1. rubi_mos2002

  rubi_mos2002 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tại sao phụ nữ chỉ bị hấp dẫn bởi dạng đàn ông " tệ hại " và chẳng có chút đam mê tình dục nào đối v

  Tôi ko hiểu vì sao những người đàn ông ko yêu thương tôi như cách tôi mong muốn lại thu hút, hấp dẫn tôi nhiều như thế ? Tại sao tôi lại thấy “chán” những mối quan hệ quá yên ả và bình lặng ? Vì sao cụm từ “đàn ông tử tế” làm tê liệt mọi đam mê tình dục trong con người tôi ? Tôi đã phải mất nhiều năm để hiểu và cuối cùng mới từ bỏ được thói quen yêu đương tréo ngoe này, nhưng tôi đã làm được điều đó, vì vậy tôi biết chị cũng có thể làm được.
  Sau đây là cơ chế giải thích về mớ bong bong mà chúng ta tự tạo ra cho mình. Rõ ràng chị đã nhận thấy việc chị hấp dẫn hoặc bị hấp dẫn trước những người đàn ông mà về mặt nào đó khiến cho chị cảm thấy ít được yêu thương ko phải là tình cờ mà nó lặp đi lặp lại như được lập trình sẵn trong đầu chị. Có 1 lý do để chị cảm thấy “ổn thỏa” ki ở bên người mà chị muốn nắm giữ tình yêu của anh ta, và 1 lý do khiến chị thấy “ko hứng thú” khi 1 người đàn ông dâng tặng tất cả tình yêu mà chị cần. Lý do này chẳng liên can gì đến tiềm thức của chị, vốn cảnh báo chị về những người bạn tình ko hề yêu thương mình “ Anh ấy ko phải là người dành cho mình, anh sẽ tiếp tục làm cho mình bị tổn thương. Hãy tránh xa người đàn ông này, càng nhanh càng tốt!”. Chị biết rằng đây là sự thật, nhưng một điều gì đó khiến cho anh chàng này thật hấp dẫn và thu hút chị, đó là điều có liên quan đến vô thức của chị và là cái mà tôi gọi là “ Triệu chứng trở về cảm xúc nguồn cội “.
  Tôi dùng cụm từ trên để mô tả cách mà lập trình tình cảm của chúng ta khiến cho chúng ta đi tìm những tình huống cảm xúc tương tự với những điều trong quá khứ, bất kể những trải ngiệm này là tích cực hay tiêu cực. Là con người, chúng ta có khuynh hướng lặp lại những vấn đề quen thuộc. Tôi dám cá là chị thích ngủ cùng 1 bên giường vào mỗi tối, đậu xe ở cùng 1 nơi tại chỗ làm và thường đi nghỉ mát ở nơi yêu thích nhất của mình. Xu hướng quay trở về với điều quen thuộc là bản năng cơ bản mang đến cho chúng ta cảm giác tiếp nối liên tục và an toàn trong cuộc sống luôn thay đổi và nhiều hỗn độn này. Thật ko may là, bản năng này có thể chống lại chúng ta khi nó liên quan đến các mối quan hệ, khi mà chúng ta có khuynh hướng tìm kiếm 1 cách vô thức những tình cảm vốn quen thuộc đối với mình.
  Có lẽ đây là cách mọi việc xảy ra : khi chị còn là 1 đứa trẻ, gia đình chị là nguồn động viên và là nơi mang đến cảm giác an toàn chủ yếu cho cuộc đời chị. Thậm chí khi có đổ vỡ hay biến động nào đó xảy ra, gia đình vẫn là “nhà” của chị- nơi chị từng được bố mẹ nuôi dưỡng, yêu thương; nơi chị có 1 chỗ ngủ và nhận được sự chăm sóc. Vì vậy, chị gắn liên TÌNH YÊU với GIA ĐÌNH. Chị cũng gắn liền GIA ĐÌNH với những đặc trưng khác, nếu cha mẹ chị cãi vã và mâu thuẫn nhau nhiều, chị có thể sẽ có 1 phương trình trong trí não của mình, đó là GIA ĐÌNH= SỰ ĐỔ VỠ.Nếu chị ko được bố mẹ bày tỏ tình thương hay sự quan tâm yêu quý, phương trình của chị có thể là GIA ĐÌNH = SỰ CÔ ĐƠN. Nếu bố mẹ chị hành hạ chị về tinh thần hay thể xác, phương trình đó là GIA ĐÌNH = SỰ SỢ HÃI.
  Hãy nhớ đến môn toán căn bản mà chị đã từng học ở trường, đó là : nếu A=B và B=C thì A=C.
  Chúng ta hãy sử dụng cùng nguyên tắc này để minh họa cho khái niệm “ trở về cảm xúc nguồn cội”.
