họ đều tiên tiến và các nước trên thế gioi đều muốn học theo

1. Hệ thống lọc nước máy của Nhật rất khoa học và bảo đảm. Vì vậy nước máy ngoài đường của họ cũng có thể uống luôn.Tuy nhiên, phần lớn người Nhật cho rằng nước máy không ngon và họ thường mua nước tinh khiết đóng chai.
du-hoc-nhat-ban.jpg
2. Nhật Bản hầu như không mất điện.

3. Mỗi khi bạn đi tàu mà có thông báo "人身事故" (jinshin jiko = nhân thân sự cố) thì gần như chắc chắn đã có người nhảy tàu tự sát. Và đây là điều thường xuyên xảy ra tại Nhật.

4. Tỷ lệ tự sát ở Nhật là cao nhất trong các nước phát triển (30 / 100.000 dân), khoảng 30 ngàn người một năm. Lý do tự sát: Trầm cảm, bế tắc.

5. Trái hồng (柿kaki) tại Nhật có thể ăn ngay, rất ngon và hoàn toàn không chát và không cần ngâm như hồng Việt Nam. Có nhiều giống hồng với hình dáng quả và vị ngon khác nhau

6. Nhật Bản là quốc gia duy nhất bạn không lo đói, kể cả giữa đêm khuya: Các quán ăn như Matsuya, Yoshinoya,... mở cửa 24 giờ, các cửa hàng tiện lợi (kombini) và một số siêu thị cũng mở cửa 24 giờ, 365 ngày một năm. Bạn có thể đi ăn vào lúc 3 giờ sáng!

7 Phần lớn người Nhật sử dụng tàu điện làm phương tiện đi lại, tàu điện của Nhật chĩnh xác từng phút một ngày trung bình người Nhật dành 1 giờ đến 3 giờ ngồi trên tàu để đi học và đi làm.

8. Một nhân viên công ty của Nhật thường ở công ty từ 10 tiếng tới 16 tiếng một ngày. Lý do: Người Nhật rất e ngại nếu về trước cấp trên.
Nhật Bản là một đất nước có nền văn minh tiên tiến và có rất nhiều nét văn hóa lý thú. Nếu bạn đang nuôi ý định du học tại đất nước ngày, không nên bỏ qua những thực tế cần biết khi sống tại đây nhé.
các bạn có thể tham khảo chi phí xuất khẩu lao động tại đây!
 
Top