1. Try to win

  Try to win Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tại sao chúng ta luôn phê phán Sơn Tùng đạo nhái nhạc?

  Nhắc đến nền âm nhạc trẻ Việt Nam, Sơn Tùng M-TP được xem là gương mặt vướng nhiều scandal nhất từ trang phục, phong cách đến việc giống nhau đến “kì lạ” giữa các sản phẩm âm nhạc. Đỉnh điểm, ca khúc “Chúng ta không thuộc về nhau” trở thành một bài hit lớn trong chặng đường của nam ca sĩ, nhưng đồng thời, cũng vướng nhiều nghi án đạo nhạc nhất. Dưới sự phát triển của công nghệ thông tin, sự giống nhau đều có thể quy kết việc đạo ý tưởng. Phong cách thời trang của nam ca sĩ được xem là sự “cóp nhặt” từ nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

  [​IMG]
  Khi ra mắt MV mang tên “Lạc trôi”, sự so sánh liên tục của Sơn Tùng với các ca khúc khác được chú ý. Và dường như, người ta xem Sơn Tùng chỉ vì khao khát tìm được “lỗ hổng”. Tại sao chúng ta luôn phê phán Sơn Tùng đạo nhái nhạc với những lời xoi mói tiêu cực?

  Xem thêm: Sơn Tùng hát live cùng Thu Phương cực chất

  Có một sự thật, cũng là thói xấu của người Việt Nam nói chung, chính là “nghiện scandal”. Những thông tin tiêu cực dễ khiến khán giả chú ý hơn những điều tốt đẹp.
  Âm nhạc bắt đầu dựa trên 7 nốt cơ bản, thế nên, chắc chắn khó tránh những lúc trùng lặp, tương đồng. Cái mấu chốt là mình nghe nhạc để thưởng thức hay để soi mói lẫn nhau? Nếu "vạch lá tìm sâu" thì bài nào cũng có “dớp” chứ chúng ta đâu có được Chopin hay Mozart ở đây. Tất cả đều do góc nhìn của mỗi người. Nếu bạn nhìn sâu quá hay đào bới thì tất nhiên sẽ “có vết” nhưng lúc đó, đời sống của bạn sẽ trở nên vô vị vì không còn cơ hội thưởng thức nào nữa.
  Với thế hệ 9X, họ chỉ biết cách anh này hát đã chạm tới trái tim mình. Ở một thời điểm nào đó, ca khúc của anh ta đã xoa dịu, làm mình bớt buồn phiền, giống như một liều thuốc cảm, giúp bạn hết ốm ngay lập tức. Khi đó, bạn có quan trọng công thức như thế nào không hay chỉ tập trung vào chuyện có người đưa cho mình liều thuốc kịp thời nhất?

  Nguồn: Sưu tầm
  Fanpage: Chiếu tv vitubi
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP