1. thanhthaoo346

  thanhthaoo346 Thành viên mới

  Tại sao sinh viên ra trường thường bị thất nghiệp?

  Có nhiều nguyên nhân làm cho cách cửa vào đời của các bạn trẻ ngày càng bị thu hẹp: điều kiện tuyển dụng ngày càng cao, chỗ làm ít mà người tìm việc thì nhiều, môi trường cạnh tranh ngày càng quyết liệt... Tuy nhiên, còn có những nguyên nhân chủ quan về phía sinh viên - trong đó có hai nguyên nhân chính tạo nên những "rào cản" nhất định khiến cho cách cửa ấy "đã hẹp lại càng hẹp hơn".
  1.Kén việc
  Trong điều kiện thị trường lao động khó khăn, việc làm trái nghề chưa phù hợp với mong muốn, ý thích cũng là cách để bạn tích lũy kinh nghiệm. “Kinh nghiệm” mà các nhà tuyển dụng yêu cầu không chỉ thuộc về lĩnh vực chuyên môn, đó còn là những kỹ năng tổ chức, khả năng làm việc độc lập, những mối quan hệ xã hội, vốn sống, kỹ năng giao tiếp...

  Lời khuyên của các nhà tuyển dụng là: “Nên coi mình là người phải xin và làm bất cứ việc gì. Hãy biết tạm quên những gì đã học cũng như tạm bằng lòng trong một thời gian và cần nhìn vào thực tế một chút”.

  2. Không chú trọng trang bị kỹ năng mềm

  Một trong những yêu cầu quan trọng mà nhà tuyển dụng cực kỳ quan tâm, đó chính là kỹ năng mềm. Trong suốt 4 năm ở trường đại học, rất nhiều sinh viên quan niệm rằng chỉ cần vào lớp nghe giảng, học những gì được dạy trên giảng đường là đủ rồi. Hầu hết thời gian còn lại các bạn dành cho các trò giải trí vô bổ như nhậu nhẹt, game online... Các bạn không biết rằng, trong môi trường công việc đầy cạnh tranh và năng động, trang bị tốt cho mình các kỹ năng Giao tiếp, Đàm phán, Thuyết trình, Quản lý thời gian,… mới thực sự là yếu tố quyết định giúp bạn khác biệt và làm việc hiệu quả.

  Và đó là 2 nguyên nhân chính tại sao sinh viên ra trường thất nghiệp . Hãy đến với Jobee.vn nơi bạn có thể học hỏi nhiều kĩ năng cần thiết cho công việc hay cuộc sống của bạn. Jobee sẽ cũng là nơi để bạn có thể tìm được công việc tốt để trao dồi kinh nghiệm , nếu may mắn bạn có thể sẽ tìm được công việc đúng chuyên ngành của bạn tại Jobee đấy .
   
 2. carot318

  carot318 Thành viên mới

  Tham gia:
  21/5/2019
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  cám ơn bạn đã chia sẻ , trang web rất bổ ích
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Tại sao sinh Diễn đàn Date
Tại sao trẻ sơ sinh bị bướu máu Sống khỏe mỗi ngày 5/4/2019
Tại sao sinh viên phải đến trường ? Hỏi đáp tin học 27/11/2018
Sinh viên Việt Nam dốt, tại sao ? Bản tin sinh viên 14/10/2016
Trở thành chuyên viên tư vấn bất động sản khi còn là sinh viên - Tại sao không? Định hướng nghề nghiệp 1/3/2016
13 kiểu sinh viên dễ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp Bản tin sinh viên 8/9/2015
Tại sao Phần Lan lại là lựa chọn của du học sinh Việt Cẩm nang du học 10/6/2015

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP