Tại sao ở một số người xuất hiện mạch máu trên da

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Tĩnh mạch của chúng ta có một hệ thống thông minh của van một chiều có chức năng quan trọng trong việc cung cấp máu nghèo oxy từ cơ thể trở lại tim. Thông thường, chúng ta không nghĩ về tĩnh mạch của chúng ta nhiều cho đến khi chúng ta thấy chúng xuất hiện dưới da. Nếu tĩnh mạch của bạn hiển thị và bạn không thể tìm ra lý do tại sao điều này xảy ra, đừng lo lắng. Đôi khi các tĩnh mạch nổi bật có thể cho chúng ta biết về một số vấn đề về sức khỏe, nhưng trong nhiều trường hợp, chúng có nguyên nhân tự nhiên không nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Tại Bright Side, chúng tôi đã nghiên cứu lý do tại sao tĩnh mạch của chúng tôi có thể hiển thị và đây là những gì chúng tôi đã học được.

1. Các tĩnh mạch có thể nhìn thấy có thể chỉ bình thường đối với loại da của bạn.

Các chuyên gia về tĩnh mạch nói rằng những người có làn da công bằng có nhiều khả năng có tĩnh mạch nhìn thấy hơn so với những người có tông màu da sẫm màu hơn. Da mỏng cũng có thể là một lý do. Khi chúng ta già đi, lớp chất béo dưới da trở nên mỏng hơn và mỏng hơn. Đây là lý do tại sao người cao tuổi thường có tĩnh mạch nổi bật trên tay, chân và các bộ phận khác của cơ thể. Bên cạnh đó, một số tĩnh mạch của con người nằm gần bề mặt da của họ.

2. Tĩnh mạch có thể trở nên nổi bật sau khi tập thể dục.


Popping tĩnh mạch trong quá trình tập luyện là bình thường. Khi bạn tập thể dục, cơ bắp của bạn hoạt động, chúng phồng lên và đẩy các tĩnh mạch của bạn về phía bề mặt của da làm cho chúng có thể nhìn thấy được. Sau khi tập thể dục, cơ bắp của bạn rút lại và tĩnh mạch của bạn trở nên ít nhìn thấy được.

3. Nhiều phụ nữ quan sát thấy xuất hiện các tĩnh mạch trong khi mang thai.Tĩnh mạch có thể nhìn thấy là một vấn đề mà nhiều phụ nữ mang thai phải đối mặt và không có gì phải lo lắng. Thể tích máu của một phụ nữ mang thai cao hơn so với người phụ nữ không mang thai và các tĩnh mạch đang cố gắng theo kịp lượng máu tăng này. Mạng lưới các mạch máu làm việc thêm giờ để vận chuyển khối lượng máu tăng lên xung quanh cơ thể của người phụ nữ để nuôi dưỡng thai nhi. Nếu bạn gặp các tĩnh mạch có thể nhìn thấy trong khi mang thai, nhưng bạn chưa bao giờ có chúng trước đây, chúng có thể sẽ "biến mất" sau khi sinh.

4. Các tĩnh mạch phồng là bình thường nếu bạn có mỡ cơ thể thấp.


Lượng mỡ trong cơ thể thấp cũng có thể là nguyên nhân khiến tĩnh mạch của bạn trở nên rõ ràng. Người mỏng có một lớp chất béo mỏng dưới da và lớp chất béo mỏng này không thể che phủ hoàn toàn các tĩnh mạch khiến chúng trở nên nổi bật hơn.

5. Có những trường hợp khi tĩnh mạch nổi bật là lý do để đến gặp bác sĩ.

Như chúng tôi đã nói với bạn ở trên, trong nhiều trường hợp tĩnh mạch nổi bật là bình thường và khỏe mạnh và không có gì phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu xuất hiện các tĩnh mạch kèm theo các triệu chứng khác như đau ngực, khó thở, loét gần tĩnh mạch, hoặc tĩnh mạch bị sưng, bạn nên đi khám bác sĩ. Những triệu chứng này có thể do các vấn đề sức khỏe như giãn tĩnh mạch, viêm tắc tĩnh mạch, và các bệnh tĩnh mạch, và chúng không nên bỏ qua.

Bạn đã bao giờ có tĩnh mạch nổi bật chưa? Nó có làm bạn lo lắng không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: BRIGHT SIDE
 
Top