Tại Sao Chúng Ta Nên Học Tiếng Nhật?

JellyfishHCM

Banned
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
0
Học Tiếng Nhật Có Những Lợi Ích Gì – Tại Sao Nên Học Tiếng Nhật ?

Như chúng ta đã biết, Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong những năm gần đây đón nhận làn sóng ồ ạt đầu tư từ các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản. Theo cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến tháng 3/2014, các nhà đầu tư Nhật Bản có 2.237 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký 35,38 tỷ USD, là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam trong tổng số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Quy mô vốn bình quân 1 dự án của Nhật Bản là 15,8 triệu USD/dự án, cao hơn so với mức bình quân chung 1 dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam (là 14,58 triệu USD/dự án). Vì thế ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng có tầm quan trọng rất lớn đối với quá trình hội nhập của các bạn trẻ, các viên chức, nhân viên và nhân công lao động làm việc và sinh sống tại Hồ Chí Minh.

“Tôi có nên học tiếng Nhật ?” có lẽ là câu hỏi của nhiều bạn đã và đang học tiếng Nhật.

Chúng tôi sẽ đưa ra một số lý do của việc học tiếng Nhật để các bạn tham khảo và có thể tìm được câu trả lời của riêng mình. Có nhiều lý do để học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật nói riêng: Để đi làm tại công ty của Nhật, Công ty liên doanh Việt–Nhật tại Việt Nam với mức lương cao hơn; Để đi du học Nhật Bản; Để sang Nhật làm việc; Vì yêu thích văn hóa và ngôn ngữ tiếng Nhật; Để kiếm học bổng đi du học ....

1. Học tiếng Nhật để đi làm tại các Công ty của Nhật và Công ty liên doanh Việt-Nhật: Mức thu nhập sẽ rất cao tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam; Các công ty liên doanh Việt - Nhật tùy theo khả năng tiếng Nhật của bạn.

Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam):

• Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 : 350$ ~ 500$
• Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất) : 600$ ~ 700 $
• Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (bằng đại học kỹ thuật): 700$ ~ 800$
• Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900$ ~ 1000 $
• Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và tiếng Anh (TOEIC 650~): 600$~700$
• Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (TOEIC 850~): 800$~1000$
• Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm chuyên môn: 1000 $ ~

2. Học tiếng Nhật để sang Nhật làm việc: Người Nhật rất cẩn thận trong khâu tuyển chọn lao động, yêu cầu đầu tiên khi phỏng vấn là bạn phải hiểu tiếng Nhật (hiểu càng nhiều thì cơ hội trúng tuyển càng cao). Nếu bạn muốn đi theo chương trình xuất khẩu lao động kỹ thuật viên thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên .Và yêu cầu bạn phải có chuyên môn (nhất là về kỹ thuật như cơ khí, công nghệ thông tin,…)

3. Học tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản: Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản tự túc thì bạn có thể đi mà không cần biết nhiều tiếng Nhật. Tuy nhiên nếu bạn sang Nhật rồi mới học tiếng thì tiền học phí và chi phí sinh hoạt sẽ rất cao. Thông thường một du học sinh sang Nhật sẽ học tiếng Nhật ở một trường tiếng Nhật nào đó trong 2 năm, ví dụ học buổi sáng còn buổi chiều đi làm thêm. Nếu bạn có khả năng tiếng Nhật cơ bản rồi thì bạn có thể bỏ qua việc học cơ bản và rút ngắn thời gian học còn 1 năm rưỡi hay 1 năm. Sau đó bạn sẽ thi kỳ thi đại học hay cao đẳng hay trường dạy nghề, nếu đậu thì bạn vào học. Nếu các bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt thì sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm (các bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc nhàn mà lương lại cao hơn) cũng như những khi gặp khó khăn nơi đất khách quê người .

4. Học tiếng Nhật vì yêu thích văn hóa và ngôn ngữ tiếng Nhật: Điều này thì khỏi cần nói, bạn có thể xem manga hay phim truyền hình (drama) của Nhật, đọc những thứ thú vị bằng tiếng Nhật hay nghe nhạc Nhật.

Vậy bạn có nên bắt đầu học tiếng Nhật ?

Điều đó còn tùy thuộc vào bạn có yêu thích và dành thời gian cho nó không. Việc học nhìn chung là bạn phải đầu tư thời gian và công sức thì mới đem lại kết quả cụ thể. Các bạn có thể tham khảo trình độ tiếng Nhật và số giờ học tương đương ở dưới đây :

Có 5 cấp độ trong bài thi năng lực tiếng Nhật là : N1 ~ N5.

- Cấp độ N5 – cấp độ dễ và thấp nhất: Đây là trình độ sơ cấp 1, sẽ bắt đầu học từ bảng chữ cái Hiragana và Katakana, một số mẫu câu đơn giản thường dùng trong cuộc sống hàng ngày và học những chữ hán đơn giản, ít nét viết .

- Cấp độ N4: Đây là trình độ sơ cấp 2 tiếp tục học lên những mẫu ngữ pháp cũng thường xuyên dùng trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc. Học tiếp những chữ hán khó hơn N5 . Khi các bạn học hết 50 bài trong giáo trình Minnanonihongo sẽ là trình độ N4, lúc này các bạn đã nắm được khá nhiều từ vựng (khoảng 2000 từ) và các mẫu câu cơ bản nên các bạn có thể giao tiếp được với người Nhật .

- Cấp độ N3: Đây là trình độ trung cấp 1, các bạn sẽ phải học thêm khoảng 100 mẫu ngữ pháp và nhiều từ vựng , chữ hán .trình độ N3 cũng được dùng trong giao tiếp hàng ngày và trong công việc.

- Cấp độ N2: Về mặt ngữ pháp và chữ hán thì trình độ N2 tương đương với trình độ của các bạn đang theo học tại trường THPT bên Nhật, các bạn sẽ phải học thêm khoảng gần 200 mẫu ngữ pháp và nhiều từ vựng và chữ hán khó , trình độ N2 thường được dùng trong văn viết và trong các bài phát biểu trang trọng .

- Cấp độ N1: Đây là trình độ cao cấp, các bạn sẽ phải học thêm gần 100 mẫu ngữ pháp và nhiều từ vựng , chữ hán khó.

Cùng Jellyfish học tiếng Nhật, thêm một ngôn ngữ cho nhiều thành công!
JELLYFISH EDUCATION HỒ CHÍ MINH
 

vy272

Thành viên mới
Tham gia
24/6/2015
Bài viết
12
THÔNG BÁO TUYỂN SINH] Khóa học tiếng Nhật ngày 15/7Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa, du học Nhật Bản ngày càng nhiều, công ty cổ phần KAWACHI khai giảng lớp dạy tiếng Nhật cho những bạn có nguyện vọng du học hoặc tìm hiểu về tiếng Nhật.

Ưu đãi:
- Học bổng từ 8 đến 20 triệu đồng cho các bạn có thành tích học tập tốt.
Lịch học bắt đầu từ ngày 15/7/2015 – 4/4/2016

- Học từ thứ 2 - thứ 6, 1 tuần học 5 buổi
- Lớp bắt đầu từ: - Buổi sáng: 8h15 - 11h30
- Buổi chiều: 13h30 - 16h

- Học phí : 15tr cả khóa

Địa chỉ: 112 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
- Liên hệ : 0906.766.747 gặp Vy hoặc e-mail: thanhvy@kawachivn.com

0966.344.861 gặp Hợp hoặc email:nguyenthidahop@gmail.com
 
Top