Tại sao bạn nên thay thế đèn truyền thống bằng đèn led Philips

chieusangphilip

Thành viên mới
Tham gia
15/9/2018
Bài viết
0
Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển nên việc sử dụng các thiết bị tiết kiệm thận thiện với môi trường cũng ngày càng được khuyến khích. Một trong số đó là đèn led Philips siêu tiết kiệm. Nên mua đèn led ở showroom philips TpHCM nào là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng hiện đại đặt ra hiện nay.

Xem thêm:
Nguyên lý hoạt động đèn led Philips

Đèn led Philips hoạt động dựa trên công nghệ bán dẫn, khối bán dẫn loại P chứa nhiều lỗ trống tự do mang điện tích dương, khi ghép với khối bán dẫn loại N, chứa các điện tử tự do mang điện tích âm thì các lỗ trống có xu hướng khuyếch tán sang khối N, cùng lúc đó, các lỗ trống trên khối P cũng nhận được các e mang điện tích âm từ khối N. Kết quả, khối P tích điện âm và khối N tích điện dương . Ở ranh giới 2 bè mặt tiếp giáp một số điện tử bị lỗ trống thu hút và tiến lại gần nhau, có xu hướn kết hợp với nhau để tạo thành nguyên tử trung hòa điện. Quá trình này giải phóng năng lượng dưới dang quang hay ánh sáng hoặc các bức xạ điện từ các bước sóng gần.

Tại sao bạn nên sử dụng đèn led Philips thay cho các loại đèn điện truyền thống

Ngoài việc giúp tiết kiệm điện năng, và ít tỏa nhiệt khi hoạt động thì bóng đèn led philips cũng không phát ra các tia tử ngoại hay tia cực tím (các loại ánh sáng có bước sóng ngắn và cực ngắn) gây hại cho mắt khi tiếp xúc trực tiếp.

Bóng đèn led cũng không có hiện tượng nhấp nháy liên tục như đèn huỳnh quang nên rất an toàn cho mắt, không có nguy cơ gây ra các tật khúc xạ.

Bên cạnh đó nhờ lượng nhiệt chuyển hóa từ điện năng rất thấp nên hạn chế được các nguy cơ cháy nổ và gây bỏng.
 
Top