Tại sao ăn Carbs thực sự có thể giúp bạn sống lâu hơn

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Trong tất cả các thế kỷ và trên mọi lục địa, mọi người đã tìm kiếm bí mật để trường thọ. Mối quan tâm của nhiều chuyên gia sức khỏe ngày nay là thực phẩm chúng ta ăn hoặc bỏ ăn để kéo dài tuổi thọ. Nếu bạn là người yêu thích carb, đây là một số tin tốt cho bạn: ăn carbohydrate có thể giúp bạn sống lâu hơn theo các nghiên cứu gần đây.

Ở đây tại Bright Side, chúng tôi rất ấn tượng với tin tức này, và chúng tôi không thể chờ đợi để thử chế độ ăn kiêng lâu đời.

Ăn carbohydrate có thể tăng tuổi thọ cực kỳ cao của những người Nhật Bản.

10504260-5616660-12b4949d033fbe348f83fe7123f8ecb2c6a14a72-1551313765-1200-1-1551313765-728-3adbb7101f-1551363553.jpg

Nghe có vẻ khó tin, nhưng Okinawa có 68 người trăm tuổi cho mỗi 100.000 cư dân, nhiều hơn gấp 3 lần so với nhiều người được tìm thấy ở Mỹ. Người dân Okinawa sống lâu thậm chí theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, một nơi được biết đến với tuổi thọ cao. Những người từ Okinawa có cơ hội sống đến 100 tuổi cao hơn 40% so với những người từ các vùng khác của đất nước.

Trong khi cố gắng tìm ra bí mật về tuổi thọ của người Okinawa, các nhà khoa học đã phân tích thói quen và lối sống, chế độ ăn uống và gen của họ. Họ phát hiện ra rằng những người đáng chú ý này đã phát triển một hồ sơ di truyền độc đáo giúp bảo vệ các tế bào khỏi lão hóa và các bệnh liên quan. Nhưng gen không nói lên điều gì

Để tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh của người dân Okinawa, các nhà khoa học đã thực hiện Nghiên cứu Nhân mã Okinawa, hay OCS, kể từ năm 1975. Đến năm 2016, OCS đã nghiên cứu khoảng 1.000 người trăm tuổi từ quận Okinawa và kết quả của nghiên cứu chỉ là tuyệt vời.

Hóa ra, mặc dù sống lâu hơn, người dân Okinawa đã tránh khỏi các bệnh liên quan đến tuổi tác điển hình như bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và chứng mất trí. Nghe có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng người dân Okinawa tuân thủ chế độ ăn giàu carb có thể là đầu mối của tuổi thọ.

Tỷ lệ 10: 1 Okinawa Okinawa có thể là bí quyết cho một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.

10504710-image-crop-1794x1233-1551313717-728-ae8fde4e31-1551363553.jpg

Nếu bạn đã từng nghĩ đến việc giảm cân hoặc giữ dáng, thì có lẽ bạn đã nghe nói về chế độ ăn kiêng low-carb phổ biến hoàn toàn trái ngược với những gì người dân Okinawa đang làm. Trên thực tế, tỷ lệ carb / protein điển hình trong chế độ ăn uống của họ là 10: 1. Đáng ngạc nhiên, các thử nghiệm trên người và động vật cho thấy chế độ ăn ít protein và carbohydrate cao có thể gây ra phản ứng sinh lý bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh liên quan đến tuổi tác mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, bạn nên học cách ăn chúng

Đặc biệt về việc bạn ăn bao nhiêu là rất quan trọng.

Không giống như ở phần còn lại của châu Á, nền tảng của chế độ ăn kiêng ở Okinawa không phải là gạo, mà là khoai lang. Họ cũng ăn cá, thịt lợn và các loại thịt khác, và rất nhiều sản phẩm từ đậu nành. Mặc dù những thực phẩm này chứa nhiều carbs, nhưng người dân Okinawa đặc biệt nói về việc họ ăn bao nhiêu và họ hạn chế lượng calo của họ. Hơn nữa, họ ăn nhiều rau xanh và vàng, mướp đắng là một trong những món ưa thích của họ. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng bí mật về tuổi thọ của người dân Okinawa nằm ở sự kết hợp của chế độ ăn giàu carb và protein thấp và hạn chế calo.

Các cơ chế chính xác cho phép chế độ ăn giàu carbs để làm chậm quá trình lão hóa vẫn đang được nghiên cứu. Nhưng mặc dù chúng ta vẫn còn nhiều điều để khám phá, các nghiên cứu tương tự trên thế giới cho thấy kết quả tương tự. Các quần thể sống lâu khác như Kitavans từ một hòn đảo nhỏ ở Papua New Guinea và người Tsimane Nam Mỹ, có xu hướng tuân theo chế độ ăn Địa Trung Hải ít protein và nhiều carbohydrate.

Thay vì tuyên bố rằng tất cả chúng ta nên ăn nhiều carbs, các nghiên cứu này cho rằng chúng ta không nên loại bỏ các thành phần quan trọng khỏi chế độ ăn uống của chúng ta, đó là protein hoặc carbs. Lắng nghe cơ thể của bạn khi lập kế hoạch ăn kiêng, tuân thủ lối sống lành mạnh và kiểm tra y tế, đây có lẽ là chìa khóa để sống một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc.

Chế độ ăn uống của bạn là thấp hay cao carbs? Bạn có nghĩ rằng việc thay đổi kế hoạch ăn kiêng có thể giúp bạn sống lâu hơn và hạnh phúc hơn không? Hãy cho chúng tôi những gì bạn nghĩ trong phần bình luận!

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: BRIGHT SIDE​
 
Hiệu chỉnh:
Top