TẠI SAO NÊN KIẾM TIỀN TẠI NHÀ VỚI AFFILIATE MARKETING (TIẾP THỊ LIÊN KẾT)

ngocha97

Thành viên mới
Tham gia
17/9/2020
Bài viết
0
TẠI SAO NÊN KIẾM TIỀN TẠI NHÀ VỚI AFFILIATE MARKETING (TIẾP THỊ LIÊN KẾT)
Kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing vì sao lại trở nên xu hướng ?
Có cực nhiều cách kiếm tiền tại nhà, và chúng ta thường thấy hình thức nhiều nhất đấy là kiếm tiền online, dùng 1 chiếc máy tính có kết nối internet để làm mọi thứ trên mạng, thậm chí cho ra 1 dòng tiền thu nhập dài lâu và vững bền.
các bạn mua trên google có thể thấy, có rất nhiều kỹ thuật kiếm tiền online khác nhau và phổ quát hướng dẫn, bạn đang rất băn khoăn là nên khởi đầu affiliate marketing tiếp thị liên kết với hình thức nào là đúng đắn và ko phung phí thời kì.
Có những hình thức đơn thuần mà các bạn đã từng nghe qua phổ thông lần , bạn ko cần kĩ năng hoặc kĩ năng của các bạn ở mức đơn thuần cũng làm được như :

 • PTC (Click quảng bá kiếm tiền)
 • Làm dò xét online
 • Gõ capcha
 • Đọc email quảng bá
 • Gắn phần mềm trên máy tính cho chạy quảng bá
 • ….
Nhưng kiếm tiền online cũng như kiếm tiền ngoài đời, đòi hỏi kỹ năng ít tương đương với số tiền kiếm được ít và rủi ro cao, có thể các bạn đã từng làm qua các hình thức này, mình tin 100% bạn từng bị SCAM (lừa đảo, net quỵt tiền).
các bạn cũng kiếm được rất ít và giả dụ muốn có thêm thu nhập thì bạn phải đi tuyển tuyến dưới như đa cấp, càng tuyển được đa dạng các bạn càng được rộng rãi $.
Tóm lại, ấy là các phương thức kiếm tiền online không uy tín, rủi ro cao và kiếm ko được bao lăm, mình khuyên không nên tham gia, nó chỉ phung phá thời gian và công sức của bạn.
Nhưng bù lại sẽ có cực nhiều lựa chọn uy tín và tiềm năng khác dành cho bạn như :

 • Affiliate Marketing (Product launch, nichesite, authority site).
 • T-shirt business (Teespring, Viralstyle, Teechip,..)
 • PPV/PPC (Youtube Partner, Google Adsense).
 • Dropshipping,FBA,…
những hình thức này có tiềm năng cực lớn tùy vào khả năng của bạn, bạn càng giỏi thì càng kiếm được phổ quát, từ vài trăm, vài nghìn cho vài chục ngàn, vài trăm ngàn USD mỗi tháng, thu nhập tiêu cực đều có thể xảy ra và bạn sẽ ko bao giờ lo về lừa đảo, quỵt tiền.
Nhưng đây là các hình thức chẳng hề là dễ và đòi hỏi bạn phải kiên trì, phải có ham, đam mê học hỏi và đi trong khoảng từ như một thời kỳ thì mới có khả năng bạn sẽ thành công. Cách kiếm tiền nào đòi hỏi kĩ năng cao thì mới có tiềm năng về thu nhập vững bền. Mình nghĩ các bạn ko muốn giới hạn ở Con số vài trăm ngàn 1 tháng.
Ở bài viết tổng hợp những cách kiếm tiền online uy tín nhất hiện nay, mình có đề cập đều có lý do của nó.
Đây là 1 hình thức mà mình mình tiếp cận Ban đầu, đang và sẽ tiếp diễn làm để kiếm tiền tại nhà. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn thực chất của affiliate marketing, nó là gì, hoạt động như thế nào ? Tại sao bạn có thể kiếm được không ngừng tiền ? Chúng ta bắt đầu nhé.
1MKcwdNeP1crNxhUXmgnqDy4OEJc06Stx6OVF71s1LZ1doJakUice_icU5bvP2OdNyDt8xGyQZzwHk0v6pabgFmc-J5L2ry-Myzgw1HQoUCCpm5SVCnW3ycoMopdMgzOnB_giRJj

