Tại Sao Con Gái Thích “Bad Boy”?

Mynguyenn

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/7/2022
Bài viết
36
Bạn đã bao giờ thấy em gái, chị gái, bạn bè thân thiết của mình cứ chạy về phía một chàng trai "quậy phá" mà bố mẹ họ luôn cảnh báo và ra sức ngăn cản chưa? Đó là trường hợp chung của rất nhiều cô gái, chính những người trong cuộc cũng không hiểu lý do vì sao họ lại như vậy, chỉ nhận xét rằng "Bad boy thật sự rất thú vị". Hôm nay hãy cùng Make It Việt Nam tìm hiểu về chủ đề này và lý giải vì sao con gái thường bị "hớp hồn" bởi một chàng bad boy.

“Bad boy” là gì?

Vậy trước hết, bad boy là gì? Chà, bad boy là một kiểu mẫu văn hóa được định nghĩa rất đa dạng, và thường được sử dụng đồng nghĩa với các thuật ngữ lịch sử là "một người đàn ông cư xử tồi tệ, đặc biệt là trong các chuẩn mực xã hội". Tuy nhiên, khi nói đến "trai hư", không thực sự có một hình dung nào cụ thể. Một số phụ nữ có thể bị thu hút bởi những chàng trai hư với bản tính hoang dã, những người khác có thể bị thu hút bởi "người lăng nhăng" điển hình, hoặc đối với một số người, đó là những tên tội phạm.

Đặc điểm của bad boy khiến nhiều cô gái đổ "đứ đừ":
  • Trai hư rất thú vị, nguy hiểm, bí ẩn và đầy mưu mô.
  • Họ biết họ muốn gì… và họ không ngại thể hiện điều đó.
  • Họ tự tin, không chỉ trong cách họ nói, mà còn cách họ hành động và di chuyển.
  • Họ điềm tĩnh, lạnh lùng và thờ ơ.
  • Họ không quan tâm những gì người khác nghĩ về họ. Họ chắc chắn về bản thân họ, duy nhất và xác thực.
  • Họ không sợ bị từ chối. Trong thực tế, nếu có bất cứ điều gì, họ thích một thử thách.
  • Trai hư cũng có một mặt yếu mềm, hoặc có vẻ như vậy! Điều này khiến họ quý mến, thu hút bạn.
  • Họ cũng biết cách đối xử với một người phụ nữ - làm thế nào để đối phương cảm thấy dễ chịu.
G5xhXXIQKZvHpGQSehhnI7ggxGQ7VJT8Fu69zidFrVRdI32p26iLA-nlqzvbRGkyncecBX3WXOu9qzPyLDmT_3Of3wInmCJP8A9zZ-C5VSxXmLM71szD0BHz7I5idUyav-5U7YfYL2LhAaYpvqe03WM

Nguồn: Internet

Tại sao con gái lại thích bad boy hơn good boy?

Chúng ta luôn nghĩ rằng, con gái sẽ thích một chàng trai hiền lành và có vẻ ngoan ngoãn. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn khác, hầu hết các cô gái đều thích trai hư hơn vì những chàng trai này cho họ nhiều trải nghiệm thú vị.

Trai hư lấp đầy khoảng trống​

Trai hư không phải ai cũng xấu và không nhất thiết phải gây ra tổn thương, nhưng nhiều trai hư thì không thể đoán trước và gây ấn tượng mạnh. Phụ nữ thích bad boy vì các chàng trai kiểu này rất hiểu tâm lý phái nữ, họ trải qua nhiều mối tình và có kinh nghiệm trong việc chiều lòng các cô gái. Và dĩ nhiên, con gái yêu bằng tai nên không gì có thể ngăn cản cô ấy tiến lại một chàng trai luôn ngon ngọt và dịu dàng. Mặc dù những cô gái này hiểu rõ mình đang chạy theo một chàng trai hư nhưng cảm giác được lấp đầy khoảng trống chưa được giải quyết từ quá khứ còn mạnh mẽ hơn việc này.

>>> Xem thêm: Tham khảo 5 bí quyết để thu hút chàng ngay từ lần hẹn hò đầu tiên

Bad boy được coi là hấp dẫn trên các phương tiện truyền thông​

Quả thật như vậy, những khuôn mẫu bad boy hiện diện khắp nơi trên màn ảnh và trong âm nhạc của chúng ta. Hiện tượng này tồn tại ở khắp mọi nơi trong nền văn hóa của chúng ta và mặc dù nó không được thể hiện trực tiếp dưới ánh sáng tích cực, nhưng điều quan trọng là những người đàn ông này rất đẹp trai và đáng mơ ước. Những anh chàng bad boy luôn biết cách cải thiện hình ảnh bên ngoài của mình ngay cả trực tuyến hoặc ngoại tuyến, vì vậy khi yêu một chàng trai bad boy bạn sẽ được bạn bè khen ngợi là có gu và rất biết cách chọn.

LijSA_OjOA2ZYJnvzAoauDhjn8oy8O9n_KuRSmgQ_89lIhURB_lLLBiX9yY-i670KduFeQhbEe9Hat7f6_0QxF0XJrGlakw49fyQLpOsBhWCIJJbJA53plsz3VUq95bAgBN7DCJKOM7umi3NiAjGjN0

Ảnh: Internet

Phụ nữ muốn trở thành người có thể "thay đổi anh ta"​

Phụ nữ luôn tin rằng bên trong mỗi chàng trai hư là một chàng trai tốt chỉ chực chờ để thoát ra. Tất cả những gì nó cần là một người phụ nữ phù hợp, một người mà anh ấy vô cùng yêu mến, những con đường tồi tệ của anh ấy không còn đáng giá nữa. Ý tưởng này thôi thúc họ "dấn thân" vào hành trình thay đổi một chàng trai bằng cách yêu đương với anh ta. Tuy nhiên, trên thực tế, ý tưởng rằng một người phụ nữ có thể cải tạo một chàng trai hư rất hiếm khi thành hiện thực. Bởi anh ta sẽ chỉ thay đổi khi anh ta thật sự muốn thay đổi mà thôi.

Phụ nữ thích một thử thách​

Một số cô gái muốn hẹn hò với những chàng trai hư vì họ thích thử thách trong tất cả. Điều này không giống như việc thay đổi họ mà chỉ là cô gắng theo kịp họ. Một số cô gái cho rằng họ đã chán ngấy những chàng trai thụ động và bình thường - một người mà thích họ đến mức có thể làm bất kỳ điều gì họ muốn. Và thật tuyệt khi có cảm giác được rượt đuổi và điều này chỉ xuất hiện ở những chàng bad boy bất cần.

Phụ nữ muốn có cảm giác được bảo vệ​

Con gái chọn trai hư hơn những người khác vì họ muốn có một hình tượng đàn ông mà họ có thể được che chở. Hầu hết phụ nữ cảm thấy dễ bị tổn thương và sợ kẻ xấu thì đều tìm kiếm một người đàn ông "xấu" để có thể bảo vệ họ. Trên thực tế, vẻ ngoài mạnh mẽ của họ là lý do tại sao phụ nữ cảm thấy an tâm khi ở bên họ.

>>> Xem thêm: 9 cách để nâng cấp bản thân lên tầm cao mới trong thời gian ngắn nhất

Phụ nữ bị thu hút bởi sự tự tin của bad boy​

Một lý do khác khiến phụ nữ thích trai hư đơn giản là do mức độ tự tin cao của những người đàn ông này. Một nghiên cứu trong Bản tin Tâm lý Xã hội và Tính cách tiết lộ rằng: "Phong thái tự tin cao của một bad boy giúp anh ta trông đẹp trai và hấp dẫn hơn đối với những người phụ nữ xung quanh. Thêm vào đó, sự tự tin là vô cùng gợi cảm và những chàng trai hư tự tin vào bản thân thường tạo ra một loại sức hấp dẫn giới tính khiến phụ nữ bị hấp dẫn". Nói cách khác, bản chất tự tin của một chàng trai hư giúp anh ta thu hút và hấp dẫn nhiều phụ nữ hơn, đồng thời ngăn cản những người đàn ông khác cạnh tranh với anh ta để giành được tình cảm và sự chú ý của những người phụ nữ này.

