🌻Tại sao khả năng hy sinh của Akai Shuichi trong trận chiến cuối không cao và tương lai mối quan hệ với Jodie 🌻

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
Bài viết của MELT with Meitantei Conan, nhưng các chi tiết trích từ phỏng vấn và chính truyện thuộc bản dịch của Rocketeam, KSV

1656756702084.png


📌
PHẦN 1: Lí giải vì sao deathflag của Akai không có khả năng cao.

Trong tương lai, trận chiến cuối cùng với BO chắc chắn sẽ là một trận chiến đẫm màu theo đúng nghĩa đen. Với tinh thần đề cao chính nghĩa, công lý và luật pháp, kết cục của DC sẽ là toàn bộ phe Đen bị tiêu diệt, hoặc cùng lắm ở tù chung thân. Với phe Trắng, hy sinh cũng là điều tất yếu. Akai Shuichi và Furuya Rei đang là hai cái tên mà fan suy đoán sẽ dễ rơi vào tầm ngắm nhất. Đối với Shuichi, lý do cho khả năng hi sinh của anh là bởi mối thâm thù khắc cốt với tổ chức, sự tồn tại của anh với BO theo dòng chính truyện đã không còn nữa. Khi chúng thực sự biết đó chỉ là cái chết giả được ngụy tạo, một trong những mục tiêu trừ khử đầu tiên không ai khác ngoài viên đạn bạc Akai Shuichi. Thế nhưng, mình lại không cho rằng Shuichi sẽ ch.ết sau Trận chiến cuối vì những nguyên nhân sau:

1. Gia đình Akai được sensei dày công xây dựng và khắc họa
Trong một cuộc phỏng vấn, sensei đã chia sẻ rằng bác đã phác thảo các ý tưởng về mối quan hệ, các sự kiện theo dòng thời gian cũng như những bí ẩn về gia đình Akai kín cả mấy mặt giấy. Chứng tỏ sensei rất tâm huyết với gia đình này, bởi nhà Akai có mối liên hệ mật thiết với BO và sẽ đóng vai trò chủ lực trong Trận chiến cuối. Như bạn đã biết, tình trạng hiện giờ của nhà Akai là mỗi người một nơi, chia ly đã bao nhiêu năm trời:
▶️
Ông Tsutomu khi đi điều tra về cái ch.ết của Haneda Koji 17 năm trước đã biệt tích, để lại Mary một mình nuôi dạy 3 đứa con.
▶️
Shuichi đã đi du học từ năm 15 tuổi rồi gia nhập FBI.
▶️
Shukichi trở thành con nuôi nhà Haneda và tách riêng từ năm 18 tuổi.
▶️
Sau phi vụ trên đèo Raiha, cả hai mẹ con Mary và Masumi đều tin rằng Shuichi đã mất, người duy nhất biết anh cả còn sống là Shukichi. Ngược lại, cả Shuichi và Shukichi đều không biết tình trạng hiện giờ của mẹ (Shuichi ngờ ngợ đoán ra, nhưng vẫn không tin cho đến khi chứng kiến tận mắt, Shukichi hoàn toàn không biết).
▶️
Masumi lại không biết gì về BO và hai người anh hiện giờ của mình như thế nào, cô bé cũng chưa từng được gặp bố Tsutomu.
Diễn biến tiếp theo của manga sẽ đào sâu hơn về gia đình này, các thành viên sẽ được gặp mặt nhau (Shuichi tìm ra khách sạn nơi mẹ con Mary-Masumi ở, Masumi gặp lại Shukichi, Masumi chạm mặt Kuroda trong một vụ án nào đó, Mary gặp được Haibara). Nếu như giả thuyết và suy đoán của fan không lệch thì Tsutomu chính là Kuroda, bởi sensei cũng từng nói trong bài phỏng vấn Let’s Talk with Gosho Aoyama Day 2018:
🗣
Q37: "Is there some character thought to be dead but who's alive?"
A: "Huh... Huh? Said to be dead but they're alive? Ah, there is! There is, yes! I won't say who, though (laughs) But there is"
(nguồn trans tiếng Anh : Detective Conan World)
🗣
Q37: Có nhân vật nào được tin là đã chết nhưng vẫn còn sống không ?
A: Hả..Nói là đã ch.ết nhưng vẫn còn sống à? À có đấy, có đấy. Nhưng tôi sẽ không nói là ai đâu (cười). Nhưng sẽ có đấy.
🌸
Đến đây mình tin chắc nhân vật đó không phải là Tsutomu thì không là ai khác. Với motip thông thường, đến cuối truyện cả nhà Akai sẽ đoàn tụ với nhau. Nếu giả sử bây giờ Shuichi lại ra đi, liệu có quá cay nghiệt không ? Nỗi đau ấy phải ít nhất 5 con người chịu đựng (4 người nhà Akai và Jodie). Người ra đi thì người chịu thiệt và đau buồn nhất là những người thương yêu anh còn sống. Mẹ Mary dù mạnh mẽ là thế, nhưng bà không kìm được nước mắt khi gặp lại chồng trên cầu Vauxhall, chia ly chồng 17 năm trời, bây giờ thêm người con trai cả cũng qua đời, có quá đau khổ không ? Cả hai người em kính trọng anh hết mực và cô Jodie nữa - trái tim cô ấy lại bị quặn thắt một lần nữa sao, khi cả cuộc đời cô đã là một màu u buồn ảm đạm rồi, đến khi gặp được Akai đã có được hơi ấm và ánh sáng. Một người vượt lên nghịch cảnh của số phận để đứng về chính nghĩa, thực thi công lý, cô ấy không có quyền hưởng hạnh phúc sao. Nếu Shuichi ch.ết thật, mình không dám nghĩ Jodie sẽ suy sụp đến mức nào nữa.