1. Kiếm tiền tại nhà với Affiliate Marketing là gì ?
Mình có viết 1 bài khá kĩ giảng giải affiliate marketing là gì và cách làm affiliate marketing tuyệt vời (bạn có thể Nhận định thêm), ở dưới đây mình sẽ nói sơ qua 1 cách thuần tuý.
Affiliate marketing hay còn được gọi là “tiếp thị liên kết” là mô phỏng kiếm tiền online mà các bạn sẽ đi quảng bá giùm sản phẩm cho các đơn vị (có thể cá nhân) để đem tới tiền hoa hồng.
GPB593kgHTbQBNJv1qQXIq2YJqW8Jb5ICuGNWLceDW8xqTs64CGZo3cIabF2t_OW5nbzeB1ZPtvEZk41WJc6Edb3eL2Q_I-RsthRvSG_rWTcOGYuQpjT7DN7oZTr_7qDza8B4I83

lúc bạn đăng ký lăng xê sản phẩm, họ sẽ cấp cho các bạn 1 đường link biệt lập (Link này có tác dụng ghi nhận quý khách là của bạn), bất cứ quý khách nào bấm vào link của các bạn, họ sẽ đi đến trang bán sản phẩm, và lúc họ tậu sản phẩm thì hoả hồng được tính cho bạn.
hoả hồng bạn nhận được tùy thuộc vào quy định chương trình affiliate ấy như thế nào, thí dụ đơn thuần :

 • Amazon có chương trình affiliate huê hồng từ 4% tới 8%, vì họ bán sản phẩm vật lý, nguyên vật liệu và quy trình cung cấp đắt nên huê hồng không thể cao, bù lại lượng tậu hàng cực lớn mỗi ngày.
 • Clickbank có chương trình affiliate hoả hồng 50% đến 100%, vì là sản phẩm số, hầu như những sản phẩm cho ra bằng chất xám không tốn phổ quát chi phí, nhưng lượng mua ít hơn amazon phổ biến.
Tóm lại, affiliate marketing là phương thức các bạn đăng ký với 1 trang web nào ấy, với mong đợi bán giúp sản phẩm cho họ và nhận được hoa hồng.
2. Affiliate Network là gì ?
thí dụ ở Việt Nam, bạn muốn làm affiliate với Lazada (họ có chương trình affiliate tương tự như Amazon), nhưng các bạn sẽ lo âu :
 • Liệu Lazada có trung thực về hoa hồng được ghi nhận hay ko ?
 • Họ có trả huê hồng đúng hứa hay ko ?
 • các Báo cáo, Con số của họ có chuẩn xác hay chưa ?
Thì chuẩn xác là các bạn đang cần 1 bên thứ ba trung gian và bảo đảm cho bạn khi làm affiliate marketing với Lazada hay bất cứ đơn vị nào lớn mạnh mô phỏng tiếp thị liên kết.
đấy là lý do tại sao affiliate network thành lập, mục đích của họ là :

 • Cầu nối giữa các bạn và nhà quảng cáo (các công ty, cá nhân bán hàng có mô phỏng affiliate)
 • đảm bảo sự trung thực cho các bạn
 • trả tiền cho các bạn đúng hứa hẹn
 • …..
Có tức thị các bạn chỉ cần đăng ký làm affiliate với affiliate network, sau lúc được phê chuẩn, bạn có thể đăng nhập vào network và thấy ở đây có không ít sản phẩm từ cực nhiều nhà lăng xê khác nhau. Tùy thuộc vào năng lực, thị hiếu, kinh nghiệm của các bạn mà bạn có thể chọn PR bất cứ sản phẩm nào, và bạn cũng sẽ được affiliate network sản xuất cho 1 đường link biệt lập.
toàn bộ các dữ liệu, huê hồng, trả tiền,…từ phổ thông chiến dịch của các bạn sẽ xuất hiện trên giao diện của affiliate network luôn chứ không cần phải đăng nhập nhiều account giả dụ các bạn làm riêng lẻ.
Ở bài nên chọn affiliate network hay private program để làm affiliate marketing, mình có lời khuyên người mới thì nên làm việc ưng chuẩn network để thuận lợi hơn (bạn có thể bấm vào link để xem lý do).

3. Một vài affiliate network uy tín có thể khởi đầu.
Affiliate network có muôn vàn, tuy thế cũng như rộng rãi lĩnh vực khác không phải network nào cũng dễ sử dụng, uy tín, và phù hợp với người Việt Nam. Ví như bạn tự test, tự mò sẽ mất thời kì hơi lâu để trông thấy nên làm network nào thì phù hợp.
bạn là người xuất hành sau, Chính vì thế cách nhanh nhất đấy là xem các người đi trước đang làm với network nào thì bạn có thể tiếp cận và làm theo, chứ không phải đi mày mò nữa. Một vài network mà mình cộng với cực nhiều người khác đã làm trong 1 thời kì dài qua đấy là :

 • Ở Việt Nam : Accesstrade là sự chọn lựa số 1, mình có riêng hẳn 1 group đàm luận kiếm tiền với Accesstrade
 • Ở nước ngoài : Amazon, Commission Junction, Shareasale, Clickbank, Jvzoo,….
ví dụ thành tựu của mình lúc làm ở Jvzoo bằng phương thức kiếm tiền với Product Launch
r1sn4GJGp8zvAIgCs8FH9bfsQTBco_Os-Oa4ughk6yEAxciZuaTLSt8_EZ4783k84Knft2VuyrSxwYtzCzFvvUZgFcmSzfI8ZFMLRyf4Qn5sApV64pEK6vrJ7IScZjmeSOggQ4-Q

4. Affiliate Marketing theo mô hình CPA
Như các bạn đã thấy, affiliate marketing một là cách thức kiếm tiền trên mạng mà ko cần có sản phẩm, ko cần quan tâm đến việc bàn giao và hỗ trợ quý khách.
Đây là 1 cách bắt đầu hoàn hảo cho các người mới bước chân vào ngành nghề tiếp thị. Bạn chỉ cần marketing để đem tới hoa hồng và ko cần nhọc lòng đến rộng rãi giai đoạn quan yếu khác như nguồn hàng, kho hàng, tải, nhân sự, giao hàng, hỗ trợ,…
Hơn nữa có những chương trình tiếp thị liên kết không khăng khăng quý khách phải mua hàng qua link của các bạn thì các bạn mới nhận được hoả hồng (Cost Per Sale – CPS) mà khi các bạn giúp nhà quảng cáo mang tới thông tin của quý khách tiềm năng là các bạn cũng đã đem lại huê hồng (Cost Per Lead – CPL)
ví dụ 1 người nào đó nhấn vào link affiliate của bạn, điền form có sẵn của nhà truyền bá (Ví dụ 1 form nhận tư vấn, form đăng ký account,…) như vậy thôi là bạn đã đem đến huê hồng.
Tuy hoả hồng không được cao như CPS, nhưng CPL lại tương đối thuận tiện để đạt được huê hồng, trong khi khách hàng ko cần trả tiền bất cứ khoản giá cả nào, chuyển đổi rất dễ xảy ra.

5. Chuẩn bị các gì để kiếm tiền với affiliate marketing ?
Affiliate marketing là 1 hình thức kiếm tiền mà mình nghĩ là ko khó và cũng không dễ.
ko khó chỗ ấy là bạn có thể tiếp cận với hình thức này hơi nhanh, và như mình nhắc các công đoạn bán hàng đã được rút gọn, việc của bạn đơn thuần là lăng xê sản phẩm để có quý khách sắm qua link của bạn.
không dễ ở chỗ là các bạn ko biết PR làm sao để có hiệu quả, mục đích của bạn chẳng hề dừng ở chỗ chỉ bán được hoa hồng vài chục ngàn 1 ngày, mà phải là vài nghìn, vài chục ngàn USD mỗi tháng. Và cũng cực nhiều người chẳng thể kiếm nổi 1 đồng với affiliate marketing chỉ vì thiếu hai thứ :

 • Tư duy
 • kỹ năng
ví như các bạn tiếp cận với affiliate mà bay vào thực hiện không có tư duy tốt thì y sì “chưa học bò đã lo học chạy”. Affiliate marketing cần 1 tư duy tốt để thành công.
Ngoài việc phải có yêu thích ra, mấu chốt nhất là các bạn phải có thái độ làm việc trang nghiêm, đây không những là hình thức giúp các bạn kiếm vài đồng lẻ để tiêu vặt mà nó có thể giúp các bạn có 1 thu nhập khủng thụ động hàng tháng.
Không chỉ có thế các bạn cần phải nhẫn nại vì như mình đã nhắc trong khoảng đầu, đây không phải là 1 hình thức ăn xổi. Mình nhớ ko nhầm thì phải mất tời 6 tháng mình mới có các thu nhập từ affiliate vì thời kì đầu mình làm rất ít những hướng dẫn chất lượng, khác với bây giờ bạn có thể sắm thấy cực nhiều hướng dẫn trên mạng, hoặc các khóa học, cộng đồng giúp bạn tiến bộ rất nhanh, và rút ngắn thời gian để thành công gấp nhiều lần.
ví dụ như ở Thế Khương MMO Team của mình , mình có hướng dẫn rất nhiều về mảng affiliate marketing trong khoảng A-Z, đơn thuần tới phức tạp, cung cấp công cụ, chế độ hỗ trợ và cộng đồng bàn bạc sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày :
đó là về tư duy, còn kĩ năng cần yếu để kiếm tiền với affiliate cũng không ít. Bạn ít vốn sẽ có các kĩ năng dành cho người ít vốn, bạn phổ biến vốn sẽ có những kĩ năng dành cho người phổ quát vốn, dưới đây là một số kĩ năng có thể giúp các bạn thành công với affiliate marketing

 • Tạo website bằng WordPress : bạn đừng lo ngại khi các bạn không biết code vì có các mã nguồn mở sẽ giúp các bạn tiện lợi lúc làm một trang web chỉ mất 15p, giao diện họ làm cho các bạn hết rồi nên bạn chỉ việc cài vào cho web bạn là xong.
 • Học SEO : SEO là công tác đưa trong khoảng khóa lên top kết quả kiếm tìm Google, đây là một hình thức chính yếu để đạt được Free Traffic (lượng người tầm nã cập miễn phí vào website của bạn), SEO là một công việc khá mất thời kì nhưng bù lại cũng đem lại cho bạn một nguồn thu nhập dài lâu và lâu dài không cần bỏ vốn nếu như các bạn làm tốt
 • Học về paid traffic : giả dụ SEO là công tác quá cạnh tranh với các bạn nhưng bù lại, các bạn có rộng rãi vốn thì bạn sử dụng paid traffic (bạn trả tiền quảng bá để đem lại khách hàng tiềm năng), ví dụ như chạy Google Adword, sử dụng Facebook Ads, Bing Ads,…là 1 ví dụ
 • Phân tích một tí về ngoại hình website như CSS, HTML thì sẽ tốt hơn trong quá trình làm việc, còn giả dụ các bạn không biết code 1 chút nào thì cũng không sao vì mã nguồn WordPress cũng đã tối ưu hết cho bạn dù cho bạn là một người mới không biết gì về code
 • Một khóa học nào đó về Affiliate : công việc kiếm tiền tại nhà với affiliate không hề dễ để bắt đầu, giả dụ có thể hãy tìm một khóa học, cùng đồng uy tin về ngành nghề này để học tập. Tuy vậy các khóa học affiliate nhảm nhí cũng rất tràn lan, thậm chí nhiều người chưa kiếm được tiền đã mở khóa học dạy người khác để trục lợi cũng xảy ra khá phổ thông, bạn hãy cân đề cập và Nhận định kĩ trước lúc tham gia.
6. Quy trình sơ bộ để kiếm tiền với Affiliate Marketing
bạn cần học các gì thì các bạn bắt đầu tìm kiếm thứ ấy và thực hiện theo sự Nhận định của bạn. Nhưng mình biết người mới có rất nhiều bỡ ngỡ cũng như thường biết là cái gì nên học, cái gì ko cần. Vậy mình sẽ nêu ra tiến trình sơ bộ kiếm tiền với affiliate như sau :
 • Chọn affiliate network & đăng ký : Hãy đọc lại mục affiliate network phía trên, mình có gợi ý cực nhiều network uy tín cho bạn tham khảo.
 • Chọn sản phẩm và lấy link lăng xê : Dựa theo điểm mạnh, thị hiếu của các bạn, bạn hãy chọn 1 hoặc phổ biến sản phẩm, tuy vậy các bạn phải biết tiềm năng nếu các bạn quảng cáo sản phẩm ấy cũng như chất lượng của sản phẩm
 • phân tích hướng lăng xê : các bạn xem xét với sản phẩm của các bạn chọn, có thể truyền bá theo cách nào, làm SEO hay chạy truyền bá, hay làm phễu marketing, hay kết hợp phổ biến cách PR
 • thiết kế website với WordPress : Đây là việc mà bất cứ người nào cũng có thể xem hướng dẫn trên mạng & làm được nên đừng kể với mình là bạn không biết làm website
 • Viết nội dung lăng xê (content ) : bạn cần có nội dung hay để có thể thuyết phục quý khách tậu hàng hoặc những nội dung liên quan tới sản phẩm để điều hướng các bạn nhấn vào affiliate link. Việc này các bạn phải làm đều đặn
 • SEO Onpage : Tối ưu hóa website sao cho có trải nghiệm các bạn tốt và thân thiện với bộ máy kiếm tìm
 • SEO trong 1 thời gian dài : Để đẩy từ khóa tiềm năng (từ khóa có lượng kiếm tìm lớn và tỉ lệ chuyển đổi cao) lên top Google, các bạn sẽ kiếm được cực nhiều giả dụ làm được việc này.
 • ứng dụng các chiến thuật Social Marketing, đặc biệt là Facebook cũng sẽ giúp bạn có 1 lượng huê hồng kha tương đối mà ko cần bỏ vốn.
 • nếu như có vốn, hãy học về lăng xê Adword, Facebook, bạn sẽ có khách hàng tức thì, chẳng phải trần trừ như SEO.
 • thực hiện làm landing page, tiến hành các chiến dịch email marketing, bạn sẽ có dữ liệu của khách hàng tiềm năng để quảng bá phổ thông sản phẩm khác can dự.
 • Đối với các sản phẩm có huê hồng cao, bạn có thể tiến hành những chiến dịch retargeting (quảng cáo bám đuôi khách hàng), để không bỏ lỡ 1 khách hàng nào
 • Tối ưu hóa lợi nhuận và nhân rộng quy mô của bạn : Với affiliate không có điểm ngừng về quy mô và lợi nhuận, chỉ có điểm giới hạn khả năng của các bạn.
7. Nên làm affiliate marketing ở Việt Nam hay trên toàn cầu ?
Để trả lời cho thắc mắc này bạn phải biết ưu và nhược điểm lúc làm affiliate trong nước và ở quốc tế :
 • Trong nước : không buộc phải vốn tiếng Anh, có thể tự viết nội dung truyền bá, chưa có phổ biến cạnh tranh vì affiliate mới tăng trưởng mạnh 1-2 năm nay. Tuy vậy thị trường hẹp, sức mua hàng online tuy tăng đa dạng nhưng vẫn là “tép” so với quốc tế, chưa có phổ thông chọn lựa về sản phẩm để quảng bá.
 • Quốc tế : Cần tiếng Anh hơi, phổ thông hóa sản phẩm, thị trường rộng bao la. Nhưng đòi hỏi ở bạn cấp thiết 1 chút tiếng Anh và nếu bạn ko mua được ngỏng tốt hoặc có cách quảng cáo hay thì khó khăn sẽ hơi cao.
Thực ra tiếng Anh không phải là vẫn đề to tát gì, thực sự tiếng Anh của mình cũng rất tệ nhưng vẫn chiến tốt ở thị trường nước ngoài, các vấn đề can hệ tới tiếng Anh mình sẽ thuê, mình có thể đọc hiểu (dùng thêm google translate).
Và thị trường nước ngoài tuy khó khăn nhưng nó vẫn là 1 kho báu màu mỡ bởi vì sản phẩm mới, chất lượng, hoả hồng cao ra liên tục, nhiều nội dung affiliate có mức hoả hồng cực cao và không khó để quảng cáo.
tuy vậy ví như các bạn vẫn muốn bắt đầu tiện lợi hơn trong việc tiếp cận và ý muốn kiếm được những thu nhập Việc đầu tiên ở thị trường Việt Nam, bạn vẫn có thể khởi đầu và group kiếm tiền với Accesstrade của mình có thể giúp các bạn được điều này.
lúc bạn đã quen với affiliate và tư duy+ kỹ năng tương đối hơi rồi, các bạn có thể nghĩ về 1 thị phần rộng hơn để tiếp diễn hoặc làm cùng lúc trong nước lẫn Việt Nam.
Mình thì lại ngược lại, 3 năm trước affiliate ở Việt Nam chưa có gì, nên mình chỉ có 1 tuyển lựa là làm ở thị phần nước ngoài, và bây giờ mới quay lại Việt Nam làm cùng lúc bởi vì tiềm năng của nó tương đối lớn, mình mới chỉ làm được hai tháng, kết quả cũng ko tệ cho 1 sự bắt đầu mới :
1Ks7_Nkw7f2t-1lpFDWhde_HRqBe_22x-bTfp7BRwJI9aPeFngadd4d_nEcHYj-KI7YhKdWDIJLU_95urZhLAGFdQ6RZdRlP-VuXumcwuv9wUUukjlgbDXeN1AJsu8WnAchIiSYF