10WMhir1Tytca0n8PPGc_n90AzSvEFwDSeVV2tNPnlpfUDhrdbH0ex48_zeYRnAUShwUPZk6O5YQVzWVFWKZUn47nPdbMaqBtSqr55VhhP40HkgObzeitvNW1QClpjCT6c9br-pwgwr0XSLXKXOrIMU

Ảnh: Internet

Bad boy có nhiều mặt đối lập thu hút​

Bạn có thể nhận thấy rõ ràng, phụ nữ đặc biệt là những good girl đa phần đều thích một chàng trai hư chính hiệu. Những bad boy sẽ mang đến cho cô gái ngoan một cái nhìn hoàn toàn mới về cuộc sống. Nếu lúc trước cô ấy chỉ shopping, đọc sách, lướt web thì nay có thể cùng tham gia các buổi tiệc đêm, đi đến các quán bar và tham gia nhiều sự sôi động khác. Vì thế, không quá khó hiểu khi một cô gái "mê như điếu đổ" một anh chàng trông có vẻ "tệ", cho dù bố mẹ cô ấy ra sức ngăn cấm đến mức nào.

Phụ nữ luôn bị kích thích bởi những điều không tốt​

Sô cô la, rượu vang, đồ ăn mang đi... tất cả những thứ được dán nhãn là "không tốt" đều có sức hấp dẫn hơn rất nhiều. Đối với các chàng trai hư cũng vậy. Phụ nữ rất thích những điều bị cấm hoặc cấm kỵ, và họ muốn tận hưởng nó càng nhiều càng tốt. Eva chẳng phải bị Thiên Chúa cấm ăn "Trái Cấm" đó sao, nhưng bà vẫn thử nó. Vì nhìn chung phụ nữ đều thích những điều bị phản đối. Có một số nghiên cứu khoa học cho điều này - chúng ta càng hạn chế bản thân và dán nhãn mọi thứ là "tốt" hoặc "xấu" chúng ta càng cảm thấy hạn chế hơn và chúng ta càng muốn giải phóng kể cả bad boy.

Phụ nữ có sự thay đổi hormone mạnh mẽ​

Hormone của phụ nữ thay đổi rất nhiều thứ trong suốt tháng, nhưng bạn có thể không biết rằng chúng cũng thay đổi kiểu con người mà họ bị thu hút. Vào những thời điểm khác nhau của mỗi tháng, mức độ hormone nhất định dao động và chúng có thể khiến các cô gái bị thu hút bởi những kiểu người khác nhau trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ. Ví dụ, sẽ có lúc bạn thích good boy, nhưng trong một số các giai đoạn khác của chu kỳ, bạn lại muốn nguy hiểm và phấn khích, và về mặt khoa học, bạn có nhiều khả năng bị thu hút bởi những anh chàng thô kệch hoặc những anh chàng có hình xăm, đeo khuyên trên mặt và kỹ năng giao tiếp kém chẳng hạn.

Có thể bạn là một cô gái và bạn không "cảm thụ" nổi cảm giác yêu một chàng trai "quậy phá", tuy nhiên thực tế hầu hết các cô đều thích những chàng trai như vậy, ít nhất một lần trong đời. Thật ra không quan trong bad boy hay good boy, bởi suy cho cùng phụ nữ luôn khao khát được yêu và được trân trọng, chỉ cần chàng trai của bạn có thể yêu bạn hết lòng thì "xấu" hay "tốt" đều chỉ là cái mác mà thôi.
 
Top