2. Lời hứa với Akemi để bảo vệ Shiho
Lời hứa bảo vệ đứa em gái không còn người thân nương tựa, đối với Shuichi, không chỉ là hoàn thành di nguyện của người con gái anh dành tình cảm mà đó còn là sự hứa hẹn Shiho sẽ đoàn tụ với gia đình mới của mình. Shuichi sẽ bảo vệ Shiho với tư cách một người anh họ, và không chỉ riêng gì anh mà là cả nhà Akai. Hơn hết, anh phải sống tiếp phần của Akemi, cái ch.ết của cô ấy đả kích và làm anh rất day dứt, bởi Shuichi cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến sự mất mát này.

3. Cái chết giả ngoạn mục
Series “Scarlet Return” đứng đầu BXH bình chọn vụ án xuất sắc nhất đã cho thấy sức hút cũng như khối lượng chất xám, tâm huyết của bác Aoyama. Xây dựng thủ thuật, plot twist gay cấn, tốn nhiều công sức như vậy, để anh “ch.ết thật” ở trận chiến cuối nghe có vẻ không hợp lí lắm nhỉ ?
Tóm lại, nội những gì sensei đã kì công xây dựng một gia đình máu mặt, lời hứa, trách nhiệm bảo vệ Shiho và cái ch.ết giả ngụy tạo xuất sắc như vậy, mình tin Shuichi sẽ không ch.ết trong final battle. Không hẳn là lí do, nhưng cả Shuichi và Rei đều là con cưng của sensei và cây hút fan đông đảo nhất bộ truyện, 1 trong 2 anh ra đi rồi fan chắc gào thét luôn quá =))))

📌
PHẦN 2: Tương lai mối quan hệ với Jodie
Trước hết, cần đính chính như sau :
1️⃣
Thứ nhất, Shuichi và Jodie từng hẹn họ với nhau, và tình cảm xuất phát từ cả hai, không phải Jodie đơn phương, cũng không phải Shuichi yêu hời hợt kiểu qua đường, tình cảm ấy đơn thuần và thật lòng. Cả hai chia tay vì mục tiêu lớn, vì nhiệm vụ đánh sập BO, chứ không phải vì tình cảm đã nguội lạnh. Lời chia tay từ Shuichi là một sự tôn trọng anh dành cho cô, để cô không phải chịu tổn thương vì mình.
2️⃣
Thứ hai, Shuichi và Akemi là CANON. Họ hẹn hò công khai, và người Shuichi ấn tượng hơn trong hiện tại là Akemi. Bỏ qua mối quan hệ anh em họ lằng nhằng, thì mối tình này đã kết thúc, sự nghiệt ngã không phải từ quan hệ huyết thống, mà là Akemi đã mất.
3️⃣
Thứ ba, việc khắc họa Jodie và Shuichi từng là người yêu cũ của nhau sẽ là không cần thiết, nó chỉ làm mạch truyện thêm rối rắm nếu như tác giả không có ý định tác thành cho họ sau này. Tương lai một vài năm sau, họ về với nhau sẽ không có gì là lạ, nó cũng đâu đồng nghĩa anh phải quên đi Akemi, “kí ức về người đã khuất luôn niêm phong đẹp đẽ trong trái tim người ở lại” mà nhỉ.
4️⃣
Thứ tư, kể từ vol 58, mỗi khi Jodie và Shuichi xuất hiện cùng nhau, sensei đều thả hint nhẹ nhàng, những ai không tinh tế sẽ không nhận ra, và cho rằng Jodie không hợp với Akai, hay Akai sẽ không có tình cảm lại với Jodie đâu. Đó chỉ là cảm nhận riêng của bạn nhỉ, còn ý tác giả thì tinh tế mà rõ ràng lắm đó.

1656756720110.png


𝐋𝐞𝐭'𝐬 𝐓𝐚𝐥𝐤 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐆𝐨𝐬𝐡𝐨 𝐀𝐨𝐲𝐚𝐦𝐚 𝐃𝐚𝐲 𝟐𝟎𝟏𝟕
Q30: Err… I really love Akai-san and was suprised that he dated Jodie=sensei. Please tell us about how Jodie and Akai’s romance started! When they started dating? Who confessed first? Tell us!
A: Ehh? I can’t tell that
🙂
Please wait, it could appear in manga!
Audience: Please!
A: I’ll do my best.

Q30: Tôi rất thích Akai-san và rất ngạc nhiên khi anh ấy đã hẹn hò với cô giáo Jodie. Tiên sinh hãy nói cho chúng tôi biết chuyện tình của họ đã bắt đầu như thế nào! Khi nào họ bắt đầu hẹn hò ? Ai đã bày tỏ trước ?
A: Ế, tôi không thể tiết lộ được. Làm ơn hãy đợi, nó sẽ xuất hiện trong manga.
Khán giả: Nói đi tiên sinh
A: Tôi sẽ cố gắng nhất có thể.

𝐋𝐞𝐭'𝐬 𝐓𝐚𝐥𝐤 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐆𝐨𝐬𝐡𝐨 𝐀𝐨𝐲𝐚𝐦𝐚 𝐃𝐚𝐲 𝟐𝟎𝟏𝟖
Q: Để hẹn hò với chị Akemi mà anh Akai đã chia tay chị Jodie, liệu trong hai người thì ai mới là người anh ấy thật lòng?
A: À ~~~ Ừm ~~~ Bên nào nhỉ…Cậu ấy thật lòng với cả hai đó chứ?
MC: Các bạn nữ đang nhìn bác ghê lắm ạ.
A: Thật à? Ừm, vậy à…Nói sao nhỉ. Người hiện đang ở trong tâm trí cậu ấy là Akemi. Ừm, như vậy nhé
(Cre: Bản dịch của CVFC)

𝐋𝐞𝐭'𝐬 𝐓𝐚𝐥𝐤 𝐰𝐢𝐭𝐡 𝐆𝐨𝐬𝐡𝐨 𝐀𝐨𝐲𝐚𝐦𝐚 𝐃𝐚𝐲 𝟐𝟎𝟐𝟎
Q: I'd like to know who was Akai-san's first love and how old he was back then.
Aoyama: How old he was when he met his first love? I can't say that (laughs)
Hah, hah, hah. I'll leave it up to your imagination. Yes, yes.
First love... Her? I see... Yes (laughs) Sorry? (laughs)

Q: Tôi muốn biết về mối tình đầu của Akai-san và khi đó anh ấy bao nhiêu tuổi ?
A: Anh ấy bao nhiêu tuổi khi gặp mối tình đầu à ? Tôi không thể nói trước được (cười lớn). Tôi sẽ để cho bạn tưởng tượng vậy.
Khúc sau hình như bác chỉ nói riêng với người hỏi:
Mối tình đầu...là "cô ấy" phải không ? - Phải, phải.

Mọi người đoán được "cô ấy" ở đây là ai không =)))

1656756770035.png


Có thể thấy, mọi người đều gọi Jodie có thêm hậu tố, -kun, -san, hoặc -sensei. Riêng Shuichi gọi thẳng tên không thêm hậu tố nào "Jodie", và ngược lại cô cũng là người duy nhất gọi anh là "Shuu".

Cách xưng hô thân mật này có thể bắt đầu từ khi họ hẹn hò. Nhưng mình nghĩ sau chia tay rồi mà sensei vẫn để họ gọi nhau như vậy chắc là có ý hết cả
:v


(Cre ảnh : Detective Conan World)

1656756792880.png


𝐶ℎ𝑖 𝑡𝑖𝑒̂́𝑡 ℎ𝑒́ 𝑙𝑜̣̂ 𝑣𝑒̂̀ 𝑚𝑜̂́𝑖 𝑞𝑢𝑎𝑛 ℎ𝑒̣̂ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑐𝑎̉ ℎ𝑎𝑖 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑞𝑢𝑎́ 𝑘ℎ𝑢̛́, 𝑓𝑖𝑙𝑒 677, 𝑣𝑜𝑙 65.

Vì hiện nay chưa có bản dịch nào trên mạng dịch chính xác các khung thoại nên mình đã lấy hình không thoại của @conan_app.

- Nguyên tác: "お前を犠牲にしても、潰さねばならない組織だという事だ。二人の女を同時に愛せるほど…器用な性分じゃないんでね…"

- Bản dịch chuẩn: "Đó là tổ chức mà cho dù phải hi sinh cô, tôi cũng phải đánh sập nó…Tôi không phải người khéo léo tới mức…Có thể yêu hai người phụ nữ cùng một lúc…"
(Conan Vietnam FC Translation)

Cá nhân mình nghĩ dựa vào mối quan hệ của 2 người lúc bấy giờ và tính cách của Shuichi, để xưng hô "tôi-em" sẽ là hợp lí nhất. Vì thời điểm đó 2 người vẫn đang yêu nhau.

1656756816437.png


Jodie mắng Shuichi đi ngủ sớm và coi cái bản mặt với biểu cảm hiếm có của ổng kìa
:v
Có lẽ trước kia, anh cũng đã quen với việc bị cô càu nhàu như vậy

1656756835565.png


Trong khi sếp James khó chịu ra mắt và quở trách Jodie, Shuichi đã nhanh chóng giải vây và nói đỡ, động viên cô. Cũng trong cảnh này, ta có thể thấy Shuichi rất hiểu Jodie, khi đã đoán được hết ý nghĩ của cô và lí do cho sự không đề phòng.

1656756858687.png


Anh đã thực sự quan tâm đến cảm nhận của cô, và anh biết chắc rằng khi mình ra đi, Jodie sẽ là người đau buồn nhất. Buông hai từ "thế hả", mà khuôn mặt Shuichi phảng phất buồn thật sự

1656756881356.png


Bourbon khi đóng giả khách ngắm hoa để moi thông tin từ "nàng mèo FBI", đã hỏi rằng Akai mặt sẹo (cũng do Rei đóng giả nốt) có phải là bạn trai Jodie không
:v


Sensei ơi là sensei ~

1656756903957.png


𝐒𝐜𝐚𝐫𝐥𝐞𝐭 𝐑𝐞𝐭𝐮𝐫𝐧 𝐀𝐫𝐜
Khoảnh khắc Shuichi trở lại, ắt hẳn Jodie rất vui mừng. Mình đoán chắc Shuichi đã biết Jodie vẫn còn tình cảm với mình
:v


1656756930853.png


𝐕𝐨𝐥𝐮𝐦𝐞 𝟗𝟎
Vì xe của Jodie đã bị hư từ vụ combat Vermouth, nên khi nghe Akai gọi ra, cô đã lái chiếc Ford Mustang của anh.

Hãy để ý vào pic thứ hai, Akai đã đứng tựa lưng vào xe, một dáng đứng rất thoải mái và để chiếc máy tính bảng ở tầm nhìn Jodie có thể thấy anh xem gì => sự tin tưởng & thân thiết

1656756952695.png


𝐅𝐁𝐈 𝐒𝐞𝐫𝐢𝐚𝐥 𝐌𝐮𝐫𝐝𝐞𝐫 𝐀𝐫𝐜

Trong vụ combat BO-FBI mới nhất, lại thêm một lần nữa, Shuichi nói đỡ cho Jodie. Trong khi cả Camel và 2 đặc vụ kia đều đổ lỗi lên Jodie và chỉ trích sai sót của cô.

1656756971886.png


[GÓC SOI]
Không biết sensei cố ý hay cố tình nữa =))))
Discovered by Fallin’ in Jodie

1656757024083.png


(Cre ảnh : CVFC)
1 scene trong MV18 đã làm điên đảo shipdom do chính sensei lên ý tưởng, viết thoại và vẽ. Và bạn để ý không, cả hai đã xuất hiện cùng nhau trên 3 movie 18, 20 và 24. Movie 24 mới nhất cũng cho thấy sự ăn ý và hiểu nhau trong công việc của ShuJo, Akai chưa dứt lời thì Jodie đã "Tôi hiểu rồi".

𝗟𝗼̛̀𝗶 𝗸𝗲̂́𝘁 𝗴𝘂̛̉𝗶 𝘁𝗼̛́𝗶 𝘀𝗵𝗶𝗽𝗱𝗼𝗺: Sensei đã tinh tế tung hint, việc của chúng ta là cứ hãy yêu thương couple và chờ đợi nhé
❤
 

PineRedstar

Thành viên mới
Tham gia
10/7/2022
Bài viết
3
Trời ơiii, tui đã rất đắn đo trước khi ấn vào đọc, vì trước giờ các bài viết 70% là đục thuyền. Thực sự rất rất vui vì nội dung của nó trên cả mong đợi :)))
 

Quynh Anh Lee

Acc chính: Kimie Suzuki
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/2/2022
Bài viết
411
" cô ấy " là ai ?
Vì câu hỏi này được đặt ra bởi fan => "cô ấy" phải là nhân vật được đề cập trước đó và có hint với Shuichi. "Cô ấy" sẽ nằm trong phạm vi là Shiho hoặc Jodie
 

ARMYOT7

Thành viên mới
Tham gia
22/11/2021
Bài viết
3
Vì câu hỏi này được đặt ra bởi fan => "cô ấy" phải là nhân vật được đề cập trước đó và có hint với Shuichi. "Cô ấy" sẽ nằm trong phạm vi là Shiho hoặc Jodie
Vì câu hỏi này được đặt ra bởi fan => "cô ấy" phải là nhân vật được đề cập trước đó và có hint với Shuichi. "Cô ấy" sẽ nằm trong phạm vi là Shiho hoặc Jodie
 
Top