Kết luận.
Tại serie kiếm tiền online cho người mới, mình từng kể chẳng hề ai cũng thích hợp với kiếm tiền tại nhà khái quát. Và affiliate marketing cũng vậy, người thành công nhiều nhưng người bỏ cuộc cũng chẳng phải là ít. Các bạn phải chấp nhận sự thật này, vì MMO cũng là 1 nghề và không có bất cứ nghề nào trên toàn cầu này có thể phù hợp với đông đảo mọi người.
tuy thế mình tin là các bạn sẽ ko bỏ lỡ cơ hội khám phá bản thân, xem mình có hợp với affiliate marketing hay ko, nếu như đứng ở ngoài Nhìn vào, các bạn sẽ chẳng thể biết được trừ lúc bạn thực hành trong 1 thời kì, tối thiều 2-3 tháng các bạn mới biết khả năng của bạn đến đâu. Biết đâu bạn là 1 tuấn kiệt về kiếm tiền online cũng không hay.
Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn nghĩ đến được công việc kiếm tiền tại nhà với affiliate và tiềm năng của nó, đây quả thực là 1 sự tuyển lựa sáng tạo và nếu như đi đúng hướng, các bạn sẽ mau chóng có được kết quả.
nếu bạn ko hiểu bất cứ điều gì trong bài viết hãy comment dưới đây để được trả lời sớm nhất có thể nhé .

 
Top