  Nếu tình yêu = gia đình và gia đình = sự đổ vỡ, khi đó tình yêu = sự đổ vỡ.
  Trí não của chị sẽ đồng hóa bất kỳ sự gắn kết nào về gia đình với những điều chị cảm nhận được về tình yêu. Vì vậy, nếu “gia đình” được cảm nhận như sự đổ vỡ, chị có khuynh hướng tìm kiếm 1 bạn tình ko cho chị đủ tình yêu, sự trìu mến hay quan tâm, kết cục chị sẽ cảm thấy cô đơn. Nếu “ gia đình “ mang đến cảm giác sợ hãi, chị có thể sẽ thu hút 1 người đàn ông luôn phê phán chị, vì vậy chị luôn thấy sợ hãi và ko hạnh phúc. Nghĩa là 1 cách vô thức chị chọn những điều quen thuộc – CHỊ ĐANG QUAY TRỞ VỀ CẢM XÚC NGUỒN CỘI CỦA MÌNH.
  Rõ ràng là, từ những gắn kết tích cực với gia đình, chúng ta cũng tìm cách tái tạo điều đó trong cuộc sống của mình khi trưởng thành. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng chính những mối gắn kết đau khổ lại có ảnh hưởng khó kiểm soát hơn, bởi vì chúng thường là vô thức. Nói cách khác, nếu chị lớn lên trong 1 gia đình nơi cha mẹ chị dành cho chị rất nhiều sự yêu thương nhưng lại phê phán chỉ trích lẫn nhau, thì 1 cách ý thức chị có thể sẽ tìm kiếm 1 người bạn tình rất yêu thương chị , còn trong vô thức chị sẽ thu hút 1 người thường hay phê phán, chỉ trích.
  Trong trường hợp của chị, chị xem tất cả những người bạn trai trước đây là “gia đình”, có thể là vì chị đã quan sát thấy bố hay mẹ của mình bị đối xử tệ bạc và bỏ rơi nhau, hoặc chị ko cảm thấy được bố mẹ yêu thương trong thời thơ ấu. Vì vậy, chị lại cảm thấy buông xuôi và bằng lòng với cách đối xử tệ hại của những người đàn ông mà chị đã từng có mối quan hệ! Và điều này giải thích cho vấn đề nan giải hiện chị đang mắc phải. Chị có tình yêu, và vì vậy có sự đam mê và quyến rũ về mặt tình dục, nhưng cảm giác đó gắn chặt trong tâm trí chị với sự tức giận và đau khổ. Mặt khác, dĩ nhiên chị ko “cảm thấy” bị hấp dẫn bởi “ người đàn ông tử tế”- anh ta làm cho chị cảm thấy quá tốt, quá dễ chịu!
  Như tôi đã chia sẻ, tôi cũng từng rơi vào tình huống giống chị suốt nhiều năm liền của thời thanh niên. Rốt cuộc, đến khi tôi gặp được J, tôi thậm chí ko nhận ra rằng mình đang yêu suốt nhiều tháng liên, vì tôi ko cảm thấy “ổn”. Tôi đã từng quen với những đau khổ, sự căng thẳng, bất ổn, nỗi lo sợ bị chỉ trích và mất mát- tất cả những dấu hiệu của 1 mối quan hệ chẳng lành mạnh chút nào. Và đó là lần đầu tiên tôi thiết lập được mối quan hệ tình cảm với 1 người đàn ông trên cơ sở tình bạn, sự tin tưởng, cởi mở, an toàn, sự thấu hiểu và quan tâm chăm sóc thực sự, và tôi thậm chí đã ko nhận ra điều đó bởi cảm giác được yêu thương thật bình yên làm sao !
  Tôi đã mất 1 thời gian để phát hiện ra những cảm hứng tốt đẹp và đam mê mà tôi có được với J, và thực sự tìm lại được trải nghiệm yêu thương. Chị biết ko, khi tôi làm được điều đó, tôi cảm thấy bị hấp dẫn với chồng nhiều hơn bất kỳ người đàn ông nào khác trong đời mình! Vì vậy lời khuyên của tôi dành cho chị là : đừng vội chia tay với người đàn ông tuyệt vời này. Anh ấy là điều tốt đẹp nhất mà chị may mắn có được. Thay vào đó, chị hãy làm 1 số việc để tìm hiểu và điều chỉnh lập trình tình cảm của mình : HÃY RŨ BỎ MÔ THỨC TÌNH CẢM CŨ, CHỨ KO PHẢI RŨ BỎ BẢN THÂN MÌNH, chị nhé.
  ( theo sach Giai dap chuyện yêu của Barbara de Angelis )
   


  Nhím.xù thích điều này.


Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP